Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

$2,400 Trợ Cấp Thất Nhgiệp Được Miễn Khai Thuế 2009

01/04/200900:00:00(Xem: 3574)
$2,400 Trợ Cấp Thất Nhgiệp Được Miễn Khai Thuế 2009                                                               
Thúy Chi - IRS/SPEC - Prerss Release 2009-29
HOA THỊNH ĐỐN - Ngày 26 tháng 3 năm 2009 Sở Thuế Vụ chính thức thông báo tất cả hay một phần tiền trợ cấp thất nghiệp của người lao động nhận được trong năm 2009 sẽ được miễn thuế.
"Sáng hôm nay," Ủy viên Hội Đồng Sở Thuế Vụ, ông Doug Shulman, tuyên bố, "chúng ta biết được rằng số người nhận trợ cấp thất nghiệp ở thời điểm trung tuần tháng ba đã đạt mức kỷ lục là 5.6 triệu người. Điều này nhấn mạnh thêm nhu cầu giảm nhẹ gánh nặng của người thọ thuế như đã nêu trong Bộ Luật về Tái Đầu Tư và Phục Hồi Kinh Tế Hoa Kỳ (the American Recovery and Reinvestment Act) bao gồm số tiền $2,400 trợ cấp thất nghiệp đầu tiên được miễn thuế lợi tức. Tôi kêu gọi tất cả những người lao động bị thất nghiệp hãy nhận và sử dụng quyền lợi đặc miễn này khi họ dự trù đóng các khoản thuế tạm thu và thuế phỏng định trong năm. Quy định mới này nhằm giúp đỡ hằng triệu dân chúng bị thất nghiệp hiện nay và đang chật vật với các chi tiêu hằng ngày."
Chiếu theo các điều khoản ghi trên Bộ Luật vừa được ban hành tháng trước, trong năm 2009 mỗi người nhận tiền trợ cấp thất nghiệp được quyền miễn khai lợi tức cho số tiền $2,400 đầu tiên của tổng số tiền trợ cấp thất nghiệp họ nhận được trong cả năm khi khai và nộp hồ sơ thuế vào năm sau. Đối với vợ chồng khai chung hồ sơ thuế, mức miễn thuế áp dụng riêng cho mỗi cá nhân. Do đó, nếu cả hai vợ chồng cùng nhận được tiền trợ cấp thất nghiệp trong năm 2009, mỗi người có thể miễn khai thuế lợi tức cho số tiền $2,400 đầu tiên từ nguồn phúc lợi thất nghiệp đã nhận được.

Luật mới không áp dụng cho những người đang lập và nộp hồ sơ khai thuế hiện nay. Tiền trợ cấp thất nghiệp nhận được trong năm 2008 và những năm trước vẫn phải đóng thuế lợi tức đầy đủ.
Người lao động bị thất nghiệp có thể chọn cách đóng thuế lợi tức tạm thu trên các khoản tiền trợ cấp thất nghiệp. Đóng thuế tạm thu từ các khoản phúc lợi này hoàn toàn tự nguyện. Tuy nhiên, chọn đóng thuế trước có thể giúp quý vị tránh được tình trạng ngỡ ngàng vào cuối năm khi nhận được giấy báo với một khoản thuế nợ lớn, hay bị phạt vì đóng quá ít số tiền thuế cần phải đóng trong năm. Những người chọn phương pháp này sẽ đóng trước một khoản thuế tạm thu chỉ bằng 10% phúc lợi thất nghiệp của mình.
Những người lao động bị thất nghiệp cho rằng họ có thể nhận được nhiều hơn $2,400 tiền trợ cấp thất nghiệp năm nay nên cân nhắc việc đóng thuế tạm thu từ các khoản trợ cấp thất nghiệp nhận được nhiều hơn mức được miễn thuế. Còn những người đã chọn phương pháp tạm thu thuế từ tiền trợ cấp thất nghiệp cũng hãy cân nhắc về khoản tiền $2,400 được miễn thuế lợi tức để xem có nên tiếp tục đóng thuế tạm thu trên nguồn phúc lợi nhận được hay không.
Hãy sử dụng mẫu đơn W-4-V (Form W-4V, Voluntary Withholding Request) hoặc một mẫu đơn tương tự viết trên giấy để yêu cầu cơ quan cung cấp tiền trợ cấp thất nghiệp bắt đầu hay chấm dứt việc tạm thu thuế của quý vị. Mẫu đơn W-4-V cũng có thể in trực tiếp từ mạng thông tin của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov, hoặc khi quý vị sử dụng đường dây điện thoại miễn phí, số 1-800-TAX-FORM (829-3676) để yêu cầu IRS gởi mẫu đơn này đến nhà cho quý vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vụ «khủng hoảng thế kỷ» xảy ra đột ngột và gay gắt qua vụ tàu lặn Pháp-Úc tưởng chừng như khó mà hàn gắn lại được tình đồng minh kỳ cụu xưa nay nhưng rồi cũng thấy nhiều dấu hiệu tích cực để tin chắc trời sẽ lại sáng.
Nguyễn Khải, Nguyễn Mộng Giác, Võ Phiến đều đã đi vào cõi vĩnh hằng. Lớp người Việt kế tiếp, đám thường dân Bốn Thôi cỡ như thì sống cũng không khác xưa là mấy. Tuy không còn phải “né viên đạn của bên này, tránh viên đạn của bên kia, đỡ ngọn roi của bên nọ” như trong thời chiến nhưng cuộc sống của họ (xem ra) cũng không được an lành hay yên ổn gì cho cho lắm
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.