Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Wells Fargo Dấu Mốc Lớn: Cho Hãng Gốc Á Vay 3 Tỉ Đô

20/06/200900:00:00(Xem: 4283)
Wells Fargo Dấu Mốc Lớn: Cho Hãng Gốc Á Vay 3 Tỉ Đô
Biểu Dương Ba Chủ Doanh Nghiệp Gốc Á Châu
Wells Fargo đạt mục tiêu cho các doanh nghiệp gốc Á Châu vay 3 tỷ Mỹ kim và thông báo mục tiêu cho vay mới; ba chủ doanh nghiệp gốc Á Châu được vinh danh tại hội nghị New York.
Irvine, ngày 14 Tháng Năm, 2009 – Để chào mừng Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương, Asian Business Services của Wells Fargo thông báo đã đạt được mục tiêu 10 năm là cho các chủ doanh nghiệp gốc Á Châu trên toàn quốc vay 3 tỷ Mỹ kim -- sớm ba năm so với kế hoạch. Mục tiêu này được đặt ra tại buổi khởi đầu chương trình năm 2002. Công ty cũng thông báo rằng họ vừa mở rộng mục tiêu này lên thành 5 tỷ Mỹ kim vào cuối năm 2013. Chương trình Asian Business Services của Wells Fargo kết hợp chặt chẽ với các tổ chức then chốt trong cộng đồng nhằm cung cấp kiến thức và tiếp ngoại tới các doanh nghiệp Á Châu.
Patrick Yalung, chủ tịch khu vực Washington của công ty kiêm phát ngôn viên toàn quốc của Asian Business Services của Wells Fargo phát biểu rằng “Wells Fargo tự hào chào mừng thành công của cộng đồng doanh nghiệp gốc Á Châu. Mốc son này của Wells Fargo là một minh chứng xác thực về những đóng góp và thành công của các chủ doanh nghiệp người Mỹ gốc Á Châu trong cộng đồng của họ.”
Việc đạt được mốc son và đặt mục tiêu mới trong hoạt động cho vay đã được nêu bật tại Hội Nghị Cơ Hội Kinh Doanh CelebrASIAN thường niên lần thứ 24 của Hiệp Hội Giáo Dục thuộc Phòng Thương Mại Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương toàn Hoa Kỳ (viết tắt là USPAACC– EF) tổ chức từ ngày 20 đến 22 Tháng Năm tại New York. Tại sự kiện cấp quốc gia CelebrASIAN ’09 “Kinh Doanh Không Biên Giới: Biến Thách Thức Thành Cơ Hội”, Wells Fargo và USPAACC-EF vinh danh ba chủ doanh nghiệp gốc Á Châu bằng Giải Thưởng Lãnh Đạo Xuất Sắc Doanh Nghiệp Á Châu Thường Niên lần thứ 6 của USPAACC-EF/Wells Fargo. Mỗi người đoạt giải nhận được $5,000 tiền mặt và một chiếc cúp lưu niệm.
Những người đoạt giải được chọn lựa từ một nhóm ứng cử viên trên toàn quốc và được đánh giá dựa trên tầm nhìn kinh doanh, sự thành công của doanh nghiệp và những đóng góp cho cộng đồng. Những người đoạt giải năm nay là:
• Công ty Topline Products Inc. có trụ sở đặt tại Wayne, NJ và chuyên cung cấp mỹ phẩm, nước hoa và bao bì cho các ngành kỹ nghệ mỹ phẩm và nước hoa. Thành lập năm 1975, các dịch vụ của công ty bao gồm cung cấp từ bao bì cho sản phẩm đến các dịch vụ chìa khóa trao tay cho các khách hàng của mình. Được Tạp Chí New Jersey Business Journal xếp hạng là công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh thứ 7 ở New Jersey năm 2008, công ty đã thành lập Giải Thưởng Thi Đua Ý Tưởng Sáng Tạo về Bao Bì Nhãn Mác cho các sinh viên đại học. Chủ tịch Charles T. Chang sẽ được vinh danh.

• Lori S. C. Yokoyama & Associates P.C., với trụ sở đặt tại Chicago, là một văn phòng luật sư cung cấp dịch vụ toàn diện, chuyên về các giao dịch doanh nghiệp và các vụ kiện tụng, tranh chấp dân sự. Thành lập năm 2000 với Yokoyama là chủ duy nhất, công ty gồm tám người Mỹ gốc Á và đã rất thành công trong việc đại diện cho các thân chủ, từ các công ty có trong danh sách 500 doanh nghiệp được tạp chí Fortune bầu chọn cho đến các cá nhân không có khả năng trả phí nên được đại diện miễn phí. Giám Đốc Lori S. Yokoyama sẽ được vinh danh.
• AppleSeed Montessori Inc., với trụ sở đặt tại Sunnyvale, CA, do ba chị em ruột Lynda Brown (Giám Đốc Điều Hành), Diane Chen Hsu (Giám Thị Nhà Trường) và Alice Huang (Giám Đốc Tài Chánh) thành lập năm 1996 với trách nhiệm giám sát hoạt động của sáu trường học ở California và cung cấp các chương trình khởi nguồn từ triết lý Montessori. Các trường này tạo điều kiện cho các học sinh phát triển đầu óc khoáng đạt, sâu sắc để tập trung rèn luyện khả năng tư duy định tính, nhạy bén về xã hội, và hiểu biết đa văn hóa. Ba chị em sẽ cùng được vinh danh.
Ông Yalung nhận định rằng “Những người đoạt giải Lãnh Đạo Xuất Sắc Doanh Nghiệp Á Châu năm nay thể hiện được rõ nét tinh thần của giải thưởng. Những doanh nghiệp này cung cấp các loại hình dịch vụ và sản phẩm khác nhau, đồng thời cho thấy tính đa dạng của các đóng góp của những chủ doanh nghiệp gốc Á Châu đối với nền kinh tế Hoa Kỳ”.
Về Wells Fargo
Wells Fargo & Company là công ty cung cấp các dịch vụ tài chánh đa dạng với tài sản trị giá 1.3 nghìn tỷ Mỹ kim, chuyên cung cấp các dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm, đầu tư, cho vay thế chấp và vay tiêu dùng thông qua hơn 10,400 chi nhánh, hơn 12,000 ATM và qua mạng internet (wellsfargo.com) trên toàn Bắc Mỹ và thị trường quốc tế.
Theo dữ liệu mới nhất được thu thập theo Điều Luật Tái Đầu Tư Cộng Đồng (2007) thì Wells Fargo là hãng cho vay số 1 cho đối tượng tiểu thương Hoa Kỳ nếu xét đến tổng số tiền cho vay bằng đô-la, và cũng là ngân hàng cho vay số 1 của Cơ Quan Đặc Trách Tiểu Thương (SBA) nếu dựa trên tổng số đô-la cho vay theo chương trình 7a (2008). Wells Fargo đã cho các chủ doanh nghiệp là phụ nữ và người Mỹ gốc Phi, La-tinh và Á Châu vay gần 39 tỷ Mỹ kim kể từ năm 1995. Để biết thêm thông tin, xin nói chuyện với một chuyên gia ngân hàng của Wells Fargo, ghé thăm trang mạng tại wellsfargo.com/biz hoặc gọi cho Trung Tâm Giao Dịch Ngân Hàng Cho Doanh Nghiệp Trên Toàn Quốc (National Business Banking Center ) theo số 1-800-CALL-WELLS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.