Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Kiểm Tra Dân Số 2010: Có Bản Kê Khai Việt Ngữ

29/05/200900:00:00(Xem: 1954)

Mỹ Kiểm Tra Dân Số 2010: Có Bản Kê Khai Việt Ngữ


Các viên chức Kiểm Tra Dân Số Năm 2010.
Santa Ana ( Cổ Ngưu )- -Sáng Thứ Năm ngày 28 tháng 5 năm 2009, tại phòng họp Trường Đại Học Cộng Đồng 2323 North Broadway. Với sự hiện diện của một số các cơ quan truyền thông, truyền hình,  báo chí Việt Ngữ và báo chí một số các sắc tộc đang cư ngụ trong Quận Cam.
Sau phần trình bày của một số qúy vị  phụ trách vấn đề kiểm kê dân số, Oâng Hồ Văn Xuân Nhi, lên trình bày một số vấn đề quan trọng của việc kiểm kê dân số. Oâng cũng nhắc lại cứ 10 năm một lần tổng kiểm tra dân số những người đang sống trên  đất Hoa Kỳ, hợp pháp hay không hợp pháp cũng đều kê khai theo những mẩu đã qui định. Oâng nhấn mạnh kiểm tra dân số còn ảnh hưởng đến việc phân chia khu vực trong các thành phố. Kiểm tra dân số còn ảnh hưởng đến những khỏan tiền tài trợ hằng năm. Của chính phủ. Oâng cũng thông báo cho biết có bản kê khai bằng tiếng Việt để đồng hương dể dàng trong việc điền cũng như trả lời những câu hỏi. Riêng trong phần tiếng Việt có 10 câu hỏi với 7 đề tài khác nhau.


Trong dịp nầy Oâng cũng thông báo để cộng đồng Việt Nam nắm vững vấn đề đó là tất cả những điều gì đồng hương ghi vào trả lời đều tuyệt đối giữ bí mật, không tiết lộ cho bất cứ một cơ quan nào biết cả. . .
Riêng Cộng Đồng Việt Nam ngoài Oâng Hồ Văn Xuân Nhi còn có Cô Mai Tuyết Nguyễn, Giám Đốc Kiểm Tra của Tổng Cục Kiểm Tra Dân Số, Oâng Peter Nguyễn đặc trách liên lạc Cộng Đồng Việt Nam. Tiếp theo là phần phát biểu của một số cơ quan có liên quan đến vấn đề kiểm kê dân số. Sau đó là phần trình diện những nhân viên kiểm kê dân số và những nhân viên phụ trách về truyền thông, truyền hình, báo chí của  cục kiểm tra dân số 2010  thuộc các khu vực tại Nam California lên có đôi lời giới thiệu của mỗi người.
Trong khi tiếp xúc với các cơ quan truyền thông Việt Ngữ Oâng Hồ Văn Xuân Nhi yêu cầu hổ trợ để phổ biến kịp thời những tin tức có liên quan đến việc kiểm tra dân số năm 2010 bắt đầu vào ngày  01 tháng 4 năm 2010. Mọi chi tiết xin liên lạc: Peter Nguyễn (714) 936-7375.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.