Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Thường Niên Khóa V ‘vì Dân’ Svsq Thủ Đức, Đà Lạt

01/07/200900:00:00(Xem: 1437)

Họp Mặt Thường Niên Khóa V ‘Vì Dân’ svsq Thủ Đức, Đà Lạt

Cựu sinh viên sĩ quan “Vì Dân” gặp lại sau nhiều thập niên.
Westminster (Cổ Ngưu)- - Trưa Thứ Bảy ngày 27 tháng 6 năm 2009, tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant. Khoảng 100 các cựu sinh viên Sĩ quan Khóa V  " Vì Dân" Thủ Đức - Đà Lạt và gia đình tham dự buổi họp mặt. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.
Sau đó Oâng Giang Khánh Tước, hội trưởng nhiệm kỳ 2009-2011 lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, các chiến hữu đồng môn và gia đình đã đến tham dự buổi họp mặt thường niên. Oâng ước mong giữ được tinh huynh đệ trong sinh hoạt của hội, mỗi năm một lần họp mặt cùng nhau trao đổi tin tức để biết kẻ còn người mất, biết được tình hình sinh hoạt của anh em trong gia đình "Vì Dân". . . Chúng tôi có tiếp xúc với cựu sinh viên Vũ Trọng Mục được Oâng cho biết hội thành lập từ năm 1990. Khóa V "Vì Dân" nhập khóa tháng 4 năm 1954, ra trường tháng 1 năm 1955 với tổng số sinh viên là 1,200.


Sau đó được bổ nhiệm đi các quân binh chủng, cho đến tháng 4 năm 1975 có rất nhiều những vị chỉ huy cấp Đại Tá, Trung Tá trong các ngành thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, trong số có Thiếu Tướng Lê Văn Hưng.
Trong không khí thân tình của những người một thời vào sanh ra tử, đồng cam cộng khổ trên các chiến trường để đem lại an vui cho đồng bào. Nay gặp lại nhau, tuổi già sức yếu nhưng vẫn không quên hào khí của một thời trai trẻ, dọc ngang trên khắp nẽo đường đất nước, họ cùng nhau kể lại những chiến trường xưa, những mối tình thoáng đến, thoáng đi trong đời người lính trận sau mỗi lần dừng quân. Được biết cựu sinh viên "Vì Dân" lớn tuổi nhất tham dự ngày họp mặt đó là cựu "Vì Dân" Lưu Văn Quế 88 tuổi, người kế là Tiết Lương Đức 87 tuổi, người trẻ nhất trong khóa đó là "Vì Dân" Vũ Trọng Mục 74 tuổi.
Buổi tiệc bắt đầu vừa ăn vừa hàn huyên tâm sự và bàn bạc việc xây dựng hội cho những năm sắp tới. Buổi họp mặt trong không khí thắm tình "Huynh đệ chi binh".

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.