Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cho Các Tiểu Bang 27 Tỉ Xây Cầu Đường

17/02/200900:00:00(Xem: 3058)

Cho các tiểu Bang 27 tỉ Xây Cầu Đường; Do Liên Bang Chi Để Kích Cầu, Tạo Việc Làm

NEW YORK  -   Các chính quyền tiểu bang sắp phải quyết định các chi tiêu ưu tiên về tu bổ hạ tầng cơ sở dự chi nhiều tỉ MK sau khi tiếp nhận tài trợ từ gói kích cầu đã được 2 Viện lập pháp chấp thuận tuần qua.
Việc này là phức tạp hơn mọi dự tưởng trong lúc các viên chức tiểu bang phải dàn xếp các ưu tiên tranh đua mà các cộng đồng thúc ép, trong khi các hội đoàn và thẩm quyền giám sát liên bang theo dõi việc phân phối tài trợ cho các dự án.
Trong đề án TT Obama ký ban hành trong ngày 17-2, các tiểu bang sẽ chia nhau 27 tỉ MK để xây và sửa cầu đường. Dự chi như vậy là chưa bằng phân nửa trong ngân khoản 64 tỉ MK cần thiết cho các dự án đã bắt đầu mà các tiểu bang báo cáo Quốc Hội. Theo đề luật kích thích kinh tế, 50% trong số dự chi này phải đuợc dùng trong các dự án mà liên bang đã xem xét và có thể bắt đầu trong vòng 120 ngày, để sớm tạo ra việc làm. Do đó, viên chức tiểu bang cần ra các quyết định nhanh chóng.
Tại California, thống đốc Schwarzenegger đã bác bỏ yêu cầu của phóng viên AP về danh sách các dự án sẵn sàng khởi động.  Tuần qua, văn phòng thống đốc phúc đáp rằng danh sách chi tiết là việc nội bộ, tiết lộ sẽ gây ảnh hưởng các trao đổi, có thể gây hại quyền lợi của công chúng.


Tại Massachusetts, thống đốc Deval Patrick trong tuần qua đã cử 1 nhà phát triển địa ốc của địa phương trông coi việc tranh thầu kế hoạch kích cầu. Giám đốc tư pháp tiểu bang, bà Martha Coakley, là viên chức theo dõi các chi tiêu, xuất hiện bên cạnh thống đốc Patrick, tuyên bố "Một lạng ngăn ngừa các chi tiêu sai lầm đáng giá 1 cân của các kiện cáo và điều tra sau này".
Tại Ohio, thống đốc Ted Strickland đã ủy thác 1 cựu viên chức ngoại giao vào chức vụ không lương gọi là "giám quan kích cầu." Các thống đốc New Hampshire, Wisconsin cũng đã chuẩn bị tương tự. Tại Virginia, thống đốc Tim Kaine mở website thu thập ý kiến của công dân, cộng đồng và địa phương. Trong ngày đầu, 600 gợi ý đã được gửi. Tại Colorado, HĐ vận tải 11 thành viên sẽ đánh giá các dự án đủ tiêu chuẩn nhận tài trợ, dựa trên các khuyến cáo của các địa phương và giới quy hoạch khắp tiểu bang. Với tiểu bang Maine, thống đốc John Baldacci chủ trương cho các nhà lập pháp giám sát kế hoạch chi tiêu của tiểu bang.
Thống đốc Jodi Rell của Connecticut đã tổ chức 1 tổ công tác gồm các doanh gia, viên chức cộng đồng, viên chức lập pháp và đại diện các công sở làm nhiệm vụ đúc kết danh sách các dự án ưu tiên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.