Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Lãnh Thổ Vn Vẹn Toàn

29/06/200900:00:00(Xem: 1934)

Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Lãnh Thổ VN Vẹn Toàn

Hình ảnh trong đêm thắp nến để cầu nguyện cho lãnh thổ VN vẹn toàn.


Westminster (Cổ Ngưu)-- Tối Thứ Bảy ngày 27 tháng 6 năm 2009, trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ, hằng trăm đồng hương trong số có các em học sinh, sinh viên, đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu đã hưởng ứng lời kêu gọi của ban tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho lãnh thổ được vẹn toàn.
Trước những diễn biến xảy ra tại quê nhà, họa xâm lăng của Trung Cộng và sự bất lực của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, Ủy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng phối hợp cùng các hội đoàn, đoàn thể tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho lãnh thổ được vẹn toàn. Sau phần nghi thức khai mạc do toán hầu kỳ của hội Thủy Quân Lục Chiến, Ban Hợp Ca Thủy Quân Lục Chiến, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Biệt Đoàn Văn Nghệ  Trung ương thực hiện. Luật Sư Trần Sơn Hà lện ngỏ lời chào mừng và giới thiệu quan khách tham dự. Trong số quan khách tham dự có  Hoà Thượng Thích Thiện Dũng, Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, Viện Chủ chùa Bảo Quang, Thượng Tọa Thích Viên Huy, Chùa Điều Ngự, Ông Huỳnh Kim, Phật Giáo Hòa Hảo. Phía dân cử có Dân biểu Trần Thái Văn, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Nghị viên Diệp Miên Trường, Thành Phố Westminster, Cô Nguyễn Ngọc Hiếu đại diện Dân Biểu Loretta Sanchez, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ. . . . . 
Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa lên cảm ơn tất cả qúy vị quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thhể đã tham dự và Ông cũng lược qua ý nghĩa của đêm thắp nén. Ông nhấn mạnh trước hiểm họa xâm lăng của Trung Cộng, sự bất lực của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam để cho Trung Cộng xâm chiếm lãnh thổ, sát hại ngư dân. Chúng ta quy tụ về đây để cùng đốt lên ngọn nén cầu nguyện cho quê hương được toàn vẹn lãnh thổ, tự do dân chủ được tôn trọng. . . .


Sau đó Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, trưởng ban tổ chức đêm thắp nén cùng qúy vị lãnh đại diện các tôn giáo lên niệm hương cầu nguyện. Tiếp theo Ông Phạm Trần Anh lên đọc Bản Lên Tiếng chung trong đó kêu gọi: “...vạch trần âm mưu bành trướng chủ nghĩa cộng sản, nói rõ bộ mặt thật hại dân bán nước của tập đoàn lãnh đạo hiện nay. Tố cáo âm mưu đế quốc của Trung Cộng và báo nguy đất nước đang đứng bên bờ vực thẳm. . .  Trước thảm trạng dở sống dở chết của 85 triệu đồng bào chúng ta tại quê nhà. . . nên tất cả  chúng ta những người yêu chuộng tự do, dân chủ công bình và tiến bộ xã hội hải ngoại long trọng tuyên bố:. . ..Yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải trả tự do cho các chiến sĩ dân chủ. . . . Ngưng ngay việc cho Trung Cộng khai thác Bauxit, cộng sản Việt Nam phải chịu trách nhiệm trước lịch sử về việc bán đất, nhượng biển cho Trung Cộng... Yêu cấu công luận quốc tế lên tiếng ngăn chận hành động xâm lấn ngang ngược của đế quốc Trung Cộng. . . Kêu gọi tẩy chay hàng hóa Trung Cộng và những phim truyện tuyên truyền. . . Kêu gọi sự đoàn kết một lòng của đồng bào hải ngoại để yểm trợ tối đa cho đồng bào quốc nội tiếp tục đấu tranh giành lại quyền làm chủ đất nước, quyền làm người trong một chế độ dân chủ tự do. Kêu gọi đấu tranh đến cùng để bảo vệ giang sơn gấm vóc của tiền nhân bao đời để lại. . .”
Bản lên tiếng sẽ được phổ biến đến tất cả đồng hương để cùng ký tên.. Sau đó là phần phát biểu của cô Nguyễn Ngọc Hiếu đại diện giới trẻ lên phát biểu, các em  là những người tiếp tục con đường đấu tranh cho tương lai của dân tộc, các em cũng đã ý thức được trách nhiệm mà cha ông đã và đang đấu tranh cho quê hương. Chương trình văn nghệ đấu tranh tiếp tục với phần diễn hành của đoàn người tham dự đêm thắp nến cầu nguyện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.