Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wells Fargo Dấu Mốc Lớn: Cho Hãng Gốc Á Vay 3 Tỉ Đô

20/06/200900:00:00(Xem: 4043)
Wells Fargo Dấu Mốc Lớn: Cho Hãng Gốc Á Vay 3 Tỉ Đô
Biểu Dương Ba Chủ Doanh Nghiệp Gốc Á Châu
Wells Fargo đạt mục tiêu cho các doanh nghiệp gốc Á Châu vay 3 tỷ Mỹ kim và thông báo mục tiêu cho vay mới; ba chủ doanh nghiệp gốc Á Châu được vinh danh tại hội nghị New York.
Irvine, ngày 14 Tháng Năm, 2009 – Để chào mừng Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương, Asian Business Services của Wells Fargo thông báo đã đạt được mục tiêu 10 năm là cho các chủ doanh nghiệp gốc Á Châu trên toàn quốc vay 3 tỷ Mỹ kim -- sớm ba năm so với kế hoạch. Mục tiêu này được đặt ra tại buổi khởi đầu chương trình năm 2002. Công ty cũng thông báo rằng họ vừa mở rộng mục tiêu này lên thành 5 tỷ Mỹ kim vào cuối năm 2013. Chương trình Asian Business Services của Wells Fargo kết hợp chặt chẽ với các tổ chức then chốt trong cộng đồng nhằm cung cấp kiến thức và tiếp ngoại tới các doanh nghiệp Á Châu.
Patrick Yalung, chủ tịch khu vực Washington của công ty kiêm phát ngôn viên toàn quốc của Asian Business Services của Wells Fargo phát biểu rằng “Wells Fargo tự hào chào mừng thành công của cộng đồng doanh nghiệp gốc Á Châu. Mốc son này của Wells Fargo là một minh chứng xác thực về những đóng góp và thành công của các chủ doanh nghiệp người Mỹ gốc Á Châu trong cộng đồng của họ.”
Việc đạt được mốc son và đặt mục tiêu mới trong hoạt động cho vay đã được nêu bật tại Hội Nghị Cơ Hội Kinh Doanh CelebrASIAN thường niên lần thứ 24 của Hiệp Hội Giáo Dục thuộc Phòng Thương Mại Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương toàn Hoa Kỳ (viết tắt là USPAACC– EF) tổ chức từ ngày 20 đến 22 Tháng Năm tại New York. Tại sự kiện cấp quốc gia CelebrASIAN ’09 “Kinh Doanh Không Biên Giới: Biến Thách Thức Thành Cơ Hội”, Wells Fargo và USPAACC-EF vinh danh ba chủ doanh nghiệp gốc Á Châu bằng Giải Thưởng Lãnh Đạo Xuất Sắc Doanh Nghiệp Á Châu Thường Niên lần thứ 6 của USPAACC-EF/Wells Fargo. Mỗi người đoạt giải nhận được $5,000 tiền mặt và một chiếc cúp lưu niệm.
Những người đoạt giải được chọn lựa từ một nhóm ứng cử viên trên toàn quốc và được đánh giá dựa trên tầm nhìn kinh doanh, sự thành công của doanh nghiệp và những đóng góp cho cộng đồng. Những người đoạt giải năm nay là:
• Công ty Topline Products Inc. có trụ sở đặt tại Wayne, NJ và chuyên cung cấp mỹ phẩm, nước hoa và bao bì cho các ngành kỹ nghệ mỹ phẩm và nước hoa. Thành lập năm 1975, các dịch vụ của công ty bao gồm cung cấp từ bao bì cho sản phẩm đến các dịch vụ chìa khóa trao tay cho các khách hàng của mình. Được Tạp Chí New Jersey Business Journal xếp hạng là công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh thứ 7 ở New Jersey năm 2008, công ty đã thành lập Giải Thưởng Thi Đua Ý Tưởng Sáng Tạo về Bao Bì Nhãn Mác cho các sinh viên đại học. Chủ tịch Charles T. Chang sẽ được vinh danh.

• Lori S. C. Yokoyama & Associates P.C., với trụ sở đặt tại Chicago, là một văn phòng luật sư cung cấp dịch vụ toàn diện, chuyên về các giao dịch doanh nghiệp và các vụ kiện tụng, tranh chấp dân sự. Thành lập năm 2000 với Yokoyama là chủ duy nhất, công ty gồm tám người Mỹ gốc Á và đã rất thành công trong việc đại diện cho các thân chủ, từ các công ty có trong danh sách 500 doanh nghiệp được tạp chí Fortune bầu chọn cho đến các cá nhân không có khả năng trả phí nên được đại diện miễn phí. Giám Đốc Lori S. Yokoyama sẽ được vinh danh.
• AppleSeed Montessori Inc., với trụ sở đặt tại Sunnyvale, CA, do ba chị em ruột Lynda Brown (Giám Đốc Điều Hành), Diane Chen Hsu (Giám Thị Nhà Trường) và Alice Huang (Giám Đốc Tài Chánh) thành lập năm 1996 với trách nhiệm giám sát hoạt động của sáu trường học ở California và cung cấp các chương trình khởi nguồn từ triết lý Montessori. Các trường này tạo điều kiện cho các học sinh phát triển đầu óc khoáng đạt, sâu sắc để tập trung rèn luyện khả năng tư duy định tính, nhạy bén về xã hội, và hiểu biết đa văn hóa. Ba chị em sẽ cùng được vinh danh.
Ông Yalung nhận định rằng “Những người đoạt giải Lãnh Đạo Xuất Sắc Doanh Nghiệp Á Châu năm nay thể hiện được rõ nét tinh thần của giải thưởng. Những doanh nghiệp này cung cấp các loại hình dịch vụ và sản phẩm khác nhau, đồng thời cho thấy tính đa dạng của các đóng góp của những chủ doanh nghiệp gốc Á Châu đối với nền kinh tế Hoa Kỳ”.
Về Wells Fargo
Wells Fargo & Company là công ty cung cấp các dịch vụ tài chánh đa dạng với tài sản trị giá 1.3 nghìn tỷ Mỹ kim, chuyên cung cấp các dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm, đầu tư, cho vay thế chấp và vay tiêu dùng thông qua hơn 10,400 chi nhánh, hơn 12,000 ATM và qua mạng internet (wellsfargo.com) trên toàn Bắc Mỹ và thị trường quốc tế.
Theo dữ liệu mới nhất được thu thập theo Điều Luật Tái Đầu Tư Cộng Đồng (2007) thì Wells Fargo là hãng cho vay số 1 cho đối tượng tiểu thương Hoa Kỳ nếu xét đến tổng số tiền cho vay bằng đô-la, và cũng là ngân hàng cho vay số 1 của Cơ Quan Đặc Trách Tiểu Thương (SBA) nếu dựa trên tổng số đô-la cho vay theo chương trình 7a (2008). Wells Fargo đã cho các chủ doanh nghiệp là phụ nữ và người Mỹ gốc Phi, La-tinh và Á Châu vay gần 39 tỷ Mỹ kim kể từ năm 1995. Để biết thêm thông tin, xin nói chuyện với một chuyên gia ngân hàng của Wells Fargo, ghé thăm trang mạng tại wellsfargo.com/biz hoặc gọi cho Trung Tâm Giao Dịch Ngân Hàng Cho Doanh Nghiệp Trên Toàn Quốc (National Business Banking Center ) theo số 1-800-CALL-WELLS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
Gần đây, chỉ một tấm ảnh của nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ – Nicole Gee – ôm em bé người Afghan với thái độ đầy thương cảm thì nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đều phổ biến và ca ngợi! Nhân loại chỉ tôn trọng sự thật, trân quý những tâm hồn cao thượng và những trái tim biết rung động vì tình người – như nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ, Nicole Gee – chứ nhân loại không bao giờ thán phục hoặc ca ngợi sự tàn ác, dã man, như những gì người csVN đã và đang áp đặt lên thân phận người Việt Nam!
Tôi vừa mới nghe ông Trần Văn Chánh phàn nàn: “Cũng như các hội nghề nghiệp khác, chưa từng thấy Hội nhà giáo Việt Nam, giới giáo chức đại học có một lời tuyên bố hay kiến nghị tập thể gì liên quan những vấn đề quốc kế dân sinh hệ trọng; thậm chí nhiều lần Trung Quốc lấn hiếp Việt Nam ở Biển Đông trong khoảng chục năm gần đây cũng thấy họ im phăng phắc, thủ khẩu như bình…”
Thế giới chưa an toàn và sẽ không an toàn chừng nào các lực lượng khủng bố trên thế giới vẫn còn tồn tại, một nhà báo, cựu phóng viên đài VOA từ Washington D.C. nói với BBC News Tiếng Việt hôm thứ Năm. Sự kiện nước Mỹ bị tấn công vào ngày 11 tháng 09 năm 2001 đã thức tỉnh thế giới về một chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan đang tồn tại trong lòng các nước Trung Đông. Giờ đây, sau 20 năm, liệu người Mỹ có cảm thấy an toàn hơn hay họ vẫn lo sợ về một cuộc tấn công khủng bố khác trên đất nước Hoa Kỳ hay nhằm vào công dân Mỹ ở nước ngoài.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.