Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Lần Thứ 15 Cựu Svsq Trường Đại Học Ctct/đà Lạt

28/05/200900:00:00(Xem: 4289)

Đại Hội Lần Thứ 15 Cựu SVSQ Trường Đại Học CTCT/Đà Lạt

Các cựu SVSQ Trường Đại Học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt.


Orange County (Cổ Ngưu) --Tổng Hội Ai Hữu Cựu Sinh Viên Đại Học CTCT/ Đà Lạt tổ chức ngày họp mặt lần thứ 15. Sáng Thứ Bảy ngày 23 tháng 5 năm 2009.
Tại  Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, tất cả các cựu sinh viên sĩ quan trường đại học Chiến Tranh Chính trị Đà Lạt và gia đình đã hiện diện làm lễ đặt vòng hoa tưởng niệm công đức Thánh Tổ ngành Chiến Tranh Chính trị Nguyễn Trãi, tưởng nhớ những chiến sĩ và các đồng môn đã vị Quốc vong thân để bảo vệ Tổ Quốc. Với nghi lễ cổ truyền đã gợi lại hình ảnh quê hương trong lòng mọi người. Sau phần nghi lễ tất cả anh em cùng hàn huyên tâm sự, chụp hình lưu niệm và cùng dùng một buổi ăn trưa nhẹ tại tượng đài. Buổi chiều dành riêng cho phần sinh hoạt các khóa.
Sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 5 năm 2009 tại hội trường Nhật Báo Viễn Đông hơn 300 cựu sinh viên Sĩ Quan tham dự ngày họp để nghe Ban chấp hành đương nhiệm tường trình những công tác hoạt động trong nhiệm kỳ 14 và thảo luận để chọn địa điểm tổ chức đại hội lần thứ 16 và bầu Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 15.
Trong dịp nầy Tân Ban Chấp Hành cũng thông qua chương trình hoạt động cho nhiệm kỳ mới. Trong không khí sôi nổi nhưng tình thần huynh đệ chi binh vẫn không thay đổi được trong lòng mỗi người.


Sau khi bàn thảo, đại hội đã tín nhiệm cựu sinh viên khóa 1 Nguyễn Mạnh Vỹ làm Tổng Hội Trưởng. Lúc 6 giờ chiều cùng ngày tại nhà hàng Kingdoom Seafood gần 600 quan khách, cac vị  chỉ huy các vị cựu Giáo Sư qúy vị Sĩ Quan, Hạ Sĩ Quan và nhân viên của trường, đại diện các hội đoàn bạn và đại gia đình cựu sinh viên Sĩ Quan Trường Đại Học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt tham dự. Trong phần nghi thức khai mạc được tổ chức theo lễ nghi  quân cách. Với những lời dẫn nhập đã làm gơi nhớ về một quá khứ  thật xa thế mà mọi người tưởng chừng như mới đó ngày nào.
Những tiếng Vũ Đình Trường, Sĩ Quan trực đã gơi lại không biết bao nhiêu kỷ niệm làm xúc động mọi  người. Có những người sau bốn mươi năm mới gặp lại nhau, hình ảnh hào hùng ngày nào sánh vai bên các nàng tiên áo trắng nay đã trở thành Ong Nội, Bà Ngoại hết cả rồi, thế mà họ gặp nhau vẫn như thuở nào còn trẻ trung nơi quân trường trên thành phố thơ mộng nhất Việt Nam. Họ về từ khắp nơi trên thế giới, trên Hoa Kỳ, bốn phương trời hội ngộ, niềm vui không sao tả hết. Là những chàng trai đã chọn binh nghiệp là nghề, thế nhưng giữa đường cung kiếm lỡ đành phải lưu lạc khắp nơi. Về đây để biết kẻ còn, người mất, vui buồn lẫn lộn trao nhau. . . .
Tiếp theo lễ bàn giao theo đứng lễ nghi quân cách. Niên trưởng Nguyễn Văn Mục trao kiếm chỉ huy cho Tân Tổng Hội Trưởng Nguyễn Mạnh Vỹ nhiệm kỳ 15. và trao cờ luân lưu tổ chức đại hội lần thứ 16-2011. Dạ tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ đặt sắc do các nghệ sĩ thân hữu và các nhân tài trong ngành Chiến Tranh Chính Trị đóng góp. Chưong trình kéo dài đến 11 giờ đêm, mọi người chia tay nhau như còn lưu luyến những kỷ niệm khó quên tại Thủ Đô Tỵ Nạn nên cùng hẹn gặp nhau kỳ đại hội tới  vào tháng 5 năm 2010 cũng tại Thủ Đô Tỵ Nạn, Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.