Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: 537,000 Cựu Quân Nhân Thất Nghiệp, Năm 2007

24/02/200900:00:00(Xem: 2331)

mỹ: 537,000 cựu quân nhân thất nghiệp, năm 2007; Qũy Từ Thiện Quân Đội Mỹ Giúp Cựu Quân Nhân Nghèo Khổ

FORT BLISS  -    Giữa lúc chiến sĩ đang từ Iraq và Afghanistan trở về, cơ quan từ thiện lớn nhất trong quân đội đã dành dụm được hàng chục triệu MK để giúp người lính quay lại cuộc sống dân sự.
 Cuộc điều tra của thông tấn AP ghi nhận : giữa năm 2003 và 2007, khi các gia đình quân nhân chịu đựng các thời hạn phục vụ hải ngoại nhiều tháng và số nhà bị xiết nợ gia tăng, quỹ Army Emergency Relief (AER) đã tăng lên đến 345 triệu. Trong những năm ấy, AER cất riêng 117 triệu vào kho dự trữ và chỉ dùng 64 triệu trong các hỗ trợ trực tiếp, theo bảng phân tích hồ sơ thuế. Các dự án của AER có mặt ngoài độc lập nhưng thuộc quyền kiểm soát của quân đội.
Cơ quan không vì lợi to lớn này cho phép các cấp chỉ huy quân đội ép người lính đóng góp, buộc họ trả lại tiền vay mượn, có khi đình hoãn các thuyên chuyển và thăng thưởng và rất thường vi phạm các quy định của chính mình bằng cách thưởng công những người tặng góp, như là chấm đậu cuộc huấn luyện thể chất.


AP nhắc lại rằng AER được thành lập năm 1942 để làm giảm các khó khăn tài chính của người lính và gia đình thời thế chiến 2. Ngày nay, vai trò của AER là làm dịu tính cấp bách về tiền mặt của quân nhân tại ngũ, và hưu viên, cũng để cấp học bổng cho thân nhân đi học. Tài trợ khẩn cấp của AER cũng giúp trả tiền mua nhà, thực phẩm, sửa xe, y phí, nhu cầu đi lại cho đến tang chế. Thay vì cho, AER cho vay 91% quỹ tài trợ khẩn cấp trong thời kỳ 2003-2007. Về mặt sổ sách, các khoản tiền cho vay không lời được tính là tiêu hao nếu không được hoàn trả.
Cùng thời gian trên, cơ quan từ thiện của hải quân và không quân (nhỏ hơn nhiều) dùng tài nguyên vào việc hỗ trợ nhiều hơn là dự trữ. Các viên chức AER tự biện hộ rằng dự trữ đáng kể là cần để phòng trước tai họa tương lai.
Thống kê năm 2007 ghi nhận 1.3 triệu cựu quân nhân (tức 6%) sống trong cảnh nghèo khó, với 537,000 người thất nghiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương