Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mừng Đón Đại Lễ Phật Đản Tại Các Chùa Nam California

12/05/200900:00:00(Xem: 2769)

Mừng Đón Đại Lễ Phật Đản Tại Các Chùa Nam California

Hình ảnh các chùa đón Đaị Lễ Phật Đản.


Orange County.- Các Chùa, Tự Viện trong vùng Nam California đã tưng bừng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2553 với sự tham dự của hằng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni, hàng ngàn đồng hương Phật Tử tham gia ngày Đại Lễ.
Tối Thứ Sáu ngày 8 tháng 5 năm 2009 Tại Chùa Phổ Đà do Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Trong Phạm Vi khuôn viên chùa. Với sự hiện diện  hơn 300 Chư Tôn Đức Tăng Ni  và đồng hương Phật Tử tham dự.
Chiều Thứ Bảy ngày 9 tháng 5 năm 2009 Tại khuôn viên Chùa Bát Nhã do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ, Lễ Phật Đản cũng được long trọng tổ chức, hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và khoảng 500 đông hương Phật Tử tham dự.
Sáng Chủ Nhật tại chùa Dược Sư  lễ Phật Đản đã được long trọng tổ chức với  sự tham dự khoảng 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật Tử Tham Dự.
Cũng vào ngày Chủ Nhật lúc 11 giờ trưa Đại Lễ Phật Đản được long trọng tổ chức tại Chùa Huệ Quang do Thượng Tọa Thích Minh Mẩn viện chủ với sự tham dự của hằng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và hàng ngàn đồng hương Phật Tử.
Đặc biệt vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật tại Chùa Điều  Ngự, Thượng Tọa Thích Viên Lý Viện Chủ, đây là trụ sở Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất cũng đã long trọng tổ chức mừng ngày Đại Lễ Phật Đản với sự tham dự chứng minh của Đại Lão Hòa Thượng Thích Hộ Giác, Phó Tăng Thống Giáo Hột Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Kiêm Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo và qúy Chư Tôn Đức trong hội đồng lưởng viện, qúy vị dân cử, qúy vị  nhân sĩ, đại diện các tôn giáo, hội đoàn, đoàn thể đảng phái chính trị, cùng hàng ngàn đồng hương tham dự mừng ngày Đản Sanh Đức Phật, và yểm trợ cho lời kêu gọi của Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ "Tháng 5 Bất Tuân Dân Sự" để phản đối nhà cầm quyền Cộng Sản và báo động nguy cơ mất nước do họa xâm lăng của Trung Cộng.


Trong không khí mừng ngày đản sinh nhưng mọi người không ai tránh được nổi ngậm ngùi cho vận nước trong cơn quốc biến,  khắp các Chùa, các Tự Viện ngoài lễ nghi tôn giáo, qúy vị chức sắc trong giáo hội đều có phần cầu nguyện cho quê hương được tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng và những nhà đấu tranh trong nước sớm  được trả tự do.
Tối Chủ Nhật cùng ngày Chùa Liên Hoa do Hòa Thượng Thích Chơn Thành Viện Chủ cũng đã tổ chức buổi cơm văn hóa Mừng Phật Đản tại nhà hàng Sea Food Palace với sự tham dự của qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni và khỏang 600 đồng hương Phật tử tham dự. Đây là lể mừng Phật Đản truyền thống hằng năm của Chùa Liên Hoa. (Lý do không tổ chức tại chùa là vì chùa Liên Hoa không có chổ để Phật tử đậu xe). Ngoài nghi thức lể Phật Đản Sinh còn có phần cầu nguyện yểm trợ công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng tại Việt Nam. Cầu nguyện sự vẹn toàn lãnh thổ, lãnh hải đang bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bất lực để Trung Công xâm chiếm và yểm trợ lời kêu gọi của Đại Lảo Hòa Thượng Thích Quảng Độ về  " Tháng 5 Bất Tuân Dân Sự". Chương trình Đại Lễ Phật Đản kéo dài từ đây và sẽ kết thúc mùa Phật Đản bằng buổi lễ Kính Mừng Phật Đản  do Cộng Đồng Phật Giáo Nam California tổ chức vào lúc 2 giờ chiều ngày 6 tháng 6 năm 2009 tại Anaheim Convention Center-Arena 800 W. Katella Ave, Anaheim. CA 92804. Chủ đề  Dân Tộc-Đạo Pháp và cầu nguyện đất nước Việt Nam vẹn toàn lãnh thổ. . . . Biết thêm chi tiết xin liên lạc: (715 ) 636-7725, (714) 534-2525, (714) 554-1287, ( 566 ) 599-5100, (619) 283-7655 Vào của tự do.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.