Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tns Correa, Ty Cảnh Sát Westminster Mời Dự: Hội Thảo Bảo Vệ An Toàn Nhà Cửa Và Gia Đình

04/06/200900:00:00(Xem: 1975)

TNS CORREA, Ty Cảnh Sát Westminster Mời Dự: HỘI THẢO BẢO VỆ AN TOÀN NHÀ CỬA VÀ GIA ĐÌNH

WESTMINSTER - Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Ty Cảnh Sát Thành Phố Westminster sẽ tổ chức Hội Thảo Bảo Vệ An Toàn Nhà Cửa và Gia Đình vào Thứ bảy, ngày 6 tháng 6 năm 2009 từ 10 giờ sang đến 11 giờ 30 sáng tại phòng sinh hoạt Westminster Community Services Building tọa lạc tại 8200 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683.  Mục đích buổi hội thảo này là để gởi những thông tin quan trọng về những cách thức phòng ngừa và bảo vệ an toàn cho nhà cửa và gia đình trong những trường hợp trợm cấp xảy ra tại nhà.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tôi thấy rằng điều rất quan trọng là chúng ta cần phải thực hiện những bước để phòng ngừa những việc không may xảy ra để bảo vệ cho cá nhân, gia đình, và nhà cửa.  Chúng ta cần phải luôn nhắc nhở cho nhau để cẩn thận và bảo vệ an toàn cho khu vực đang cư ngụ.”
Những diễn giả từ Ty Cảnh Sát Westminster, Neighborhood Watch Program và Bộ Bảo Hiểm Tiểu Bang California sẽ trình bày về những việc cân phải làm tại nhà để phòng ngừa trộm cấp và để bảo vệ an toàn cho gia đình và nhà cửa.  Người thuyết trình đầu tiên là ông Andrew Hall, Cảnh Sát Trưởng Ty Cảnh Sát Wesminster, sẽ trình bày về trách nhiệm của ty cảnh sát cũng những việc họ sẽ làm trong trường hợp nhà cửa cư dân bị trộm cướp.  Ông cũng sẽ cập nhật thông tin về những hoạt động của Ty Cảnh Sát Wesminster hiện nay đang làm để bảo vệ cho cộng đồng.


Đặc biệt, Bộ Bảo Hiểm Tiểu Bang California sẽ trao tặng cho mỗi vị tham dự hội thảo được một Home Inventory Guide, tức quyển sách giúp kiểm kê tất cả tài sản trong nhà.  Thượng Nghị Sĩ Correa sẽ cung cấp nhiều tài liệu về cách bảo vệ an toàn cho trẻ em cũng như sách tô màu “Just Be Safe” bằng tiếng Việt Ngữ và Anh Ngữ để hướng dẫn các em cách thức tự bảo vệ cho mình.
Để ghi danh tham dự Hội Thảo Bảo Vệ An Toàn Nhà Cửa và Gia Đình, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số (714) 558-4400.
Trong những năm vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Correa đã có nhiều nổ lực bảo vệ an ninh cho cư dân.  Ông đã đề trình và ủng hộ nhiều dự luật cũng như tổ chức những hội thảo và chương trình bảo vệ an toàn cho quý cao niên, gia đình và trẻ em.  Một trong những nổ lực của Thượng Nghị Sĩ Correa để bảo vệ an toàn cho trẻ em đã kéo dài hơn hai năm là “Operation Kid Prints.” Đây là một chương trình lăn dấu tay (fingerprint) cho tất cả trẻ em học tiểu học trong địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Correa.  Phụ huynh đều nhận được tài liệu về cách bảo vệ an toàn trẻ em cũng như bản dấu tay của con em mình để chuyển cho cảnh sát lỡ chuyện không may xảy ra. Vào cuối năm học năm nay, chương trình này đã lăn tay cho hơn 10,000 trẻ em.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.