Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tc: Bí Mật Cung Cấp Vũ Khí Cho Các Nước Để Chống Mỹ

28/06/200900:00:00(Xem: 3020)

TC: Bí Mật cung cấp vũ khí cho các nước để chống mỹ

 Tin phân tích của James Lyons trên báo The Washington Times, Trung Cộng diện thì  chơi trò hai mặt nhưng  điểm là đánh vào quyền lợi chiến lược của Mỹ không những trên vùng Đông Thái Bình Dương mà còn trên toàn cầu nữa.
TC tá tha nhân chi thủ để thực hiện ý đồ của TC.  TC đã thành lập và đã vận dụng được một số nước chống Mỹ. Nào là  Bắc Hàn, Miến Điện,  Iran, Sudan, Venezuela và Yemen .
Mọi khyến nghị của Mỹ và đồng minh cũng như của Liên Hiệp Quốc chế tài  Hàn Cộng, TC bỏ qua một bên. Nếu không, còn lâu Hàn Cộng mới dám phóng hoả tiễn lẩn thứ hai vào ngày 25 tháng 5, với hoả tiễn có đầu đạn nguyên tử.
Hội nghị quốc tế 6 bên trong đó có TC là một mỉa mai vì TC đóng vai trò vừa gây sự vừa dàn xếp. Cựu tổng Tư Lịnh Quân đội của TC, Tướng Liu Huaqing có lần nói không có gì xảy ra ở Bình Nhưỡng mà TC không biết.
Mỹ bị đặt trước những vấn nạn lớn. Bắc Hàn, Pakistan và Iran muốn trở thành những quốc gia có vũ khí nguyên tử. Chính TC đã giúp cho đồ đệ của TC chính là CS Bắc Hàn  tiến đến giai đoạn có hoả tiễn mang đầu đạn nguyên tử. Có nhiều dấu chỉ khả tín cho thấy chính TC cũng tiếp tục giúp cho Iran. Theo  Cựu Ngoại Trưỏng Mỹ, James A. Baker III, có lý do để tin rằng những nhà lãnh đạo  chánh trị và chỉ huy quân sự của TC đã thu được nhiều tài lợi riêng trong việc bán vũ khí nguyên tử. Có nhiều tin tình báo đã được phối kiểm, chính TC đã bán vũ khí cho tổ chức khủng bố  Hezbollah  và các tổ chức khủng bố của Hồi Giáo cực đoan đế đánh phá Mỹ và đồng minh và Do Thái. Một điều mà ngưòi Mỹ không thể cho phép được xảy ra.


Taliban không thể tồn tại nếu không có sự ủng hộ của nước ngoài. TC là nguồn cung ứng vũ khí, đạn dược cho Iran và từ đó giao lại cho phe Hồi Giáo dân quân Shiite và Taliban. Hoả tiễn địa đối không (đa số do TC làm) súng bắn nòng lớn, súng phóng hoả tiễn cầm tay có máy nhắm hồng ngoại tuyến được TC chuyển qua Iran và chuyển lại cho Taliban.
Trong một cuốn sách mới dây, của Rick Fisher, "Sự Hiện Đại Hoá Quân Lực,” tác giả ghi nhận Iran yêu cầu TC gỡ nhãn hiệu made in China ra để dấu nguồn gốc sản xuất. Việc kết hợp giữa TC và Taliban không phải mới đây. TC đã sẵn sàng thiết lập bang giao với Taliban trước Sept. 11, 2001. Tương quan ngoại giao đó còn tiếp tục cho đến bây giờ. Bây giờ kinh tế, tài chánh, quân sự  TC đang  phát triển, đã đến lúc Mỹ không thể coi thường được nữa, không thể tiếp tục chơi trò đố chữ với TC được nữa..
Trên đây là ý kiến của James Lyons,  một đô đốc hồi hưu, tư lịnh Hạm Đội Mỹ ở Thái Bình Dương,  đại diện cao cấp của Mỹ tại LHQ, Phó Tư lịnh Hành Quân Hải Quân, một cố vấn cho Tổng Tham Mưu Trưởng Bộ Tham Mưu Liên Quân của Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres hôm Chủ Nhật, 16 tháng 5 năm 2021, đã gọi vụ xung đột giữa Do Thái và dân quân Dải Gaza là “hoàn toàn kinh khủng” và thúc giục một cuộc ngưng bắn tức thì, khi sự bùng nổ tồi tệ nhất của cuộc chiến kéo dài nhiều năm trong bảy ngày và gây tổn thất nặng nề cho thường dân, theo CNBC tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trung Quốc đã cho đáp thành công phi thuyền trên Hỏa Tinh, theo tuyền thông nhà nước TQ tuyên bố vào sáng Thứ Bảy, 15 tháng 5 năm 2021, qua tường thuật của BBC Tiếng Anh. Chiếc phi thuyền không người lái Zhurong (Chúc Dung) 6 bánh nhắm tới Utopia Planitia, một vùng đất rộng lớn tại bắc bán cầu của hành tinh này.
Cuộc không kích của Do Thái hôm Thứ Bảy, 15 tháng 5 năm 2021, đã phá hủy tòa nhà nhiều tầng là nơi đặt văn phòng của Hãng Thông Tấn Mỹ Associated Press (AP) tại Dãi Gaza, bất kể nhiều cú gọi khẩn cấp từ cơ quan tin tức này cho quân đội để ngăn chận cuộc tấn công sắp xảy ra, theo AP tường thuật hôm Thứ Bảy. AP gọi cuộc không kích là “sốc và kinh hoàng.”
rung Quốc luôn luôn gây sóng gió ở Biển Đông bằng những hành động dọa nạt, cưỡng chiếm, đe dọa quân sự, mà cụ thể nhất là hiện nước này đã đưa gần 300 chiếc tàu do dân quân TQ điều khiển tới Đá Ba Đầu trong quần đảo Trướng Sa, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm 14 tháng 5 năm 2021.
Trẻ em đã sợ hãi kinh khủng đến nỗi họ đã nhảy qua các cửa sổ lớp học để chạy thoát vụ nổ súng. Video kinh hoàng lưu hành trên truyền thông xã hội cho thấy các học sinh nhảy xuống từ cửa sổ lầu ba. Các báo chí địa phương tường thuật rằng ít nhất 2 học sinh đã chết do nhảy xuống. Ít nhất 7 học sinh và 2 nhân viên trường học đã bị giết chết.
Căng thẳng giữa Do Thái và Palestine đã leo thang thêm nữa hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021, khi nhiều dân quân Palestine tại Gaza đã bắn hàng trăm hỏa tiễn vào Do Thái, mà đáp trả lại là sự gia tăng các vụ không kích vùng ven biển, trong khi bất ổn lan tràn tới các thành phố và thị trấn bên kia Jerusalem, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Một vụ nổ bom gần một trường nữ sinh tại quận có đa số tín đồ Shiite thuộc phía tây thủ đô Kabul hôm Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, giết chết ít nhất 30 người, phần nhiều là các học sinh trẻ tuổi từ 11 đến 15, theo AP mà NBC News trích thuật cho biết hôm Thứ Bảy. Taliban đã lên án vụ tấn công và bác bỏ bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến vụ này.
Một người đàn ông Hoa Lục đã chèo chiếc bè cao su 10 tiếng đồng hồ xuyên qua Eo Biển Đài Loan – và nói với cảnh sát Đài Loan rằng ông đã rời bỏ quê hương của mình để đi tìm “tự do và bình đẳng” theo một video quay cảnh người đàn ông bị bắt qua tường thuật của báo Insider hôm Thứ Tư, 5 tháng 5 năm 2021. Theo Báo Washington Post, người đàn ông 35 tuổi, chỉ được biết họ là Zhou (Châu hay Chu), đã chèo thuyền qua Eo Biển – chiều dài 112 dặm (tương đương 180.247 kilomet) của eo biển chia cách miền đông nam Hoa Lục với Đài Loan.
Số người chết từ vụ sập cây cầu tại thành phố Mexico City đã tăng lên tới 24, trong khi các đội làm việc để dọn dẹp đổ nát – và sự giận dữ gia tăng qua vụ mới nhất trong một loạt thảm họa làm thiệt hại các hệ thống chuyên chở công cộng lớn nhất thế giới, theo báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021.
Đức Giáo Hoàng Francis đang tiến thêm các bước nữa để trấn áp tham nhũng tại Vatican bằng cách ra lệnh rằng tất cả các giám mục và hồng y sẽ bị xét xử nếu họ bị nghi có hành vi phạm tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.