Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Ủng Hộ Dự Luật Tiết Kiệm Năng Lượng

06/06/200900:00:00(Xem: 1446)

Tns CORREA ỦNG HỘ DỰ LUẬT TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG


Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
SACRAMENTO –  Thượng Viện Tiểu Bang California vừa thông qua hai dự luật thúc đẩy những chương trình tiết kiệm năng lượng (energy conservation) trên toàn tiểu bang.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa từ Quận Cam đã vận động và bỏ phiếu hỗ trợ mạnh mẽ sự thông qua của hai dự luật này.
Dự Luật Senate Bill 542 (SB 542), đề trình bởi TNS Pat Wiggins và TNS Tony Strickland, bất buộc Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng (Public Utilities Commission), trước tháng 7 năm 2010, phải khai triển và thực hiện một kế hoạch mở rộng sự tham gia của khu dân cư và thương mại trong những chương trình tiết kiệm năng lượng và năng lượng mặt trời đang có hiện tại.  Dự luật này sẽ cho phép những khu dân cư và thương mại sử dụng tiền từ ngân khoảng của những chương trình đang có hiện nay và từ tiền kích thích kinh tế của liên bang mà không cần trả thêm chi phí.  Dự Luật SB 542 thông qua Thượng Viện với số phiếu 30-8 và được chuyển qua Hạ Viện để chờ sự chấp thuận.
Dự Luật Senate Bill 363 (SB 363), đề trình bởi TNS Loni Hancock, cho phép những chánh quyền địa phương và cơ sở công cộng, trong đó có những trường học, có thể truy cập tiền trợ cấp và tiền cho vay từ State Energy Conservation Assistance Account (tức ngân khoảng tài trợ của tiểu bang để hỗ trợ bảo tồn năng lượng) để sử dụng năng lượng tiết kiệm.  Qua dự luật này, các trường công cộng có thể mua và cài đặt các hệ thống năng lượng tái tạo với tiền vay lợi tức thấp từ học khu.  Dự Luật SB 363 thông qua Thượng Viện với số phiếu 25-13 trong đó có phiếu chấp thuận của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. Kế tiếp hai dự luật này sẽ  được chuyển sang Hạ Viện.


Trong khi đó tại địa hạt 34, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đang hợp tác cùng trường đại học Cal State Fullerton, Thành Phố Anaheim và nhiều hội đoàn bất vụ lợi để tổ chức Hội Chợ Green Your Life Festival vào Thứ Bảy, ngày 20 tháng 6 năm 2009 từ 10 giờ sang đến 1 giờ trưa tại Maxwell Park, 2650 Broadway, Anaheim, CA.  Hội Chợ Green Your Life Festival là hoàn toàn miễn phí và có nhiều chương trình cho toàn thể gia đình tham gia như khóa luyện tập bóng đá, trò chơi scavenger hunt, puppet show, và lễ trồng cây thứ 40,000 tại thành phố Anaheim.  Đồng thời Hội Chợ sẽ có những gian hàng với thông tin mới nhất về các dịch vụ bảo vệ môi xinh cũng như các chương trình tiết kiệm năng lượng và giúp đỡ môi trường.  Quý vị tham dự sẽ có cơ hội tham gia trúng các giải như tủ lạnh tiết kiệm năng lượng energy star, high efficiency toilet, túi tiếp liệu năng lượng, cắm trại mùa hè tại đảo Catalina và núi San Bernardino, lớp bơi từ YMCA, và nhiều hơn nữa.  Chương trình sẽ có thức ăn nhẹ bổ dưỡng miễn phí. Trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn, đây là một cơ hội miển phí cho quý vị giải trí và tham gia vui vẻ cùng gia đình.
Để biết thêm chi tiết về các chương trình và sinh hoạt này, xin quý vị vào trang nhà http://www.sen.ca.gov/correahoặc liên lạc văn phòng địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số (714) 558-4400.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.