Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

$2,400 Trợ Cấp Thất Nhgiệp Được Miễn Khai Thuế 2009

01/04/200900:00:00(Xem: 3719)
$2,400 Trợ Cấp Thất Nhgiệp Được Miễn Khai Thuế 2009                                                               
Thúy Chi - IRS/SPEC - Prerss Release 2009-29
HOA THỊNH ĐỐN - Ngày 26 tháng 3 năm 2009 Sở Thuế Vụ chính thức thông báo tất cả hay một phần tiền trợ cấp thất nghiệp của người lao động nhận được trong năm 2009 sẽ được miễn thuế.
"Sáng hôm nay," Ủy viên Hội Đồng Sở Thuế Vụ, ông Doug Shulman, tuyên bố, "chúng ta biết được rằng số người nhận trợ cấp thất nghiệp ở thời điểm trung tuần tháng ba đã đạt mức kỷ lục là 5.6 triệu người. Điều này nhấn mạnh thêm nhu cầu giảm nhẹ gánh nặng của người thọ thuế như đã nêu trong Bộ Luật về Tái Đầu Tư và Phục Hồi Kinh Tế Hoa Kỳ (the American Recovery and Reinvestment Act) bao gồm số tiền $2,400 trợ cấp thất nghiệp đầu tiên được miễn thuế lợi tức. Tôi kêu gọi tất cả những người lao động bị thất nghiệp hãy nhận và sử dụng quyền lợi đặc miễn này khi họ dự trù đóng các khoản thuế tạm thu và thuế phỏng định trong năm. Quy định mới này nhằm giúp đỡ hằng triệu dân chúng bị thất nghiệp hiện nay và đang chật vật với các chi tiêu hằng ngày."
Chiếu theo các điều khoản ghi trên Bộ Luật vừa được ban hành tháng trước, trong năm 2009 mỗi người nhận tiền trợ cấp thất nghiệp được quyền miễn khai lợi tức cho số tiền $2,400 đầu tiên của tổng số tiền trợ cấp thất nghiệp họ nhận được trong cả năm khi khai và nộp hồ sơ thuế vào năm sau. Đối với vợ chồng khai chung hồ sơ thuế, mức miễn thuế áp dụng riêng cho mỗi cá nhân. Do đó, nếu cả hai vợ chồng cùng nhận được tiền trợ cấp thất nghiệp trong năm 2009, mỗi người có thể miễn khai thuế lợi tức cho số tiền $2,400 đầu tiên từ nguồn phúc lợi thất nghiệp đã nhận được.

Luật mới không áp dụng cho những người đang lập và nộp hồ sơ khai thuế hiện nay. Tiền trợ cấp thất nghiệp nhận được trong năm 2008 và những năm trước vẫn phải đóng thuế lợi tức đầy đủ.
Người lao động bị thất nghiệp có thể chọn cách đóng thuế lợi tức tạm thu trên các khoản tiền trợ cấp thất nghiệp. Đóng thuế tạm thu từ các khoản phúc lợi này hoàn toàn tự nguyện. Tuy nhiên, chọn đóng thuế trước có thể giúp quý vị tránh được tình trạng ngỡ ngàng vào cuối năm khi nhận được giấy báo với một khoản thuế nợ lớn, hay bị phạt vì đóng quá ít số tiền thuế cần phải đóng trong năm. Những người chọn phương pháp này sẽ đóng trước một khoản thuế tạm thu chỉ bằng 10% phúc lợi thất nghiệp của mình.
Những người lao động bị thất nghiệp cho rằng họ có thể nhận được nhiều hơn $2,400 tiền trợ cấp thất nghiệp năm nay nên cân nhắc việc đóng thuế tạm thu từ các khoản trợ cấp thất nghiệp nhận được nhiều hơn mức được miễn thuế. Còn những người đã chọn phương pháp tạm thu thuế từ tiền trợ cấp thất nghiệp cũng hãy cân nhắc về khoản tiền $2,400 được miễn thuế lợi tức để xem có nên tiếp tục đóng thuế tạm thu trên nguồn phúc lợi nhận được hay không.
Hãy sử dụng mẫu đơn W-4-V (Form W-4V, Voluntary Withholding Request) hoặc một mẫu đơn tương tự viết trên giấy để yêu cầu cơ quan cung cấp tiền trợ cấp thất nghiệp bắt đầu hay chấm dứt việc tạm thu thuế của quý vị. Mẫu đơn W-4-V cũng có thể in trực tiếp từ mạng thông tin của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov, hoặc khi quý vị sử dụng đường dây điện thoại miễn phí, số 1-800-TAX-FORM (829-3676) để yêu cầu IRS gởi mẫu đơn này đến nhà cho quý vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.