Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tns Correa Vinh Danh 70 Cụ Thiện Nguyện Vì Cộng Đồng

03/06/200900:00:00(Xem: 1914)

TNS Correa Vinh Danh 70 Cụ Thiện Nguyện Vì Cộng Đồng

TNS Lou Correa và võ sư Trươngvăn Hai.
BUENA PARK –  Trong Tháng 5 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã vận động Quốc  Hội  Tiểu Bang California thông qua Nghị Quyết SCR 28 để chính thức quy định tháng 5 là tháng “Senior Volunteer Month” để vinh danh những quý vị tuổi vàng và sự đóng góp thiện nguyện của người cao niên trong các cộng đồng tại tiểu bang California. Sau Nghị Quyết SCR 28 được thông qua tại Sacramento, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã kêu gọi cộng đồng đề cử những người người cao niên làm việc thiện nguyện tại Quận Cam để được vinh danh trong một buổi tiếp tân đặc biệt do văn phong Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức tại Buena Park Senior Activities Center. Buena Park là một trong bảy thành phố trong địa hạt 34 do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện.
Chỉ trong vòng hai tuần lễ, văn phong Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nhận hơn 70 đơn đề cử các vị cao niên đã làm việc thiện nguyện trong nhiều tổ chức, chùa, nhà thờ, trung tâm và hội đoàn bất vụ lợi.    Tất cả những người được đề cử trong địa hạt 34 của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đều được mời tham dự một buổi tiếp tân để tuyên dương và vinh danh các vị cao niên với chủ đề “Seniors Making A Difference.”  Buổi tiếp tân được làm theo một hình thức buổi ăn sáng thân mật với sự tham dự của hơn 150 vị cao niên cùng gia đình, bạn bè, cũng như các nhân viên làm việc trong những trung tâm sinh hoạt người cao niên.
Vào 7 giờ 30 sáng những vị cao niên đã bất đầu đến phòng sinh họat của Trung Tâm Sinh Hoạt Người Cao Niên Buena Park Senior Center.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và các nhân viên văn phòng của ông đều phục vụ tận tay mời quý cao niên với những phần ăn sáng nóng do chính tay ông và nhân viên đã nấu và chuẩn bị từ sáng sớm.     
Trong khi quý cao niên thưởng thức buổi ăn sáng trong bầu không khí thoải mái và vui nhộn, họ còn được nghe những điệu nhạc piano được trình diễn bởi một người cao niên cũng làm việc thiện nguyện tại Trung Tâm Buena Park Senior Center.
Chương trình chính thức bất đầu vào lúc 8 giờ 30 với lời chào buổi sáng của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, nghi thức chào cờ do Cảnh Sát Buena Park Police phụ trách, và bài hát “God Bless America” do các vị cao niên trình diễn. Tiếp theo, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có lời chúc mừng đến quý vị cao niên được tuyên dương với bằng “Seniors Making A Difference.”  Theo lời phát biểu của ông, “Tôi thay mặt cho hàng ngàn những người đã được sự giúp đỡ từ quý vị trong nhiều năm qua, xin chân thành cảm ơn những đóng góp thiện nguyện của quý vị.  Quý vị thật sự là những ngôi sao sáng cho cộng đồng chúng ta.”
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tuyên dương 70 vị cao niên đã làm việc thiện nguyện trong nhiều tổ chức, trung tâm và hội đoàn bất vụ lợi cũng như nhiều sác tọc khác nhau. Trong số 70 người, có nhiều người gốc Việt đã được vinh danh trong buổi tiếp tân và đại đa số là những người Thương Nghị Sĩ Lou Correa rất quen biết vì ông đã từng tham gia trong mọi sinh hoạt cộng đồng. Cũng nhân dịp này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhắc đến những hy sinh vì lý tưởng tự do của nhiều người trong buổi tiếp tân. Sau đây là những vị tuổi vàng gốc Việt đã được vinh danh trong buổi tiếp tân:
Bà Âu Tiên Nguyễn Thị Đức là một thành viên của Hội Đền Hùng Hải Ngoại và đã đóng góp rất nhiều thời gian qua để giúp hội tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm. Bà cũng là người luôn luôn có mặt trong mọi sinh văn hóa và xã hội tại Little Sài Gòn.
Bà Bé Thọ là một vị cao niên rất đặc biệt trong lãnh vực tham gia các sinh hoạt chính giới để lên tiếng cho những người cần dịch vụ y tế tâm thần. Bà là một người thường xuyên tham gia các sinh hoạt xã hội, y tế, và cộng đồng.
Ông Cao Chơn là một vị cao niên rất đặc biệt đối với cộng đồng Việt Nam trong lãnh vược y tế tâm thần.  Ông là người sáng lập viên và hiện là Phó Chủ Tịch của Orange County Association for Vietnamese Mental Health Awareness and Support (OCAVMAS), tức một hội hổ trợ cho những gia đình có thân nhân cần dịch vụ sức khỏe tâm thần.
Ông Cao Thiên, tuy đã hồi hưu từ chức vụ cảnh sát cộng đồng Garden Grove Community Service, ông vẫn đóng góp nhiều thời gian để giúp tổ chức những hội chợ y tế và khóa thuyết trình về cách bảo vệ an toàn cho cộng đồng.
Bà Đoàn MoLan là một người đã cống hiến hơn nữa cuộc đời giúp người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ gia nhập quốc tịch, ghi danh học ESL, và nhiều dịch vụ khác trong cộng đồng. Bà thường xuyên làm việc thiện qua các chùa và sinh hoạt cộng đồng để giúp người nghèo.


Ông Đoàn Thế Cường, Chủ Tịch Bảo Toàn Đất Tổ, đã tổ chức nhiều buổi hội thảo về các vấn đề bảo vệ lãnh thổ đang xẩy ra tại Việt Nam.  Ông làm việc rất chật chẻ với các hội đoàn trẻ và đấu tranh về vấn đề nhân quyền, dân chủ, bảo vệ lãnh thổ cho Việt Nam.
Ông Lê Quang Dật là một nhân sĩ của cộng đồng Việt Nam và hoạt động trong nhiều tổ chức như Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức và Hội Đền Hùng Hải Ngoại.  Ông là một người trường kỳ đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ, và tự do tôn giáo cho Việt Nam.
Ông Nguyên Dzuy là một nhà báo phục vụ cộng đồng và làm việc phổ biến những thông tin hữu ích cho cộng đồng.
Ông Nguyễn Ngọc Lưu & Bà Nguyễn Kim Cúc, để tưởng nhớ người con quá cố Nguyễn Ngọc Phú, hai người luôn luôn làm việc thiện nguyện để hổ trợ những sinh hoạt cộng đồng, đặc biệt là những sinh hoạt của giới trẻ Việt Nam.
Ông Nguyễn Đại Lý ra trường từ Trường Quân Đội Việt Nam với đẳng cấp Đại Úy Hải Quân Cấp Hai.  Ông đã từng làm việc với Asian-American’s Senior Associates, Trung Tâm Sinh Hoạt Cao Niên Westminster, Acacia Adult Day Services, Catholic Center và Trung Tâm Đa Văn Hóa St. Anselm’s.
Ông Nguyễn Phú Hùng là Phó Trưởng của Ban Giám Đốc Vietnamese Community of Orange County, Inc. và cũng là người làm việc xã hội tại Quận Cam để giúp những gia đình có lợi tức thấp.
Ông Nguyễn Phục Hưng và vợ ông làm việc rất gần gũi với nhiều hội đoàn và tham gia rất nâng nổ trong những ban tổ chức cho nhiều sinh hoạt trong cộng đồng Việt Nam.  Ông cũng là người hướng dẫn và cố vấn cho Young Marines tức Nhóm Hải Quân Trẻ để tham gia trong những sinh hoạt cộng đồng.
Ông Nguyễn Thái George đã làm việc thiện nguyện trong nhiều năm nay trong những chùa tại địa phương, Westminster Clinic, và trong những Ủy Ban đặc trách về sức khỏe tâm thần (MHSA Steering Committee, Wellness Center Committee).  Ông George là một thành viên sáng lập Orange County Association for Vietnamese Mental Health Awareness and Support (OCAVMAS).
Ông Nguyễn Thế Ngọc đã bỏ ra nhiều năm để sinh hoạt và cố vấn cho Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam miền Nam California.
Ông Nguyễn Văn Ức đã đóng góp nhiều thời gian của ông để tham gia trong những ban tổ chức Tưởng Niệm 30 tháng 4, Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và những buổi gây quỹ giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa.  Ông cũng làm việc với rất nhiều hội đoàn trẻ trong cộng đồng Việt Nam.
Ông Phạm Ngọc Khôi là một người hoạt động rất tích cực trong cộng đồng Việt Nam.  Ông tham gia trong Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Rose Center Foundation, và mới đây đã hồi hưu từ Fair Housing Council.  Ông đã giúp nhiều cư dân Việt Nam trong những tranh chấp nhà cửa được đối sử công bằng dưới điều luật của tiểu bang California.
Ông Phan Tấn Ngưu hiện là Chủ Tịch của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.  Ông đã đóng góp nhiều năm cùng với nhiều hội đoàn để tổ chức Tưởng Niệm 30 tháng 4, Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và nhiều sinh hoạt đấu tranh.
Ông Trần Vân Tường là một vị vao niên rất khiêm tốn và đã cống hiến nhiều thời gian cũng như công sức trong những nổ lực đấu tranh cho tự do và dân chủ cho Việt Nam.  Ông cũng bỏ nhiều thời gian để giúp tổ chức Tưởng Niệm 30 Tháng 4 và Đêm Nhân Quyền cho cộng đồng Việt Nam.
Ông Trương Vân Hai, ngoài việc dạy võ Taekwondo cho trẻ em Việt Nam tại địa phương ông cũng đã có nhiều nổ lực giúp trẻ em nghèo tại Việt Nam có cơ hội đi học.  Ông là một nhà từ thiện có lòng từ bi luôn luôn giúp đỡ những ai cần sự hổ trợ của ông.
Ông Vũ Daniel hiện nay là một thành viên của Orange County Association for Vietnamese Mental Health Awareness and Support (OCAVMAS).  Ông làm nhiều việc thiện nguyện để giúp đỡ trong những vấn đề sức khỏe tâm thần trong cộng đồng Việt Nam.
Ông Vũ Hoàng hiện nay là Chủ Tịch Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ miền Nam California.  Ông giúp dạy Việt Ngữ cho nhiều trẻ em tại Quận Cam.  Đồng thời, ông cũng đã bỏ ra nhiều thời gian để giúp tổ chức Hội Tết Trung Thu hàng năm cho hàng ngàn trẻ em.
Chương trình tuyên dương các vị cao niên với chủ đề “Seniors Making A Difference” là một trong những nổ lực của Thượng Nghị Sĩ Correa để ghi nhận công lao và việc làm tình nguyện của người cao niên tại tiểu bang California. Trong tinh thần này, ông đề trình Nghị Quyết SCR 28 để công nhận tháng 5 là Tháng Vinh Danh Người Cao Niên Làm Việc Tình Nguyện.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Trong suốt thời gian làm việc phục vụ cộng đồng tại Quốc Hội Tiểu Bang California cũng như Hội Đồng Giám Sát, tôi đã gặp rất nhiều vị cao niên có cơ hội về hưu nhưng còn rất hăng hái làm việc hữu ích cho cộng đồng từ những việc như tham gia các hội đoàn giúp trẻ em, người nghèo hoặc những ban tổ chức hội chợ y tế, Giổ Tổ Hùng Vương hoặc Tết Trung Thu.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.