Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên Tăng Tốc Phát Triển Ở Vn

04/06/200900:00:00(Xem: 3257)

Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên Tăng Tốc Phát Triển Ở VN

Ba thành viên Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên và nhà thơ Ngô Văn Hiếu (phải).


WESTMINSTER (VB) -- Với lập trường đấu tranh bất bạo động để thiết lập một chế độ dân chủ đa nguyên cho Việt Nam, Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên đang thu hút nhiều thành viên và phát triển mạnh mẽ ở Đông Au, Pháp, Đức, Hòa Lan, Hoa Kỳ…. và tất nhiên, tối hậu, vẫn là  ở tại VN, theo lời giải thích của ông Nguyễn Gia Dương, một thành viên của Tập Hợp từ Paris sang thăm Hoa Kỳ cuối tuần qua.
Ba thành viên của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên - ông Dương, ông Nguyễn Văn Hiệp (từ North Carolina) và ông Lý Văn Giao Long (từ Virginia) - cùng với nhà hoạt động nhân quyền Ngô Văn Hiếu hôm Thứ Bảy đã thăm tòa soạn Việt Báo.
Tuy rằng đây là một cuộc chiến bất bạo động, nhưng Tập Hợp DCĐN không chấp nhận hòa hợp hòa giải với cái chính phủ toàn trị và tham nhũng của CSVN, mà sẽ chỉ hòa hợp hòa giải với mọi thành phần khác, với tất cả những người đang bị chế độ CSVN này cai trị và bóc lột, nhằm kết thúc cái chế độ hiện nay, theo lời giải thích của ông Hiệp.
Ông Dương giải thích rằng Tập Hợp hiện đang hoạt động bí mật, có mặt ở nhiều tỉnh tại VN, xuyên qua hai mạng: vòng đai thân hữu và vòng đai thành viên.
Ong Hiệp nói rằng số lượng thân hữu rất là đông và tin cậy, và có khả năng phát triển thành thành viên rất là cao, nhưng vấn đề đầu tiên vẫn là lo sợ bị công an cài đặt, phản gián. Ong thêm, một hiện diện cụ thể của vòng đai thân hữu là sự xuất hiện của tạp chí Tổ Quốc (http://to-quoc.net) có mặt từ 3 năm nay, và đó là kết hợp công khai đầu tiên của những người trong và ngoài nước.


Ong Dương cho biết, hiện thời thành viên và thân hữu của Tập Hợp DCĐN phần đông là sinh viên và thầy giáo, và "có những người nắm chức vụ cao trong nhà nước," nhưng ông không giải thích thêm về tình hình nhân sự.
Nhóm các nhà hoạt động này trình bày rằng tuy Tập Hợp DCĐN không lấy hướng đi chính trong phong trào dân oan và công nhân đình công, nhưng đã từng hỗ trợ tài chánh âm thầm tính cách cá nhân, thí dụ như đã giúp ít nhất là 50 dân oan và gia đình tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng, nhưng Tập Hợp DCĐN hoàn toàn không có ý muốn "đoàn ngũ hóa dân oan hay công nhân, mà chỉ xem họ như một cá nhân bị chế độ bóc lột," mà hiện nay tập trung thuyết phục giới trí thức và nội bộ Đảng CSVN, và rằng "đây là cuộc chiến tôn vinh con người, không phải tôn vinh ý thức hệ."
Ong Dương cho biết, dự kiến THDCĐN sẽ công bố một dự án chính trị vào cùng thời điểm với Bản Báo Cáo Chính Trị của Đảng CSVN vào tiền hội nghị Đại Hội 11 cuối năm 2010, nhằm cho "dân VN sẽ có 2 văn kiện để so sánh, để tự người dân sẽ xét xem văn kiện nào cần thiết cho VN."
Được biết, bản văn Dự An Chính Trị Dân Chủ Đa Nguyên 2001 đang lưu ở mạng http://thongluan.org/vn/đã nói lên lập trường căn bản của THDCĐN.
Cùng đi với ba nhà hoạt động của THDCĐN hôm Thứ Bảy là nhà thơ Ngô Văn Hiếu, một nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng từ hơn hai thập niên nay ở California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.