Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Ý Dân....

29/08/200500:00:00(Xem: 5133)
Trên con đường xin gia nhập Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO), CSVN đang bị một áp lực rất nặng nề từ Quốc Tế về vấn đề Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền. Bởi thế, CSVN cố gắng diễn một vở tuồng hoả mù để mong che mắt thế gian bằng cách hô hào phát động chiến dịch "lấy ý kiến nhân dân" trong chiêu bài "Dự thảo luật phòng , chống tham nhũng" hiện nay.
Trên thực tế, cái trò hề rẻ tiền này không phải lần đầu tiên đảng CSVN xử dụng, mà nó đã được xử dụng từ lâu lắm rồi... Ngay trong tất cả những cuộc bầu cử được mệnh danh là "tự do" theo chính sách "Đảng cử, dân bầu", hoặc sửa đổi hiến pháp, hay các lần đại hội đảng,v,v.. Tuy nhiên, trong tất cả những lần "lấy ý kiến nhân dân" ấy, người ta cũng chưa bao giờ thấy đảng đưa ra con số kết qủa thực tế nào để làm bửu bối khoe khoang, đánh bóng cho chế độ. Do đó, ai cũng biết chiến dịch lần này chẳng qua cũng chỉ là một tấm bánh vẽ dùng làm bình phong mỵ dân và lừa đảo Quốc Tế, không hơn , không kém. Nó cũng chẳng khác nào lời nói bịp bợm của tên cò mồi trong phiên họp báo tại Seattle khi Phan Văn Khải đến Mỹ vừa qua. Tại đây, tên cò mồi đã cho báo chí biết: "Tại Việt Nam, mọi thay đổi và biến chuyển, nhà nước đều phái người đến gõ cửa từng nhà dân để xin ý kiến". Trong khi đó, không ai còn lạ gì cái trò đảng đến gõ cửa nhà dân, chắc chắn không ngoài lý do, hù dọa, đàn áp, bắt bớ, cướp của, giết ngườiù,v,v... Thậm chí đảng CS còn hèn hạ, đội lốt du đãng để hành sự. Bằng chứng theo các hãng thông tấn đưa tin, những vụ đàn áp, phá nhà, chặn đường, đánh đập, bắt bớ, những tín đồ thuộc hệ phái Tin Lành, Phật Giáo Hoà Hảo, Thiên Chúa Giáo trong mấy tuần lễ vừa qua, đa số công an đều được mặc thường phục để che giấu thân phận.

Đảng chỉ biết làm trò hề nhiễu loạn Chẳng bao giờ đảng có được thực tâm Đứng soi gương để gánh nhận lỗi lầm Tự giác ngộ, trả dân quyền tự chủ

Nếu thực tâm tôn trọng người dân và muốn biết ý kiến của họ, thì CSVN đâu cần bày ra cái trò hề này làm gì, đảng chỉ cần ngưng ngay sự kiện đàn áp tôn giáo và tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý, có sự giám sát của Liên Hiệp Quốc, các tổ chức tôn giáo và các tổ chức phi chính phủ là đủ. Từ đó, cái kết quả mới có giá trị để xác định được sự thật thế nào, dân có chấp nhận đảng và ủng hộ đảng hay không. Cái kết quả có được sau cuộc trưng cầu dân ý, dù tốt hay xấu cũng sẽ giải quyết tất cả những khúc mắc tại quốc nội cũng như trên dư luận quốc tế. Nó cũng là yếu tố quan trọng để giải quyết tất cả những trăn trở , đau thương, của toàn dân, đã phải chịu đựng từ hơn nửa thế kỷ qua dưới sự cai trị tàn bạo, dã man của đảng CSVN. Bằng ngược lại, không thực hiện được một cuộc trưng cầu dân ý đúng tiêu chuẩn như đã nêu trên, thì tất cả những trò "lấy ý kiến nhân dân" của CS chỉ là một thủ đoạn lừa bịp, để tiếp tục mỵ dân và lừa đảo quốc tế mà thôi.


Muốn lấy ý dân, CSVN phải lắng nghe những tiếng nói lương tri từ các lãnh tụ tôn giáo, những nhà đấu tranh dân chủ, để trả lại cái quyền làm người căn bản cho người dân. Hình ảnh đấu tranh đòi hỏi tự do, dân chủ và tự do tôn giáo chính là ý dân. Ngay sự kiện tự thiêu của những tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo tại An Giang cũng không phải chỉ đòi riêng cho tự do tôn giáo mà là tất cả những tự do dân chủ và nhân quyền... toàn dân đang mong muốn.
Riêng với khối người Việt tại Hải Ngoại, khi nhìn vào tất cả những gió tanh, mưa máu đã và đang đè nặng trên đầu toàn dân, thì dù CSVN có ra hàng trăm cái nghị quyết, quyết định với những khẩu hiệu " Khúc ruột ngàn dặm, giao lưu văn hoá, khép lại quá khứ, xóa bỏ hận thù, "Việt Kiều" là một bộ phận không thể tách rời khỏi khối đại đoàn kết dân tộc",v,v, chẳng qua cũng chỉ là chiếc bánh vẽ, nhằm ru ngủ những người còn ngây thơ, nhập dòng cùng Bắc Bộ Phủ, quên tổ quốc, quên đồng bào, đem tiền và chất xám, đổ về canh tân đất nước theo ý đảng. Cái trò hề này đã quá cũ, nó như tấm giẻ rách mà đảng đã nhai đi, nhai lại qua nhiều năm. Giờ đây, cũng không còn ai tin được những môi mép lừa bịp ấy nữa, ngoài những kẻ hoạt đầu chính trị bất lương, cố bám theo đảng để mong chia chác quyền lợi trên xương máu của toàn dân.
Xét cho cùng, trong cái thế lúng túng trước những cao trào đấu tranh của dân tộc trong cũng như ngoài nước và sự phân hóa trong nội bộ. CSVN không biết làm gì hơn, đành phải gỡ gạc bằng cái trò lừa bịp ngu xuẩn này, nó tựa như hiện tượng "Hồi Quang phản chiếu" để chuẩn bị cho giờ phút lâm chung có thể đến bất cứ lúc nào trong những ngày sắp tới.

Bắc Bộ Phủ, ngày tàn, hương, khói lạnh Biến mau đi, vương vấn chỉ gieo sầu Đảng đi rồi, dân Việt thoát bể dâu Đời sẽ đẹp, Quê Hương tràn nắng ấm

Tóm lại, CSVN giờ đây đã thối rữa như cái bứu ung thư trong thới kỳ cuối. Do đó, để cứu lấy giang sơn, tất nhiên chỉ còn cách phải cắt bỏ cái bứu ung thư ấy, thì mới mong đất nước được hồi sinh và dân tộc mới có ngày an vui trong hạnh phúc...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.