Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

6 Triệu Dân Sẽ Mất Bảo Hiểm Năm Tới

01/03/200900:00:00(Xem: 2471)

6 Triệu dân Sẽ Mất Bảo Hiểm Năm Tới; Y Tế Tốn 2.5 Ngàn Tỉ Đô, 17.6% GDP Năm Nay

WASHINGTON - Sáu triệu người Mỹ được dự đoán là sẽ mất bảo hiểm sức khỏe tư nhân vào cuối năm tới, trong khi Medicaid, chương trình sức khỏe toàn quốc cho người Mỹ có thu nhập thấp, sẽ tiến hành mạnh hơn việc ghi tên để lấy lại những gì mất mát quá nhiều, theo các nhà phân tích sức khỏe liên bang phúc trình hôm Thứ Hai.
Vì càng có nhiều công nhân trở thành hợp lệ để có Medicaid sau khi thất nghiệp và bảo hiểm sức khỏe trong cơn suy thoái, chương trình chi tiêu sẽ nhảy vọt lên 9.6% từ 352 tỉ đô hồi năm ngoái tới 386 tỉ đô trong năm nay, theo một phúc trình hàng năm của các nhà kinh tế và chuyên viên thống kê của Bộ Y Tế và Nhân Dụng Hoa Kỳ cho biết.
3.4 triệu người được dự đoán sẽ mất bảo hiểm sức khỏe tư nhân trong năm nay - và 2.6 triệu người khác trong năm tới - gồm không chỉ các công nhân và gia đình của họ, mà còn những người nhận Medicare không còn có khả năng mua bảo hiểm tư nhân.
Khuynh hướng mang đến từ cơn suy thoái này sẽ giúp hơn phân nửa chi tiêu chăm sóc sức khỏe vào chương trình công cộng vào năm 2016. Năm 2018, chi tiêu của chính quyền sẽ chiếm 51.3% của chi phí chăm sóc sức khỏe, theo các nhà phân tích cho biết.
Hôm Thứ Hai, Tổng Thống Barack Obama nói với các thống đốc dự hội nghị của Hội Thống Đốc Toàn Quốc tại Hoa Thịnh Đốn rằng ông sẽ cung cấp 15 tỉ đô để giúp các tiểu bang thiếu hụt tiền mặt trả các chi phí Medicaid đang gia tăng.


Vì Tổng Thống Obama đang cố gắng cắt giảm 1.4 ngàn tỉ ngân sách thiếu hụt xuống còn một nửa vào năm 2013, việc tăng phí tổn chăm sóc sức khỏe và việc gia tăng tiền đóng góp bảo hiểm sức khỏe của chính quyền sẽ chứng tỏ khó khăn trở ngại thống trị khắp nơi.
Việc gia tăng mức thu nhập thấp và sút giảm bảo hiểm ở sở làm sẽ làm chậm sự phát triển trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe cá nhân tới mức 3.9% trong năm nay, thấp nhất trong 15 năm. Tuy nhiên, việc chi tiêu sức khỏe công cộng - đưa đến bởi Medicaid - sẽ tăng 7.4% tới 1.2 ngàn tỉ đô. Chi tiêu công cộng sẽ tăng hơn nữa trong năm tới vì làn sóng đầu tiên của lứa tuổi sanh sau đệ nhị thế chiến, từ năm 1946 tới 1964, trở thành hợp lệ để nhận Medicare.
Andera Sisko, đồng tác giả bản phúc trình, nói rằng bởi vì suy thoái, một phần kinh tế Mỹ cống hiến cho chi tiêu chăm sóc sức khỏe sẽ trải qua sự gia tăng lớn nhất trong năm nay.
Tổng cộng chi tiêu chăm sóc sức khỏe tư nhân và công cộng sẽ lên tới gần 2.4 ngàn tỉ đô - 16.6% của tổng sản lượng nội địa quốc gia năm ngoái - hơn 2.5 ngàn tỉ đô, hay bằng 17.6% của GDP trong năm nay.
Các kế hoạch lâu dài là việc chi tiêu chăm sóc sức khỏe sẽ tăng trung bình 6.2% một năm từ năm 2008 tới năm 2018, trong khi tổng sản lượng nội địa quốc gia được dự đoán chỉ phát triển trung bình 4.1% trong suốt thời gian đó. Điều đó có nghĩa là chi tiêu chăm sóc sức khỏe sẽ chiếm hơn 20% của tổng sản lượng nội địa toàn quốc vào năm 2018.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.