Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghệ Sĩ Nam Lộc Kêu Gọi Giúp Đỡ: Nạn Nhân Người Việt Vụ Thảm Sát Tại Binghamton

09/04/200900:00:00(Xem: 2878)

Nghệ Sĩ Nam Lộc Kêu Gọi Giúp Đỡ: Nạn Nhân Người Việt Vụ Thảm Sát Tại Binghamton, Ny

Nghệ sĩ Nam Lộc đã phổ biến lời kiêu gọi cộng đồng người Việt đóng góp để giúp đỡ cho những gia đình nạn nhân trong vụ thảm sát tại Binghamton, New York. Nguyên văn lời kêu gọi như sau.
Kính thưa quý vị, trong vụ thảm sát xẩy ra tại thành phố Binghamton, New York vào ngày thứ Sáu, mùng 3 tháng Tư, 2009 tuần qua giết chết 13 người, trong số đó có một người Việt Nam duy nhất, đó là chị Hồ Thị Mỹ Lan, 41 tuổi, còn người chồng là Huỳnh Thanh Long, 43 tuổi tuy còn sống, nhưng vết thương rất trầm trọng.
Gia đình anh Huỳnh Thanh Long vừa được chấp nhận định cư tại Hoa Kỳ theo diện McCain, vì cha anh là một cựu tù nhân chính trị và đã phải trải qua nhiều năm trong các trại tù cải tạo. Chị Mỹ Lan mất đi để lại hai người con, một trai 9 tuổi, và một gái 11 tuổi. Gia đình anh chị vẫn đang sống nhờ trợ cấp xã hội, vì thế phải theo các lớp huấn luyện về Anh ngữ hầu chuẩn bị tìm việc làm. Và cũng tại văn phòng di trú, tỵ nạn thuộc cơ quan thiện nguyện American Civic Association nơi họ đang theo học, thì hung thủ Jiverly Wong đã đột nhập và nổ súng.


Từ Việt Nam, gia đình của chị Mỹ Lan có liên lạc với chúng tôi ngỏ ý xin cộng đồng người Việt ở hải ngoại giúp đỡ để có phương tiện đưa xác chị về VN chôn cất, cũng như cho Mẹ già và anh chị em được gặp mặt chị lần cuối cùng. Riêng hai người con nhỏ thì đang tạm sống với gia đình cô Huỳnh Thanh Hồng, là em gái của anh Huỳnh Long. Cô Hồng cũng mới đến HK theo diện di dân, không được lãnh trợ cấp, và cũng có hai đứa con, hiện cô đang làm công cho một tiệm Nail ở Binghamton nên phương tiện tài chánh cũng rất eo hẹp.
Chúng tôi đang xin phép cho mẹ anh Huỳnh Long tức bà nội của các cháu được sang HK trước là để thăm viếng con trai, và sau đó có thể sống để chăm sóc hai đứa cháu nội vừa mồ côi mẹ.
Trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay và trước nỗi khổ đau của cả hai gia đình, chúng tôi xin tha thiết kêu gọi lòng hảo tâm của quý vị đồng hương ở khắp mọi nơi, nếu có thể được, của ít lòng nhiều, hãy đóng góp và tiếp tay với gia đình nạn nhân để lo việc ma chay cùng những vần đề cần phải giải quyết trong lúc bối rối và thiếu thốn phương tiện hiện nay.
Mọi sự đóng góp xin sử dụng bằng chi phiếu hoặc money order và đề trả cho (payable to):
Ms. HỒNG HUỲNH và gởi về địa chỉ:
8 Miles Street, Binghamton, NY 13905
Điện thoại: (607) 770-6033
Chân thành cảm ơn quý vị,
Nam Lộc
(213) 251-3460

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.