Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gsv Janet Nguyễn, Cơ Quan Y Tế Quận Cam Tổ Chức Hội Luận: Về Thể Thức Kiểm Tra Thực Phẩm Mới Của Sở Vệ Sinh O.c.

16/05/200900:00:00(Xem: 1474)

GSV Janet Nguyễn, Cơ Quan Y Tế Quận Cam Tổ Chức Hội Luận: về thể thức KIỂM TRA THỰC PHẨM mới của sở vệ sinh o.c.


GSV Janet Nguyễn, Nghị Viên Andrew Đỗ đón tham dự viên.
(Westminster)  Hôm thứ Năm 7, tháng 5, 2009, hơn 120 chủ nhân các doanh nghiệp liên quan đến thực phẩm, quản lý các nhà hàng, và nhân viên các xí nghiệp này đã tham dự một cuộc hội luận do Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Harman, Dân Biểu Tiểu Bang Jim Silva, Thị Trưởng Westminster Margie Rice, Thị Trưởng Garden Grove William Dalton và Nghị Viên Ls Andrew Đỗ, phối hợp với Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam và Sở Vệ Sinh Quận Cam tổ chức để thuyết trình những quy định mới liên quan đến việc kiểm tra thường xuyên của quận Cam đối với ngành biến chế và cung ứng các dịch vụ thực phẩm.  Những khách tham dự gồm có các siêu thị, nhà hàng, và các cơ sở sản xuất sỉ và lẻ và đã nghe về hệ thống thông báo mới cho quần chúng sau khi sở vệ sinh đến kiểm soát cơ sở tại chổ.
Trong phần giới thiệu cuộc hội luận, Giám Sát Viên Janet Nguyễn cho biết: “Là một đại diện cho Quận Cam, mục tiêu của tôi là trợ giúp các chủ nhân và các thành phần cá nhân quản trị các ngành liên quan đến kỹ nghệ chế biến và cung ứng dịch vụ thực phẩm trong giai đoạn chuyển tiếp của phương thức kiểm tra mới của sở Vệ Sinh Quận Cam.”
Hồi tháng 12 , 2008, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã chấp thuận đề nghị điều chỉnh lại hệ thống cáo thị công cộng của sở Vệ Sinh sau khi đi kiểm soát các cơ sở thuộc ngành thực phẩm như nhà hàng và các siêu thị… Bắt đầu từ ngày 1 tháng 10, 2009 tới đây. Sở Vệ Sinh sẽ thi hành hệ thống cáo thị công cộng như sau: THÔNG QUA “PASS”, TẠM THỜI THÔNG QUA “ PASS-REINSPECTION DUE”  Hay ĐÓNG CỬA “ CLOSED”.


Bản cáo thị này sẽ được dán trước cửa các cơ sở để thông báo cho người tiêu thụ biết tình trạng của những sự kiểm tra của sở Vệ Sinh đối với những cơ sở nói trên. Đề nghị điều chỉnh mới này sẽ giúp người tiêu thụ hiểu rõ hơn tình trạng vệ sinh của các cửa tiệm bán thực phẩm.
Giám Đốc Sở Vệ Sinh Quận Cam, ông Richard Sanchez cho biết Cơ Quan của ông sẽ làm việc tận lực trong việc giúp đỡ các cơ sở thương mại thực phẩm đều nhận được sự kiểm tra THÔNG QUA trong những lần khám xét tới.
Nghị Viên Ls Andrew Đỗ nhận xét là số người tham dự đông đảo trong cuộc hội luận nói lên sự cần thiết của việc giúp đỡ và quảng bá những tin tức cần thiết cho cộng đồng. Nghị Viên Andrew Đỗ cũng nhấn mạnh với sự hiểu biết các luật lệ mới về vệ sinh sẽ giúp cho các cở sở tránh được việc tái khám xét, tốn phí cho ngân sách của Quận Cam.
Ủy Viên Học Khu Huntington Beach Matt Harper cho biết những cuộc hội luận này là một yếu tố giáo dục quan trọng cho cộng đồng. Chủ nhân các cơ sở sẽ có cơ hội đóng góp vào sự thành công và lớn mạnh cho cộng đồng.
Nếu quý vị đã không thể tham dự cuộc hội luận hữu ích trên, và muốn biết thêm chi tiết, quý vị có thể tìm thấy tất cả các dữ liệu đã được trình bày tại cuộc hội luận trên trang nhà của Giám Sát Viên Janet Nguyễn tại www.bos.ocgov.com/first.
Nếu quý vị cần biết thêm chi tiết, xin liên lạc với ông Robert Curtis của Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam tại số (714) 443-6103 hay trên rcurtis@ochca.com. Các tin tức liên quan đến việc Cáo thị mới của việc kiểm tra xin vào trang nhà www.ocfoodinfo.com.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.