Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle: Hàng Trăm Giáo Viên Mất Việc

20/05/200900:00:00(Xem: 3238)
SEATTLE: HÀNG TRĂM GIÁO VIÊN MẤT VIỆC
SEATTLE, Wash.-  Hàng ngàn giáo viên và nhân viên văn phòng của tiểu bang Washington thức dậy buổi sáng Thứ bảy,16/5/2009, thấy bị mất việc.
Một số trong số 3,000 giáo viên nhận giấy nghỉ việc hôm Thứ sáu, 15/5/2009.
Cô giáo Amber Braxton, ở Seattle biết cô bị mất việc. Cô giáo Braxton nói:
"Tôi tin tưởng ở quận (học chánh) này, nhưng điều này giống như bị một cái tát vô mặt."
Giờ đây cô giáo Amber Braxton đang cùng với các đồng nghiệp tham dự các buổi làm việc chung để tìm hiểu về các quyền lợi của người bị mất việc và tình trạng có thể được tái tuyển dụng.
Sự giảm bớt giáo viên nhằm đáp ứng nhu cầu tiểu bang cắt giảm ngân sách giáo dục $1.5 tỷ.
Theo Hiệp Hội Giáo Dục Tiểu Bang Washington, có 2,922 giáo viên và nhân viên hành chánh nhận được thông báo nghỉ việc. Thêm vào đó có 332 phụ giáo, nâng tổng số lên 3,254 giáo viên và nhân viên hành chánh mất việc. Hiệp Hội Giáo Dục Tiểu Bang tin rằng con số mất việc còn cao hơn.
Tại Nha Học Chánh Seattle, điều quan tâm không chỉ riêng các nhà giáo mất việc mà còn là điều quan tâm đến các học sinh của họ bị bỏ lại phía sau.
Ông Glen Bafia thuộc Hiệp Hội Giáo Dục Tiểu Bang nói rằng học sinh tràn ngập các lớp học là điều tất nhiên vì sự giảm bớt nhân viên hành chánh. Ông Bafia cũng tự hỏi các nhà lãnh đạo giáo dục có nhìn các nơi khác để cắt giảm hay không"
"Hãy nhìn kỹ hơn vào sự quản trị, sách chỉ dẫn và đi quan sát, như thế chúng ta có thể đưa các giáo viên trở lại lớp học," ông Bafia nói. "Chúng tôi hy vọng họ tiếp tục xem xét và tìm kiếm tài chánh để đưa các giáo viên trở lại làm việc."

Trong một nỗ lực đóng lại lỗ hổng ngân sách $34 triệu, Nha Học Chánh Seattle giảm 172 giáo viên với hy vọng các thầy giáo, cô giáo về hưu và từ nhiệm trong  mùa hè có thể cho phép một số được tuyển dụng lại.
Nha Học Chánh Seattle lớn nhất tiểu bang với khoảng 3,000 giáo viên. Số giáo viên mất việc khoảng 5%. Trên toàn tiểu bang, số lượng giáo viên mất việc khoảng 2,300 người.
Tiến Sĩ Maria Goodloe-Johnson, Giám Đốc Nha Học Chánh Seattle phát biểu:
 "Đây là một quyết định đau khổ, một quyết định cực kỳ khó khăn để cho nghỉ việc các giáo viên và nhân viên hành chánh nhà trường, những người tạo ra sự khác biệt trong đời sống học sinh hàng ngày."
Hàng trăm học sinh tập họp tại khuôn viên Trung Học Franklin hôm Thứ sáu trong giờ ăn trưa để yểm trợ các thầy và cô giáo. Các học sinh hứa sẽ hiện diện trong buổi họp của hội đồng giáo dục hôm Thứ Tư tuần sau.
Trong một thông cáo phổ biến chiều Thứ Năm, Tiến Sĩ Maria Goodloe-Johnson, Giám Đốc Nha Học Chánh Seattle, nói bà lạc quan do sự về hưu và từ nhiệm của các giáo viên sẽ cho phép Nha Học Chánh tái tuyển dụng một số giáo viên đã bị nghỉ việc.
Nhiều giáo viên đến Trụ Sở Hiệp Hội Giáo Dục Seattle hôm Thứ Sáu để biết về các quyền lợi của người bị mất việc, các nguồn quyền lợi sẵn sàng cho họ và các quyền lợi và trách nhiệm của họ. Nhiều người hy vọng được tái tuyển dụng trong mùa thu, khởi đầu năm học mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.