Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Vinh Danh 70 Cụ Thiện Nguyện Vì Cộng Đồng

03/06/200900:00:00(Xem: 1755)

TNS Correa Vinh Danh 70 Cụ Thiện Nguyện Vì Cộng Đồng

TNS Lou Correa và võ sư Trươngvăn Hai.
BUENA PARK –  Trong Tháng 5 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã vận động Quốc  Hội  Tiểu Bang California thông qua Nghị Quyết SCR 28 để chính thức quy định tháng 5 là tháng “Senior Volunteer Month” để vinh danh những quý vị tuổi vàng và sự đóng góp thiện nguyện của người cao niên trong các cộng đồng tại tiểu bang California. Sau Nghị Quyết SCR 28 được thông qua tại Sacramento, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã kêu gọi cộng đồng đề cử những người người cao niên làm việc thiện nguyện tại Quận Cam để được vinh danh trong một buổi tiếp tân đặc biệt do văn phong Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức tại Buena Park Senior Activities Center. Buena Park là một trong bảy thành phố trong địa hạt 34 do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện.
Chỉ trong vòng hai tuần lễ, văn phong Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nhận hơn 70 đơn đề cử các vị cao niên đã làm việc thiện nguyện trong nhiều tổ chức, chùa, nhà thờ, trung tâm và hội đoàn bất vụ lợi.    Tất cả những người được đề cử trong địa hạt 34 của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đều được mời tham dự một buổi tiếp tân để tuyên dương và vinh danh các vị cao niên với chủ đề “Seniors Making A Difference.”  Buổi tiếp tân được làm theo một hình thức buổi ăn sáng thân mật với sự tham dự của hơn 150 vị cao niên cùng gia đình, bạn bè, cũng như các nhân viên làm việc trong những trung tâm sinh hoạt người cao niên.
Vào 7 giờ 30 sáng những vị cao niên đã bất đầu đến phòng sinh họat của Trung Tâm Sinh Hoạt Người Cao Niên Buena Park Senior Center.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và các nhân viên văn phòng của ông đều phục vụ tận tay mời quý cao niên với những phần ăn sáng nóng do chính tay ông và nhân viên đã nấu và chuẩn bị từ sáng sớm.     
Trong khi quý cao niên thưởng thức buổi ăn sáng trong bầu không khí thoải mái và vui nhộn, họ còn được nghe những điệu nhạc piano được trình diễn bởi một người cao niên cũng làm việc thiện nguyện tại Trung Tâm Buena Park Senior Center.
Chương trình chính thức bất đầu vào lúc 8 giờ 30 với lời chào buổi sáng của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, nghi thức chào cờ do Cảnh Sát Buena Park Police phụ trách, và bài hát “God Bless America” do các vị cao niên trình diễn. Tiếp theo, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có lời chúc mừng đến quý vị cao niên được tuyên dương với bằng “Seniors Making A Difference.”  Theo lời phát biểu của ông, “Tôi thay mặt cho hàng ngàn những người đã được sự giúp đỡ từ quý vị trong nhiều năm qua, xin chân thành cảm ơn những đóng góp thiện nguyện của quý vị.  Quý vị thật sự là những ngôi sao sáng cho cộng đồng chúng ta.”
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tuyên dương 70 vị cao niên đã làm việc thiện nguyện trong nhiều tổ chức, trung tâm và hội đoàn bất vụ lợi cũng như nhiều sác tọc khác nhau. Trong số 70 người, có nhiều người gốc Việt đã được vinh danh trong buổi tiếp tân và đại đa số là những người Thương Nghị Sĩ Lou Correa rất quen biết vì ông đã từng tham gia trong mọi sinh hoạt cộng đồng. Cũng nhân dịp này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhắc đến những hy sinh vì lý tưởng tự do của nhiều người trong buổi tiếp tân. Sau đây là những vị tuổi vàng gốc Việt đã được vinh danh trong buổi tiếp tân:
Bà Âu Tiên Nguyễn Thị Đức là một thành viên của Hội Đền Hùng Hải Ngoại và đã đóng góp rất nhiều thời gian qua để giúp hội tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm. Bà cũng là người luôn luôn có mặt trong mọi sinh văn hóa và xã hội tại Little Sài Gòn.
Bà Bé Thọ là một vị cao niên rất đặc biệt trong lãnh vực tham gia các sinh hoạt chính giới để lên tiếng cho những người cần dịch vụ y tế tâm thần. Bà là một người thường xuyên tham gia các sinh hoạt xã hội, y tế, và cộng đồng.
Ông Cao Chơn là một vị cao niên rất đặc biệt đối với cộng đồng Việt Nam trong lãnh vược y tế tâm thần.  Ông là người sáng lập viên và hiện là Phó Chủ Tịch của Orange County Association for Vietnamese Mental Health Awareness and Support (OCAVMAS), tức một hội hổ trợ cho những gia đình có thân nhân cần dịch vụ sức khỏe tâm thần.
Ông Cao Thiên, tuy đã hồi hưu từ chức vụ cảnh sát cộng đồng Garden Grove Community Service, ông vẫn đóng góp nhiều thời gian để giúp tổ chức những hội chợ y tế và khóa thuyết trình về cách bảo vệ an toàn cho cộng đồng.
Bà Đoàn MoLan là một người đã cống hiến hơn nữa cuộc đời giúp người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ gia nhập quốc tịch, ghi danh học ESL, và nhiều dịch vụ khác trong cộng đồng. Bà thường xuyên làm việc thiện qua các chùa và sinh hoạt cộng đồng để giúp người nghèo.


Ông Đoàn Thế Cường, Chủ Tịch Bảo Toàn Đất Tổ, đã tổ chức nhiều buổi hội thảo về các vấn đề bảo vệ lãnh thổ đang xẩy ra tại Việt Nam.  Ông làm việc rất chật chẻ với các hội đoàn trẻ và đấu tranh về vấn đề nhân quyền, dân chủ, bảo vệ lãnh thổ cho Việt Nam.
Ông Lê Quang Dật là một nhân sĩ của cộng đồng Việt Nam và hoạt động trong nhiều tổ chức như Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức và Hội Đền Hùng Hải Ngoại.  Ông là một người trường kỳ đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ, và tự do tôn giáo cho Việt Nam.
Ông Nguyên Dzuy là một nhà báo phục vụ cộng đồng và làm việc phổ biến những thông tin hữu ích cho cộng đồng.
Ông Nguyễn Ngọc Lưu & Bà Nguyễn Kim Cúc, để tưởng nhớ người con quá cố Nguyễn Ngọc Phú, hai người luôn luôn làm việc thiện nguyện để hổ trợ những sinh hoạt cộng đồng, đặc biệt là những sinh hoạt của giới trẻ Việt Nam.
Ông Nguyễn Đại Lý ra trường từ Trường Quân Đội Việt Nam với đẳng cấp Đại Úy Hải Quân Cấp Hai.  Ông đã từng làm việc với Asian-American’s Senior Associates, Trung Tâm Sinh Hoạt Cao Niên Westminster, Acacia Adult Day Services, Catholic Center và Trung Tâm Đa Văn Hóa St. Anselm’s.
Ông Nguyễn Phú Hùng là Phó Trưởng của Ban Giám Đốc Vietnamese Community of Orange County, Inc. và cũng là người làm việc xã hội tại Quận Cam để giúp những gia đình có lợi tức thấp.
Ông Nguyễn Phục Hưng và vợ ông làm việc rất gần gũi với nhiều hội đoàn và tham gia rất nâng nổ trong những ban tổ chức cho nhiều sinh hoạt trong cộng đồng Việt Nam.  Ông cũng là người hướng dẫn và cố vấn cho Young Marines tức Nhóm Hải Quân Trẻ để tham gia trong những sinh hoạt cộng đồng.
Ông Nguyễn Thái George đã làm việc thiện nguyện trong nhiều năm nay trong những chùa tại địa phương, Westminster Clinic, và trong những Ủy Ban đặc trách về sức khỏe tâm thần (MHSA Steering Committee, Wellness Center Committee).  Ông George là một thành viên sáng lập Orange County Association for Vietnamese Mental Health Awareness and Support (OCAVMAS).
Ông Nguyễn Thế Ngọc đã bỏ ra nhiều năm để sinh hoạt và cố vấn cho Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam miền Nam California.
Ông Nguyễn Văn Ức đã đóng góp nhiều thời gian của ông để tham gia trong những ban tổ chức Tưởng Niệm 30 tháng 4, Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và những buổi gây quỹ giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa.  Ông cũng làm việc với rất nhiều hội đoàn trẻ trong cộng đồng Việt Nam.
Ông Phạm Ngọc Khôi là một người hoạt động rất tích cực trong cộng đồng Việt Nam.  Ông tham gia trong Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Rose Center Foundation, và mới đây đã hồi hưu từ Fair Housing Council.  Ông đã giúp nhiều cư dân Việt Nam trong những tranh chấp nhà cửa được đối sử công bằng dưới điều luật của tiểu bang California.
Ông Phan Tấn Ngưu hiện là Chủ Tịch của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.  Ông đã đóng góp nhiều năm cùng với nhiều hội đoàn để tổ chức Tưởng Niệm 30 tháng 4, Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và nhiều sinh hoạt đấu tranh.
Ông Trần Vân Tường là một vị vao niên rất khiêm tốn và đã cống hiến nhiều thời gian cũng như công sức trong những nổ lực đấu tranh cho tự do và dân chủ cho Việt Nam.  Ông cũng bỏ nhiều thời gian để giúp tổ chức Tưởng Niệm 30 Tháng 4 và Đêm Nhân Quyền cho cộng đồng Việt Nam.
Ông Trương Vân Hai, ngoài việc dạy võ Taekwondo cho trẻ em Việt Nam tại địa phương ông cũng đã có nhiều nổ lực giúp trẻ em nghèo tại Việt Nam có cơ hội đi học.  Ông là một nhà từ thiện có lòng từ bi luôn luôn giúp đỡ những ai cần sự hổ trợ của ông.
Ông Vũ Daniel hiện nay là một thành viên của Orange County Association for Vietnamese Mental Health Awareness and Support (OCAVMAS).  Ông làm nhiều việc thiện nguyện để giúp đỡ trong những vấn đề sức khỏe tâm thần trong cộng đồng Việt Nam.
Ông Vũ Hoàng hiện nay là Chủ Tịch Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ miền Nam California.  Ông giúp dạy Việt Ngữ cho nhiều trẻ em tại Quận Cam.  Đồng thời, ông cũng đã bỏ ra nhiều thời gian để giúp tổ chức Hội Tết Trung Thu hàng năm cho hàng ngàn trẻ em.
Chương trình tuyên dương các vị cao niên với chủ đề “Seniors Making A Difference” là một trong những nổ lực của Thượng Nghị Sĩ Correa để ghi nhận công lao và việc làm tình nguyện của người cao niên tại tiểu bang California. Trong tinh thần này, ông đề trình Nghị Quyết SCR 28 để công nhận tháng 5 là Tháng Vinh Danh Người Cao Niên Làm Việc Tình Nguyện.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Trong suốt thời gian làm việc phục vụ cộng đồng tại Quốc Hội Tiểu Bang California cũng như Hội Đồng Giám Sát, tôi đã gặp rất nhiều vị cao niên có cơ hội về hưu nhưng còn rất hăng hái làm việc hữu ích cho cộng đồng từ những việc như tham gia các hội đoàn giúp trẻ em, người nghèo hoặc những ban tổ chức hội chợ y tế, Giổ Tổ Hùng Vương hoặc Tết Trung Thu.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.