Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Hội Luận Ngày 7-5-2009 Liên Quan Đến Vấn Đề: Làm Thế Nào Được 'thông Qua' Khi Sở Vệ Sinh Đến Khám

10/04/200900:00:00(Xem: 1635)

Mời Dự Hội Luận Ngày 7-5-2009 Liên Quan Đến Vấn Đề: LÀM THẾ NÀO ĐƯỢC 'THÔNG QUA' KHI SỞ VỆ SINH ĐẾN KHÁM

( Westminster ) Vào ngày thứ Năm, 7 tháng Năm, 2009, Giám Sát Viên Janet Nguyễn cùng với Thượng Nghị Sị Tiểu Bang Tom Harman, Dân Biểu Tiểu Bang Jim Silva, Thị Trưởng Westminster, Thị trưởng Garden Grove Bill Dalton, và Nghị Viên Garden Grove Andrew Đỗ, sẽ  tổ chức một cuộc hội luận liên quan đến việc Sở Vệ Sinh thanh tra thường lệ tại chỗ của các cơ sở buốn bán và chế tạo thực phẩm sỉ và lẻ.
Ngày 9 tháng 12, năm 2008, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã chấp thuận đề nghị sửa đổi Hệ Thống Công Bố Giấy Chứng Nhận Thanh Tra Nhà Hàng, các cơ sở chế tạo và cung cấp thực phẩm và các chợ búa trong toàn thể quận Cam. Kể từ ngáy 1 tháng 10, 2009
Sở Vệ Sinh của Quận Cam sẽ thi hành những thể lệ công bố cho dân chúng việc thanh tra tại chỗ các cơ sở chế tạo, cung ứng, buôn bán và dịch vụ liên quan đến thực phẩm, như các nhà hàng, chợ búa và các cơ sở sỉ và lẻ, những bố cáo này có in những chữ sau đây:


•"THÔNG QUA (PASS)" đã kiểm soát và chấp thuận đúng các tiêu chuẩn vệ sinh.
•"TẠM THỜI THÔNG QUA (PASS-REINSPECTION DUE)" Cho phép mở cửa những sẽ được tái khám để sửa chữa những lỗi nhỏ.
•"ĐÓNG CỬA(CLOSED)"  vi phạm trầm trọng các lỗi theo luật định của sở y tế và phải đóng cửa theo luật vệ sinh của tiểu bang California.
Với tư cách là đại diện của quý vị tại Quận Cam, mục đích của tôi là giúp đỡ các chủ nhân của các cơ sở liên quan đến thực phẩm trong giai đoạn chuyển tiếp. Vào ngày 7 tháng 5, 2009 tới đây tôi yêu cầu toàn thể quý vị dự cuộc hội luận được tổ chức để các nhân viên Sở Vệ Sinh Quận Cam giải thích tường tận chi tiết của thể thức thanh tra mới ngõ hầu giúp cơ sở quý vị đạt được tiêu chuẩn THÔNG QUA (PASS) trong giấy chứng nhận công bố cho công chúng trước mỗi cơ sở của quý vị.
Buổi Hội Luận sẽ được tổ chức vào lúc 3.30 chiều đến 4.30 chiều tại Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam địa chỉ 15460 Magnolia., Westminster, Ca 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.