Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: 80 Triệu Dân Không Bảo Hiểm Y Tế

22/02/200900:00:00(Xem: 2645)

mỹ: 80 triệu dân không bảo hiểm y tế

Càng ngày càng nhiều người thất nghiệp, mất bảo hiểm y tế, nên đến các trung tâm y tế, khiến những nơi này quá tải, tràn ngập người có khi phải chờ hẹn đến hơn một tuần mới được chăm sóc y tế.
Theo Bill Wagner, giám đốc các trung tâm y tế ở Louisville, tỷ lệ tăng lên đến 60% so với thường lệ. 7 trung tâm y tế mà ông quản trị thường mỗi năm chăm sóc cho 42,000 người, bây giờ bất thần tăng như vậy, nên gặp rất nhiều khó khăn, chưa có hướng giải quyết.
Còn theo bác sĩ  Dr. Adewale Troutma của Metro Health Deparment, thì bây giờ không ai có thể biết số người không có bảo hiểm y tế là bao nhiêu. Con số chánh thức của nhà nưóc mới đây ở Mỹ có 50 triệu (trước khủng hoảng tài chánh là từ 42 dến 45 triệu) người không có một thứ bảo hiểm y tế nào. Nhưng con số đó đã quá lỗi thời vì như TT Obama nói chỉ tháng 1/2009 thôi đã có 600,000 người thất nghiệp, tức  sẽ mất bảo hiểm y tế từ các công ty mua cho.


Theo Ong số người này chỉ còn có một địa chỉ là đến các trung tâm y tế để được giúp đỡ . Theo Ong con số ấy phải lên đến 80 triệu người rổi.
Theo sưu khảo của Kaiser, thông thưòng khi bị nghỉ việc thì người công nhân vận dụng bảo hiểm y tế COBRA. Nhưng bây giờ thì hầu như không được. Vì điều kiện đòi hỏi của COBRA khó. Người thất nghiệp phải ở mức lợi tức thấp dành cho người nghèo được hưởng Medicaid tức $42,000 một năm cho gia đình 4 con. Điều kiện chẳng những về lợi tực thấp mà còn tài sản thấp, ngân hàng dưói mức nào, xe hơi đi dưới mức nào. Tiền thất nghiệp được hưởng của người này và những đòi hỏi như Medicaid làm cho con cái không được hưởng chương trình Cobra.
Còn người chưa bị cho thôi việc thì, chủ công ty đòi chung chịu thêm năm 2009 lên 14%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.