Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ: Duyên Ông Chồng Tiền Kiếp

30/05/200900:00:00(Xem: 9264)
Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ: duyên ông chồng TIỀN KIẾP
Trương Ngọc Bảo Xuân
Trong hồ bơi hôm nay, nghe rì rào chuyện bói toán. Bói toán là điều mà hầu như số đông phụ nữ đều tò mò, hay tích cực tham gia.
Cô Thu xán lại gần, dõng tai nghe.
- Cô Phượng đó, nhớ hông, cổ bỏ ăn chay rồi.
- Sao dzậy sao dzậy"
Hai ba cái miệng cùng lên tiếng.
- Nghe nói cổ sùng đạo lắm mà.
- Sùng gì mà sùng, mê tín thì có.
- Đâu kể nghe chơi.
- Có gì đâu , dzợ chồng gấu ó thời gian đâu lâu lắm , nghe cổ lâu lâu kể. Mỗi lần buồn khổ quá không biết làm sao, cổ nói cổ chun dzô tủ quần áo ngồi khóc cả mấy tiếng đồng hồ .
- Trời! Tội dzậy , người coi đẹp đẻ quá mà khổ, rồi sao"""
- Cổ nói khổ quá, ông chồng ngày nào cũng kiếm chiện, có khi quính cổ nữa. Cổ nói hai dzợ chồng chỉ có một chiếc xe, mà ổng cưng xe hơn dzợ. Mỗi lần cổ đi chợ dzià là ổng chạy ra ngay …
- Chèn, dzợ đi chợ dzià chồng chạy ra liền, chắc phụ dzợ đem đồ ăn dzô chớ gì , chồng dzậy mà chê.
- Xí, bà nội, nói tía lia hà, hỏng để người ta kể hết.
Tiếng bà kể chuyện vang lên, xí xó làm mấy người kia cùng cười khiến mấy người Đại Hàn ngồi gần gần quay đầu lại , cười góp chắc hỏng hiểu chuyện gì mà đám tóc đen nầy om xòm.
- Thằng chã chạy ra hỏng phải đón tiếp dzợ gì đâu nghen, nghe cổ kể thì thằng chã chạy ra để xem xét coi cái xe cưng có bị trầy móp gì hông, rồi lật đật chạy dzô nhà lấy cái khăn ra chùi chùi cái xe, để dzợ một mình khiêng mấy bao đồ ăn dzô nhà .
- Thiệt tình! Đàn ông gì kỳ dzậy cha.
- Bởi mới nói. Cổ nói bi zờ cổ chạy mẹt sơ địt gì đó, mắc tiền gấp 10 lần xe thằng chả, mà cổ đâu thèm giữ kỹ chi li như thằng chả.
- Đàn ông như dzậy bỏ là phải.
Mấy cái miệng cùng à,à …đồng tình.
- Chiện còn tiếp nghen . Có khi thằng chã bỏ nhà hai ba bữa mới dzià, hỏi thì chã nói chã nhậu bạn bè. Cổ kể là lúc cổ khổ quá, muốn cạo đầu dzô chùa tu cho rồi nên cổ lên chùa nghe Thầy giảng hoài, rồi ăn chay niệm Phật , được một lúc thấm nhuần câu buông bỏ là hết khổ, cổ mới thoát khỏi ông chồng đó đó chớ. Hỏi cổ hồi đó sao lấy, có thương nhau hông" Cổ nói là lúc đó cổ mới 16 tuổi thôi hà, hồi năm 75 đó mấy bà, là hàng xóm cũng có để ý tới nhau chút chút, rồi cái lộn xộn, gia đình bên ổng chạy được, má cổ mới gởi gấm  con gái theo, coi như cho không, chắc dzâỵ mà qua tới đây thằng chã coi thường dzợ.
- Ừa, chắc dzậy rồi, đàn ông mình ưa lấn áp dzợ, nhưng bi giờ hông có được đâu, mấy cô thời nay bình đẳng à , hỏng có chiện chồng chúa dzợ con ở nữa đâu, xí …
 - Ừa, rồi sao nữa chị …Ba
- À, kể tới đâu rồi, lúc cổ ăn chay đó thì cổ tự nhiên bị ngứa ngáy khắp người, khó chịu ghê gớm mà thoa xức gì cũng hỏng hết , nổi ngứa từng dzề đầy mình mẩy đó nghen. Cổ đi bác sĩ , thì té ra là tại cổ ăn chay .

- Ủa, ăn chay mà bị nổi ngứa, sao tui nghe nói ăn chay lành lắm .
- Lành thì có lành, nhưng cái nầy chắc cơ thể cổ hỏng thích hạp gì đó, bác sĩ nói cổ thiếu protein, có trong thịt đó. Cổ đã quyết lòng ăn chay trường, không muốn bỏ nhưng bác sĩ nói nếu cổ không ăn thịt, da cổ còn nổi nhiều hơn nữa làm cổ cũng sợ , nên cổ vội chạy lại ông thầy …Phong thủy kiêm bói toán hỏi ý kiến.
- Ai đờì ! ăn chay hỏng được thì thôi, sao lại hỏi mấy Thầy …bói dzậy kìa "
- Bởi dzậỵ mới có chiện kể nè. Ông Thầy nghe kể xong , suy nghĩ chút, rồi nói cổ đốt nhang khấn "Bề Trên" xin quẻ . Rồi, ông Thầy giảng quẻ rằng cổ bị nổi ngứa do ăn chay là vì người chồng kiếp trước của cổ theo phá . 
- Trời! Thời buổi nầy còn có chuyện chồng kiếp trước nữa sao"
Cô H. trẻ trẻ ngồi ngâm gần đó vọt miệng lên tiếng.
- Nhiều người tin lắm nghen cô, mình sống đây hỏng phải kiếp nầy thui nghen, còn nhiều kiếp lắm à.
- Thui bà kể tiếp đi , rùi sao
Ông Phát đứng kế coi bộ sốt ruột .
- Cổ kể là Thầy nói là Bề Trên cho biết cổ bị người chồng kiếp trước theo phá, không cho cổ ăn chay. Nhưng có cách chữa. Ông Thầy bấm ngày lành tháng tốt biểu cổ nấu một mâm cơm có đầy đủ ba món mặn có thịt gà, đốt nhang khấn vái mời người chồng tiền kiếp cùng ăn với cổ. Mâm cơm đó cổ ăn ngon lành lắm.
Sau bữa cơm đó cô trở lại thì ông Thầy nói với cổ là cổ phải ăn mặn trở lại, vì nếu cổ ăn chay tiếp thì thế nào người chồng tiền kiếp cũng theo phá nữa, với lại ăn chay hay ăn mặn gì cũng tốt, tự lòng mình ăn ở tốt thì chuyện tốt sẽ xãy ra. Cổ nghe lời, bỏ chay ăn mặn thì da thịt lành lặn tươi mát trở lại, sắc đẹp cũng từ từ hồi phục, vui vẻ trong cuộc sống độc thân vì hai đứa con cũng lớn hết rồi, việc làm cũng thành công, sau đó nhiều người theo đuổi , rồi cổ lập gia đình lần thứ hai với người sau hiện là chồng cổ, do tình yêu nẩy sinh nên bây giờ cổ sống hạnh phúc lắm. Nói ra thì ông Thầy nầy rành tâm lý dữ a.    
- Ông Thầy nầy tâm địa tốt đó bà. Dzậỵ phải được hông, bộ bỏ chồng rồi hết thời sao . Ở đây ngộ lắm nghen bà con, chắc hạp thủy thổ hay sao đó mà đàn bà thấy càng lớn tuổi lại càng tươi đẹp, y như …cô H. nè.
Cô H. đang đứng góc hồ nước nóng, cái lưng thon thon hồng lên vì nước nóng ửng lộ qua chiếc áo tắm màu đen quay đầu lại, cười ỏn ẻn,
- Thiệt, cái ông nầy, tui hỏng chọc ghẹo gì ông nha.
 Cả mấy bà đều cười rộ làm cô thêm thẹn thùng đưa bàn tay lên che miệng , thấy bàn tay trái trơn tru không đeo chiếc nhẩn nào hết, hèn chi…
Trương Ngọc Bảo Xuân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.