Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tc: Bí Mật Cung Cấp Vũ Khí Cho Các Nước Để Chống Mỹ

28/06/200900:00:00(Xem: 2785)
Tc: Bí Mật Cung Cấp Vũ Khí Cho Các Nước Để Chống Mỹ

TC: Bí Mật cung cấp vũ khí cho các nước để chống mỹ

 Tin phân tích của James Lyons trên báo The Washington Times, Trung Cộng diện thì  chơi trò hai mặt nhưng  điểm là đánh vào quyền lợi chiến lược của Mỹ không những trên vùng Đông Thái Bình Dương mà còn trên toàn cầu nữa.
TC tá tha nhân chi thủ để thực hiện ý đồ của TC.  TC đã thành lập và đã vận dụng được một số nước chống Mỹ. Nào là  Bắc Hàn, Miến Điện,  Iran, Sudan, Venezuela và Yemen .
Mọi khyến nghị của Mỹ và đồng minh cũng như của Liên Hiệp Quốc chế tài  Hàn Cộng, TC bỏ qua một bên. Nếu không, còn lâu Hàn Cộng mới dám phóng hoả tiễn lẩn thứ hai vào ngày 25 tháng 5, với hoả tiễn có đầu đạn nguyên tử.
Hội nghị quốc tế 6 bên trong đó có TC là một mỉa mai vì TC đóng vai trò vừa gây sự vừa dàn xếp. Cựu tổng Tư Lịnh Quân đội của TC, Tướng Liu Huaqing có lần nói không có gì xảy ra ở Bình Nhưỡng mà TC không biết.
Mỹ bị đặt trước những vấn nạn lớn. Bắc Hàn, Pakistan và Iran muốn trở thành những quốc gia có vũ khí nguyên tử. Chính TC đã giúp cho đồ đệ của TC chính là CS Bắc Hàn  tiến đến giai đoạn có hoả tiễn mang đầu đạn nguyên tử. Có nhiều dấu chỉ khả tín cho thấy chính TC cũng tiếp tục giúp cho Iran. Theo  Cựu Ngoại Trưỏng Mỹ, James A. Baker III, có lý do để tin rằng những nhà lãnh đạo  chánh trị và chỉ huy quân sự của TC đã thu được nhiều tài lợi riêng trong việc bán vũ khí nguyên tử. Có nhiều tin tình báo đã được phối kiểm, chính TC đã bán vũ khí cho tổ chức khủng bố  Hezbollah  và các tổ chức khủng bố của Hồi Giáo cực đoan đế đánh phá Mỹ và đồng minh và Do Thái. Một điều mà ngưòi Mỹ không thể cho phép được xảy ra.
Taliban không thể tồn tại nếu không có sự ủng hộ của nước ngoài. TC là nguồn cung ứng vũ khí, đạn dược cho Iran và từ đó giao lại cho phe Hồi Giáo dân quân Shiite và Taliban. Hoả tiễn địa đối không (đa số do TC làm) súng bắn nòng lớn, súng phóng hoả tiễn cầm tay có máy nhắm hồng ngoại tuyến được TC chuyển qua Iran và chuyển lại cho Taliban.
Trong một cuốn sách mới dây, của Rick Fisher, "Sự Hiện Đại Hoá Quân Lực,” tác giả ghi nhận Iran yêu cầu TC gỡ nhãn hiệu made in China ra để dấu nguồn gốc sản xuất. Việc kết hợp giữa TC và Taliban không phải mới đây. TC đã sẵn sàng thiết lập bang giao với Taliban trước Sept. 11, 2001. Tương quan ngoại giao đó còn tiếp tục cho đến bây giờ. Bây giờ kinh tế, tài chánh, quân sự  TC đang  phát triển, đã đến lúc Mỹ không thể coi thường được nữa, không thể tiếp tục chơi trò đố chữ với TC được nữa..
Trên đây là ý kiến của James Lyons,  một đô đốc hồi hưu, tư lịnh Hạm Đội Mỹ ở Thái Bình Dương,  đại diện cao cấp của Mỹ tại LHQ, Phó Tư lịnh Hành Quân Hải Quân, một cố vấn cho Tổng Tham Mưu Trưởng Bộ Tham Mưu Liên Quân của Mỹ.

25/05/2019(Xem: 124)
Ấn Độ – Theo Reuters, vào sáng Thứ Sáu (24/5), lực lượng vũ trang Ấn Độ tuyên bố đã giết chết Zakir Rashid Bhat, thủ lĩnh 25 tuổi của một nhóm phiến quân liên kết với al Qaeda ở Kashmir.
25/05/2019(Xem: 177)
Cộng hòa Dominica --- Theo Reuters, vào Thứ Năm (23/5), tòa đại sứ Trung Cộng tại Cộng hòa Dominica đã ra một tuyên bố cáo buộc Hoa Kỳ tìm cách can thiệp vào quan hệ với quốc gia Caribbean này.
25/05/2019(Xem: 249)
WASHINGTON - 173 hãng sản xuất giày làm kiến nghị hô hào TT Trump ngưng chiến tranh thương mại để tránh thiệt hại tai họa với người tiêu thụ trong nước.
25/05/2019(Xem: 154)
LONDON - Gạt lệ, Thủ Tướng May loan báo từ chức, mở đầu cho cuộc đối đầu EU về Brexit 3 năm sau trưng cầu dân ý với 52% cử tri chấp thuận đề nghị ly thân.
25/05/2019(Xem: 111)
PYONGYANG - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố: thái độ áp chế và thiếu trung thực của Washington đưa tới tan vỡ bất ngờ của hội ngộ Kim-Trump cuối Tháng 2 tại Hà Nội – viên chức cảnh báo: vấn đề phi nguyên tử sẽ không bao giờ được giải quyết nếu Bạch Ốc không chọn cách tiếp cận khác.
25/05/2019(Xem: 95)
JAKARTA - Cảnh sát Indonesia loan báo: 2 nghi can bị bắt vì can dự bạo động hậu tuyển cử là thành viên của 1 nhóm có liên lạc với “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
24/05/2019(Xem: 764)
BAGHDAD - Tổng giám mục giáo phận Irbil (thủ phủ của Kurdistan tại Iraq) lên án tập thể lãnh đạo Thiên chúa giáo Anh Quốc hành động không nỗ lực để bảo vệ cộng đồng Thiên chúa giáo ngày càng thu hẹp tại Iraq.
24/05/2019(Xem: 284)
Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã truy tố nhà sáng lập trang mạng WiliLeads Julian Assange tội nhận và phổ biến các thông tin mật.
24/05/2019(Xem: 249)
LONDON - Đề nghị Brexit thứ 4 của Thủ Tướng Theresa May không được biểu quyết và không được công bố trước Tháng 7, theo nguồn tin chính phủ.
24/05/2019(Xem: 197)
NEW DEHLI - Thủ Tướng Narendra Modi thắng tổng tuyển cử với đa số áp đảo – đảng cầm quyền BJP được trông đợi chiếm 300 trong số 543 ghế dân biểu, theo kết quả kiểm phiếu cập nhật.
24/05/2019(Xem: 437)
TOKYO - Công ty điện tử Panasonic đang xem lại các giao hoán với Huawei và 68 vệ tinh của Huawei có vi phạm các hạn chế của Hoa Kỳ hay không.
23/05/2019(Xem: 1516)
AUSTRALIA -- Các khoa học gia từ Đại Học The Australian National University (ANU) đã, lần đầu tiên, trình bày khả năng tối đa của các vật liệu cực mỏng 2-D để tạo ra điện sử dụng ánh mặt trời.
23/05/2019(Xem: 961)
WASHINGTON - Thuế trả đũa và các phản ứng ngoài thuế gây ảnh hưởng tiêu cực với các doanh nghiệp tổ chức sản xuất tại Hoa Lục, theo ghi nhận của Phòng thương mại Hoa Kỳ tại Beijing và tại Shanghai.
23/05/2019(Xem: 331)
WASHINGTON - Chế độ Assad tại Syria đã được thông báo: mọi trường hợp xử dụng vũ khí hóa học sẽ bị trừng trị tức khắc và thích đáng.
23/05/2019(Xem: 299)
ANCHORAGE - Thông cáo của Bộ tư lệnh phòng không Bắc Mỹ (NORAD xác nhận: chiến đấu cơ F-22 bay lên nghênh cản oanh tạc cơ và chiến đấu cơ Nga 2 ngày liên tiếp tại vùng nhận diện phòng không Alaska, trải rộng tới 200 dặm phía tây bờ biển Alaska.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie