Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Kiểm Tra Dân Số 2010: Có Bản Kê Khai Việt Ngữ

29/05/200900:00:00(Xem: 1769)

Mỹ Kiểm Tra Dân Số 2010: Có Bản Kê Khai Việt Ngữ


Các viên chức Kiểm Tra Dân Số Năm 2010.
Santa Ana ( Cổ Ngưu )- -Sáng Thứ Năm ngày 28 tháng 5 năm 2009, tại phòng họp Trường Đại Học Cộng Đồng 2323 North Broadway. Với sự hiện diện của một số các cơ quan truyền thông, truyền hình,  báo chí Việt Ngữ và báo chí một số các sắc tộc đang cư ngụ trong Quận Cam.
Sau phần trình bày của một số qúy vị  phụ trách vấn đề kiểm kê dân số, Oâng Hồ Văn Xuân Nhi, lên trình bày một số vấn đề quan trọng của việc kiểm kê dân số. Oâng cũng nhắc lại cứ 10 năm một lần tổng kiểm tra dân số những người đang sống trên  đất Hoa Kỳ, hợp pháp hay không hợp pháp cũng đều kê khai theo những mẩu đã qui định. Oâng nhấn mạnh kiểm tra dân số còn ảnh hưởng đến việc phân chia khu vực trong các thành phố. Kiểm tra dân số còn ảnh hưởng đến những khỏan tiền tài trợ hằng năm. Của chính phủ. Oâng cũng thông báo cho biết có bản kê khai bằng tiếng Việt để đồng hương dể dàng trong việc điền cũng như trả lời những câu hỏi. Riêng trong phần tiếng Việt có 10 câu hỏi với 7 đề tài khác nhau.


Trong dịp nầy Oâng cũng thông báo để cộng đồng Việt Nam nắm vững vấn đề đó là tất cả những điều gì đồng hương ghi vào trả lời đều tuyệt đối giữ bí mật, không tiết lộ cho bất cứ một cơ quan nào biết cả. . .
Riêng Cộng Đồng Việt Nam ngoài Oâng Hồ Văn Xuân Nhi còn có Cô Mai Tuyết Nguyễn, Giám Đốc Kiểm Tra của Tổng Cục Kiểm Tra Dân Số, Oâng Peter Nguyễn đặc trách liên lạc Cộng Đồng Việt Nam. Tiếp theo là phần phát biểu của một số cơ quan có liên quan đến vấn đề kiểm kê dân số. Sau đó là phần trình diện những nhân viên kiểm kê dân số và những nhân viên phụ trách về truyền thông, truyền hình, báo chí của  cục kiểm tra dân số 2010  thuộc các khu vực tại Nam California lên có đôi lời giới thiệu của mỗi người.
Trong khi tiếp xúc với các cơ quan truyền thông Việt Ngữ Oâng Hồ Văn Xuân Nhi yêu cầu hổ trợ để phổ biến kịp thời những tin tức có liên quan đến việc kiểm tra dân số năm 2010 bắt đầu vào ngày  01 tháng 4 năm 2010. Mọi chi tiết xin liên lạc: Peter Nguyễn (714) 936-7375.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.