Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Lần Thứ 15 Cựu Svsq Trường Đại Học Ctct/đà Lạt

28/05/200900:00:00(Xem: 4563)

Đại Hội Lần Thứ 15 Cựu SVSQ Trường Đại Học CTCT/Đà Lạt

Các cựu SVSQ Trường Đại Học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt.


Orange County (Cổ Ngưu) --Tổng Hội Ai Hữu Cựu Sinh Viên Đại Học CTCT/ Đà Lạt tổ chức ngày họp mặt lần thứ 15. Sáng Thứ Bảy ngày 23 tháng 5 năm 2009.
Tại  Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, tất cả các cựu sinh viên sĩ quan trường đại học Chiến Tranh Chính trị Đà Lạt và gia đình đã hiện diện làm lễ đặt vòng hoa tưởng niệm công đức Thánh Tổ ngành Chiến Tranh Chính trị Nguyễn Trãi, tưởng nhớ những chiến sĩ và các đồng môn đã vị Quốc vong thân để bảo vệ Tổ Quốc. Với nghi lễ cổ truyền đã gợi lại hình ảnh quê hương trong lòng mọi người. Sau phần nghi lễ tất cả anh em cùng hàn huyên tâm sự, chụp hình lưu niệm và cùng dùng một buổi ăn trưa nhẹ tại tượng đài. Buổi chiều dành riêng cho phần sinh hoạt các khóa.
Sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 5 năm 2009 tại hội trường Nhật Báo Viễn Đông hơn 300 cựu sinh viên Sĩ Quan tham dự ngày họp để nghe Ban chấp hành đương nhiệm tường trình những công tác hoạt động trong nhiệm kỳ 14 và thảo luận để chọn địa điểm tổ chức đại hội lần thứ 16 và bầu Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 15.
Trong dịp nầy Tân Ban Chấp Hành cũng thông qua chương trình hoạt động cho nhiệm kỳ mới. Trong không khí sôi nổi nhưng tình thần huynh đệ chi binh vẫn không thay đổi được trong lòng mỗi người.


Sau khi bàn thảo, đại hội đã tín nhiệm cựu sinh viên khóa 1 Nguyễn Mạnh Vỹ làm Tổng Hội Trưởng. Lúc 6 giờ chiều cùng ngày tại nhà hàng Kingdoom Seafood gần 600 quan khách, cac vị  chỉ huy các vị cựu Giáo Sư qúy vị Sĩ Quan, Hạ Sĩ Quan và nhân viên của trường, đại diện các hội đoàn bạn và đại gia đình cựu sinh viên Sĩ Quan Trường Đại Học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt tham dự. Trong phần nghi thức khai mạc được tổ chức theo lễ nghi  quân cách. Với những lời dẫn nhập đã làm gơi nhớ về một quá khứ  thật xa thế mà mọi người tưởng chừng như mới đó ngày nào.
Những tiếng Vũ Đình Trường, Sĩ Quan trực đã gơi lại không biết bao nhiêu kỷ niệm làm xúc động mọi  người. Có những người sau bốn mươi năm mới gặp lại nhau, hình ảnh hào hùng ngày nào sánh vai bên các nàng tiên áo trắng nay đã trở thành Ong Nội, Bà Ngoại hết cả rồi, thế mà họ gặp nhau vẫn như thuở nào còn trẻ trung nơi quân trường trên thành phố thơ mộng nhất Việt Nam. Họ về từ khắp nơi trên thế giới, trên Hoa Kỳ, bốn phương trời hội ngộ, niềm vui không sao tả hết. Là những chàng trai đã chọn binh nghiệp là nghề, thế nhưng giữa đường cung kiếm lỡ đành phải lưu lạc khắp nơi. Về đây để biết kẻ còn, người mất, vui buồn lẫn lộn trao nhau. . . .
Tiếp theo lễ bàn giao theo đứng lễ nghi quân cách. Niên trưởng Nguyễn Văn Mục trao kiếm chỉ huy cho Tân Tổng Hội Trưởng Nguyễn Mạnh Vỹ nhiệm kỳ 15. và trao cờ luân lưu tổ chức đại hội lần thứ 16-2011. Dạ tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ đặt sắc do các nghệ sĩ thân hữu và các nhân tài trong ngành Chiến Tranh Chính Trị đóng góp. Chưong trình kéo dài đến 11 giờ đêm, mọi người chia tay nhau như còn lưu luyến những kỷ niệm khó quên tại Thủ Đô Tỵ Nạn nên cùng hẹn gặp nhau kỳ đại hội tới  vào tháng 5 năm 2010 cũng tại Thủ Đô Tỵ Nạn, Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tránh xảy ra thảm họa khi trang hoàng ngày lễ bằng cách làm theo một số lời khuyên đơn giản để giúp đảm bảo quý vị có kỳ nghỉ lễ tươi sáng và an toàn không bị hỏa hoạn. Khi quý vị bắt đầu có tinh thần chuẩn bị nghỉ lễ và trang hoàng nhà cửa, điều quan trọng là phải lưu ý các bước đơn giản mà quý vị có thể làm để tránh xảy ra hỏa hoạn trong kỳ nghỉ lễ.
Trong buổi lễ trao giải thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22 , Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đọc diễn văn chúc mừng và cảm ơn Việt Báo trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn trên đất Mỹ.
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.