Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Lần Thứ 15 Cựu Svsq Trường Đại Học Ctct/đà Lạt

28/05/200900:00:00(Xem: 4739)

Đại Hội Lần Thứ 15 Cựu SVSQ Trường Đại Học CTCT/Đà Lạt

Các cựu SVSQ Trường Đại Học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt.


Orange County (Cổ Ngưu) --Tổng Hội Ai Hữu Cựu Sinh Viên Đại Học CTCT/ Đà Lạt tổ chức ngày họp mặt lần thứ 15. Sáng Thứ Bảy ngày 23 tháng 5 năm 2009.
Tại  Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, tất cả các cựu sinh viên sĩ quan trường đại học Chiến Tranh Chính trị Đà Lạt và gia đình đã hiện diện làm lễ đặt vòng hoa tưởng niệm công đức Thánh Tổ ngành Chiến Tranh Chính trị Nguyễn Trãi, tưởng nhớ những chiến sĩ và các đồng môn đã vị Quốc vong thân để bảo vệ Tổ Quốc. Với nghi lễ cổ truyền đã gợi lại hình ảnh quê hương trong lòng mọi người. Sau phần nghi lễ tất cả anh em cùng hàn huyên tâm sự, chụp hình lưu niệm và cùng dùng một buổi ăn trưa nhẹ tại tượng đài. Buổi chiều dành riêng cho phần sinh hoạt các khóa.
Sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 5 năm 2009 tại hội trường Nhật Báo Viễn Đông hơn 300 cựu sinh viên Sĩ Quan tham dự ngày họp để nghe Ban chấp hành đương nhiệm tường trình những công tác hoạt động trong nhiệm kỳ 14 và thảo luận để chọn địa điểm tổ chức đại hội lần thứ 16 và bầu Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 15.
Trong dịp nầy Tân Ban Chấp Hành cũng thông qua chương trình hoạt động cho nhiệm kỳ mới. Trong không khí sôi nổi nhưng tình thần huynh đệ chi binh vẫn không thay đổi được trong lòng mỗi người.


Sau khi bàn thảo, đại hội đã tín nhiệm cựu sinh viên khóa 1 Nguyễn Mạnh Vỹ làm Tổng Hội Trưởng. Lúc 6 giờ chiều cùng ngày tại nhà hàng Kingdoom Seafood gần 600 quan khách, cac vị  chỉ huy các vị cựu Giáo Sư qúy vị Sĩ Quan, Hạ Sĩ Quan và nhân viên của trường, đại diện các hội đoàn bạn và đại gia đình cựu sinh viên Sĩ Quan Trường Đại Học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt tham dự. Trong phần nghi thức khai mạc được tổ chức theo lễ nghi  quân cách. Với những lời dẫn nhập đã làm gơi nhớ về một quá khứ  thật xa thế mà mọi người tưởng chừng như mới đó ngày nào.
Những tiếng Vũ Đình Trường, Sĩ Quan trực đã gơi lại không biết bao nhiêu kỷ niệm làm xúc động mọi  người. Có những người sau bốn mươi năm mới gặp lại nhau, hình ảnh hào hùng ngày nào sánh vai bên các nàng tiên áo trắng nay đã trở thành Ong Nội, Bà Ngoại hết cả rồi, thế mà họ gặp nhau vẫn như thuở nào còn trẻ trung nơi quân trường trên thành phố thơ mộng nhất Việt Nam. Họ về từ khắp nơi trên thế giới, trên Hoa Kỳ, bốn phương trời hội ngộ, niềm vui không sao tả hết. Là những chàng trai đã chọn binh nghiệp là nghề, thế nhưng giữa đường cung kiếm lỡ đành phải lưu lạc khắp nơi. Về đây để biết kẻ còn, người mất, vui buồn lẫn lộn trao nhau. . . .
Tiếp theo lễ bàn giao theo đứng lễ nghi quân cách. Niên trưởng Nguyễn Văn Mục trao kiếm chỉ huy cho Tân Tổng Hội Trưởng Nguyễn Mạnh Vỹ nhiệm kỳ 15. và trao cờ luân lưu tổ chức đại hội lần thứ 16-2011. Dạ tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ đặt sắc do các nghệ sĩ thân hữu và các nhân tài trong ngành Chiến Tranh Chính Trị đóng góp. Chưong trình kéo dài đến 11 giờ đêm, mọi người chia tay nhau như còn lưu luyến những kỷ niệm khó quên tại Thủ Đô Tỵ Nạn nên cùng hẹn gặp nhau kỳ đại hội tới  vào tháng 5 năm 2010 cũng tại Thủ Đô Tỵ Nạn, Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.