Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa, Ty Cảnh Sát Westminster Mời Dự: Hội Thảo Bảo Vệ An Toàn Nhà Cửa Và Gia Đình

04/06/200900:00:00(Xem: 1832)

TNS CORREA, Ty Cảnh Sát Westminster Mời Dự: HỘI THẢO BẢO VỆ AN TOÀN NHÀ CỬA VÀ GIA ĐÌNH

WESTMINSTER - Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Ty Cảnh Sát Thành Phố Westminster sẽ tổ chức Hội Thảo Bảo Vệ An Toàn Nhà Cửa và Gia Đình vào Thứ bảy, ngày 6 tháng 6 năm 2009 từ 10 giờ sang đến 11 giờ 30 sáng tại phòng sinh hoạt Westminster Community Services Building tọa lạc tại 8200 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683.  Mục đích buổi hội thảo này là để gởi những thông tin quan trọng về những cách thức phòng ngừa và bảo vệ an toàn cho nhà cửa và gia đình trong những trường hợp trợm cấp xảy ra tại nhà.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tôi thấy rằng điều rất quan trọng là chúng ta cần phải thực hiện những bước để phòng ngừa những việc không may xảy ra để bảo vệ cho cá nhân, gia đình, và nhà cửa.  Chúng ta cần phải luôn nhắc nhở cho nhau để cẩn thận và bảo vệ an toàn cho khu vực đang cư ngụ.”
Những diễn giả từ Ty Cảnh Sát Westminster, Neighborhood Watch Program và Bộ Bảo Hiểm Tiểu Bang California sẽ trình bày về những việc cân phải làm tại nhà để phòng ngừa trộm cấp và để bảo vệ an toàn cho gia đình và nhà cửa.  Người thuyết trình đầu tiên là ông Andrew Hall, Cảnh Sát Trưởng Ty Cảnh Sát Wesminster, sẽ trình bày về trách nhiệm của ty cảnh sát cũng những việc họ sẽ làm trong trường hợp nhà cửa cư dân bị trộm cướp.  Ông cũng sẽ cập nhật thông tin về những hoạt động của Ty Cảnh Sát Wesminster hiện nay đang làm để bảo vệ cho cộng đồng.


Đặc biệt, Bộ Bảo Hiểm Tiểu Bang California sẽ trao tặng cho mỗi vị tham dự hội thảo được một Home Inventory Guide, tức quyển sách giúp kiểm kê tất cả tài sản trong nhà.  Thượng Nghị Sĩ Correa sẽ cung cấp nhiều tài liệu về cách bảo vệ an toàn cho trẻ em cũng như sách tô màu “Just Be Safe” bằng tiếng Việt Ngữ và Anh Ngữ để hướng dẫn các em cách thức tự bảo vệ cho mình.
Để ghi danh tham dự Hội Thảo Bảo Vệ An Toàn Nhà Cửa và Gia Đình, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số (714) 558-4400.
Trong những năm vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Correa đã có nhiều nổ lực bảo vệ an ninh cho cư dân.  Ông đã đề trình và ủng hộ nhiều dự luật cũng như tổ chức những hội thảo và chương trình bảo vệ an toàn cho quý cao niên, gia đình và trẻ em.  Một trong những nổ lực của Thượng Nghị Sĩ Correa để bảo vệ an toàn cho trẻ em đã kéo dài hơn hai năm là “Operation Kid Prints.” Đây là một chương trình lăn dấu tay (fingerprint) cho tất cả trẻ em học tiểu học trong địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Correa.  Phụ huynh đều nhận được tài liệu về cách bảo vệ an toàn trẻ em cũng như bản dấu tay của con em mình để chuyển cho cảnh sát lỡ chuyện không may xảy ra. Vào cuối năm học năm nay, chương trình này đã lăn tay cho hơn 10,000 trẻ em.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.