Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Mời Hội Thảo Về Giới Trẻ Và Băng Đảng

26/06/200900:00:00(Xem: 2054)
TNS Lou Correa Mời Hội Thảo Về Giới Trẻ và Băng Đảng
SANTA ANA –Nghị Tiểu Bang Sĩ Lou Correa và chương trình Nghị Sĩ Trẻ sẽ tổ chức một buổi họp town hall về “Youth Empowerment and Gang Prevention” tức là Đào Tạo Khả Năng Giới Trẻ và Ngăn Ngừa Băng Đảng vào ngày 27 tháng 6 năm 2009 từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa tại văn phòng sinh hoạt cộng đồng của Sở Cảnh Sát Santa Ana tại địa chỉ 60 Civic Center Plaza, Santa Ana. Buổi họp này sẽ nhắm vào vấn đề đối phó sự ảnh hưởng của băng đảng tại các trường học và trong cộng đồng của chúng ta, những nổ lực đối phó của chánh quyền địa phương cũng như tiểu bang, và những phương pháp mọi thành phần trong cộng đồng có thể đóng góp để giữ gìn an toàn.   
“Là một người cha và một người dân cử của cộng đồng, sự an nguy của con em và gia đình chúng ta là ưu tiên hằng đầu của chúng tôi,” Thượng Nghị Lou Correa nói. “Mỗi người trong chúng ta đều phải chung sức làm việc để đối phó với vấn nạn băng đảng và tiếp tục dạy dỗ con em chúng ta đi học đều đặng, tuyệt đối không dùng ma túy và nên dùng thì giờ ngoài việc học để làm việc thiện nguyện giúp đỡ cộng đồng.”
 Nghị Sĩ Lou Correa đã mời những đại diện của sở Cảnh Sát Santa Ana, Văn Phòng Biện Lý Quận Cam, tổ chức Taller San Jose, và nhiều nhân sĩ cộng đồng quan tâm đến giới trẻ tham dự buổi họp để chia sẻ những kinh nghiệm đời sống có thể giúp các em. Đồng thời các em học sinh cũng sẽ được biết thêm về những cơ hội tham gia các chương trình huấn luyện, lãnh đạo, và cơ hội làm việc thiện nguyện trong mùa hè này.  

Ngoài ra, Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức và tích cực ủng hộ rất nhiều sinh hoạt đào tạo và phát huy tình thần của giới trẻ phục vụ cộng đồng. Đặc biệt là có rất nhiều học sinh và sinh viên gốc Việt Nam đã được Nghị Sĩ Lou Correa hướng dẫn và tạo cơ hội phục vụ cộng đồng qua các chương trinh thực tập, Nghị Sĩ Trẻ, và nhiều hội thảo, hội chợ y tế, và sinh hoạt cộng đồng. Chương trình Nghị Sĩ Trẻ  đã quy tụ gần 100 học sinh tham gia trong suốt năm vừa qua. Mỗi tháng các em học sinh đều được họp mặt và tiếp súc trực tiếp với Nghị Sĩ Correa và nhiều diễn giả chuyên môn. Mỗi lần sinh hoạt gần ba tiếng đồng hồ và tổ chức tại nhiều nơi khác nhau để học hỏi về những đề tài như lãnh đạo, tiến trình lập pháp, sức khoẻ y tế, giáo dục, môi trường, an ninh, dân chủ/nhân quyền, và kinh tế.  
Tại buổi họp vào Thứ Bảy, ngày 27 tháng 6 sắp tới, ngoài các diễn giả chuyên môn sẽ có một số học sinh và thanh niên sẽ chia sẻ những kinh nghiệm sống với sự ảnh hưởng của băng đảng tại Quận Cam. Theo Nghị Sĩ Lou Correa, ông mong muốn được giúp hướng dẫn giới trẻ tham gia sinh hoạt cộng đồng, nhất là các em có nguy cơ bị ảnh hưởng hoặc đì theo băng đảng. 
 Buổi họp “Đào Tạo Khả Năng Giới Trẻ và Ngăn Ngừa Băng Đảng” sẽ được mở rộng cho sự tham gia của mọi người. Để biết thêm chi tiết hay ghi danh tham gia buổi họp này, xin quý vị vui lòng liên lạc đại diện cộng đồng Việt Nam của Nghị Sĩ Lou Correa là cô Julie Phương Nguyễn tại văn phong  số điện thoại (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.