Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phát Biểu Của Khối 8406 Ngày Nhân Quyền Vn 11-5-2009 Tại Qh Mỹ

14/05/200900:00:00(Xem: 2442)

Phát Biểu Của Khối 8406 Ngày Nhân Quyền VN 11-5-2009 tại QH Mỹ: csvn chà đạp nhân quyền, bán đất, nhượng biển cho tc
Ban tổ chức với Bs NQQuân, Bs NTBình cám ơn ông Bob Hull, dân biểu Virginia đã trao nghị quyết tiểu bang Virginia công nhận ngày Nhân Quyền Việt Nam (trước đó đã có hai nghị quyết của Thượng Viện và Hạ Viện Hoa Kỳ công nhận ngày này).


Washington DC (11/5/2009) - Ngày Nhân quyền cho Việt Nam lần thứ 15 vừa được cử hành trọng thể ngày 11/5/2009 tại trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ với sự tham dự đông đảo của những nhà lập pháp Mỹ và đại diện các cộng đồng Việt Nam cùng những tổ chức vận động cho các quyền tự do cơ bản của người dân tại Việt Nam. Gs Nguyễn Chính Kết, một thành viên của Ban Đại Diện Lâm Thời của Khối 8406 cũng được ban tổ chức mời tham dự và phát biểu trong 3 phút.
Dưới đây là bài phát biểu của ông về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam. Trong bài phát biểu, ông đặc biệt nhấn mạnh đến việc vi phạm nhân quyền trầm trọng của nhà cầm quyền CSVN là tạo điều kiện để Trung Cộng xâm chiếm Việt Nam cách hợp pháp và dần dần hợp thức hoá chủ quyền của Trung Cộng trên quê hương Việt Nam, bất chấp hậu quả vô cùng tai hại và khó có thể sửa chữa cho toàn dân, và bất chấp sự phản đối và phẫn nộ của người dân Việt Nam trong và ngoài nước. Không có vi phạm nhân quyền nào trầm trọng bằng việc lợi dụng quyền lực tối thượng của quốc gia để bán đứng đất nước cho ngoại bang. Trước nguy cơ khẩn cấp của đất nước hiện nay, Gs Kết kêu gọi mọi người dân ý thức hiểm hoạ lớn lao này và ra tay hành động.
Bài phát biểu bằng tiếng Anh được dịch sang tiếng Việt như sau:
Việc vi phạm nhân quyền của CSVN nhiều vô kể, như đàn áp tôn giáo, bỏ tù đối kháng, đánh đập biểu tình, đàn áp dân oan khiếu kiện, cướp đất đai tài sản của dân, kiểm tra điện thoại, internet, đánh đập người dân vô cớ, toà án xét xử bất công, bất công tràn ngập, đau khổ lan tràn… Tất cả những hình thức vi phạm nhân quyền đủ loại đủ kiểu và vô cùng đa dạng ấy chỉ là cái ngọn xuất phát từ một nguyên nhân duy nhất. Đó là: đảng CSVN đang cầm quyền hiện nay bản chất là một đảng cướp. Sau khi cướp được chính quyền, họ cương quyết nắm giữ nó với bất cứ giá nào, dù phải độc ác hay hèn hạ nhất. 
Muốn thế, họ phải tước đoạt tất cả mọi quyền làm người của người dân, vì nếu còn để cho người dân hành xử một quyền tự do nào, thì họ sẽ dùng ngay quyền ấy để phản đối đảng CS, vì người dân hiện nay đã hết sức bất mãn, tràn đầy uất ức, do đảng này đã tạo ra biết bao bất công, gây nên biết bao đau khổ, làm đất nước ngày càng tụt hậu so với thế giới, đạo đức ngày càng sa sút. Đồng thời, họ phải đàn áp tất cả mọi hình thức đấu tranh, không cho phép tồn tại bất kỳ hình thức đấu tranh nào, cho dù ôn hoà hay bất bạo động tuyệt đối, cho dù hợp lý hay hợp hiến hợp pháp nhất…


Hiện nay, trước sự bất mãn hết sức lớn lao của người dân, trước sự bùng nổ thông tin khiến họ không thể bưng bít được, trước sự lớn mạnh của phong trào dân chủ trong nước, đảng CSVN thấy trước nguy cơ bị dân chúng lật đổ, họ đã cầu cứu sự bảo trợ của Trung Cộng chỉ để được tiếp tục nắm quyền cai trị bất chấp sự nổi dậy của quần chúng. Để nhận được sự bảo trợ ấy, họ đã chấp nhận:
- nhượng cho Trung Cộng quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cùng hàng chục ngàn km vuông đất và hàng trăm ngàn km vuông biển,
- mở những đường xe lửa từ Trung Cộng vào Việt Nam đồng thời cho phép Trung Cộng tự do đưa dân của họ qua Việt Nam định cư, làm ăn không cần visa,
- nguy hiểm nhất là cho Trung Cộng đem hàng chục ngàn công nhân - có thể là quân nhân trá hình - vào Tây Nguyên với danh nghĩa khai thác bauxite, bất chấp việc này hết sức nguy hiểm cho nền an ninh quốc gia trước tham vọng bành trướng của Trung Cộng, bất chấp gây tai hại vô cùng lớn lao không thể sửa chữa cho môi trường sinh thái tại Việt Nam…
Qua những sự việc trên, ta có thể nghĩ rằng CSVN đã bí mật bán đứng tổ quốc Việt Nam cho Trung Cộng chỉ để giữ vững được quyền cai trị độc tài và bóc lột của mình trên dân tộc Việt Nam. Việc còn lại chỉ là tạo điều kiện để Trung Cộng xâm chiếm Việt Nam cách hợp pháp và dần dần hợp thức hoá chủ quyền của Trung Cộng trên quê hương Việt Nam. Tất cả những việc hỏi ý dân do đảng CSVN tổ chức chỉ là những màn kịch nhằm lừa dối và xoa dịu sự bất mãn của người dân trước một thực tế hết sức phũ phàng là “nước đã chính thức mất vào tay Trung Cộng”. Đây là sự vi phạm nhân quyền lớn lao nhất của CSVN đối với cả dân tộc Việt Nam. Đảng CSVN không chỉ bán công nhân ra nước ngoài làm nô lệ lao động, bán phụ nữ cho ngoại bang làm nô lệ tình dục, v.v… mà còn cả gan bán toàn đất nước và dân tộc Việt Nam cho Trung Quốc.
Trước thực trạng vô cùng bi đát và khẩn cấp trên, người dân Việt Nam chỉ còn một cách duy nhất là:
- người dân trong nước phải nổi dậy, phải đình công và xuống đường trên toàn quốc, phải triệu tập một hội nghị Diên Hồng để nói lên sự phản kháng của toàn dân;
- người Việt quốc gia hải ngoại phải thật sự đoàn kết, cùng nhau biểu tình, vận động kêu gọi sự ủng hộ và tiếp tay về chính trị, ngoại giao và tài chính của toàn thế giới cho cuộc nổi dậy này của người dân trong nước…
- và các nhà đấu tranh dân chủ Việt Nam trong và ngoài nước phải ngồi lại với nhau làm việc, lập thành một ban chiến lược cùng bàn thảo những kế sách cứu đất nước.
Đã tới lúc mọi người Việt Nam phải ra tay hành động, không thể chần chừ được nữa. Đây là thời cơ vàng để dân Việt dành lại chủ quyền đã bị đảng CSVN cướp đoạt hàng chục thập niên qua. Khối 8406 rất mong sự ủng hộ bằng hành động, bằng hy sinh thật sự của đồng bào trong và ngoài nước, của thế giới tự do cho cuộc đấu tranh quyết liệt này.
Nguyễn Chính Kết
Thành viên Ban Đại Diện Lâm Thời Khối 8406.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.