Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng San Jose, Milpitas Đi Bộ Ung Hộ Madison Nguyễn

17/02/200900:00:00(Xem: 2430)

Thị Trưởng San Jose, Milpitas đi bộ Ung Hộ Madison Nguyễn
Thị trưởng Chuck Reed, thị trưởng Livengood, Nghị viên Madison Nguyễn và hai nghị viên San Jose cùng giám đốc đài 1590 AM trong buổi đi bộ xin phiếu cử tri Đơn vị 7.

San Jose (Tổng hợp) - Trưa chủ nhật 15-2-09, tại văn phòng vận động chống bãi nhiệm nghị viên Madison Nguyễn, thị trưởng San Jose là Chuck Reed và thị trưởng Milpitas là Livengood cùng hai nghị viên San Jose là Pete Constant và nghị viên Ash Kalra đã đến tham dự buổi đi bộ đến từng nhà cử tri Đơn vị 7 để yêu cầu bầu phiếu NO trong ngày 3-3-09 sắp tới.
Trước nhiều đồng hương và báo chí, nghị viên Madison ngỏ lời cám ơn sự ủng hộ của những người có mặt và các vị dân cử. Các thị trưởng Chuck Reed, Livengood và hai nghị viên đều phát biểu sự ủng hộ Madison Nguyễn để chống lại cuộc bãi nhiệm. Đặc biệt có sự tham dự của ông giám đốc đài phát thanh 1590 AM, đây là một đài nói tiếng Anh của thung lũng điện tử Silicon Valley- San Jose.
Sau cuộc tập họp, thị trưởng Chuck Reed và các vị dân cử cùng nghị viên Madison Nguyễn đến Đơn vị 7 để vận động họ bầu NO, mặc dù trời đang mưa tầm tã.
Cho đến nay không ai tiên đóan được phe nào sẽ thắng. Thăm dò cho thấy cử tri gốc Việt (chiếm 27%) tại Đơn vị 7 tỉ lệ ngang ngửa. Lá phiếu của cử tri gốc Mễ (chiếm 45%) coi như quyết định sự ra đi hay ở lại của nghị viên gốc Việt này.


Báo San Jose Mercury News thì lên tiếng ủng hộ Madison Nguyễn, báo chí truyền thông gốc Việt thì chia làm hai phe bênh và chống.
Số phiếu bầu bằng thư chiếm 58% và nhiều cử tri đã gởi phiếu bầu bằng bưu điện. Cả hai phe NO và YES đều ra sức vận động cử tri Đơn vị 7. Những tờ truyền đơn in màu của cả hai phe gởi tới từng cử tri. Số tiền Madison Nguyễn quyên được cho cuộc vận động NO RECALL hơn 100 ngàn đô la và phía bênh YES RECALL cũng không kém. Ngòai chi phí tổ chức bầu cử ngày 3-3-09 khỏang nữa triệu đô la, chi phí của hai phe bỏ ra lên tới mấy trăm ngàn đô la.
Sự việc bắt nguồn từ việc đặt tên cho khu thương mại Việt Nam trên đường Story Road. Phe Little Saigon muốn tên này nhưng nghị viên Madison Nguyễn lại chọn Saigon Business District và từ đó nảy sinh nhiều chuyện biểu tình chống đối tại tòa thị chính San Jose. Nhiều lý do được đưa ra cho cuộc  vận động bãi nhiệm nghị viên gốc Việt này. Phe bãi nhiệm đã lấy được khỏang 5 ngàn chữ ký và theo luật thì thành phố tổ chức cuộc bầu phiếu tại Đơn vị 7 vào ngày 3-3-09 để cử tri quyết định YES hay NO.
Nếu NO nhiều hơn thì Madison ở lại và YES nhiều hơn thì phải ra đi và thành phố San Jose sẽ tổ chức cuộc bầu cử khác để tìm người thay thế. Nhiệm kỳ đầu của Madison Nguyễn sẽ mãn vào cuối năm 2010.
Phe nào sẽ thắng vào ngày 3-3-09, câu hỏi khá hào hứng và cộng đồng người Việt tại San Jose cùng các nơi khác hồi hộp theo dõi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.