Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

4 Tb Mỹ Xét Luật Cho Phép Dân Mang Súng Công Khai

15/02/200900:00:00(Xem: 2688)

4 Tb Mỹ Xét Luật Cho Phép Dân Mang Súng Công Khai

Bốn tiểu bang Miền Nam nước Mỹ - Texas, South Carolina, Oklahoma, và Arkansas - đang xem xét luật sẽ cho phép người dân mang súng công khai ở một bên hông.
Những tiểu bang có thiện cảm với Tu Chính Án Số 2 này là trong số 6 tiểu bang chống lại việc mang súng công khai. Súng mang công khai là hợp pháp tại hầu hết các tiểu bang, ngay cả những tiểu bang cấm mang súng trường. New York và Florida cũng cấm súng mang công khai.
Bốn tiểu bang khác cấm cái gọi là mang công khai "là súng cực kỳ thân thiện. Họ hiểu khía cạnh quyền cá nhân. Mặc dù đối với bất cứ lý do gì, luật mang súng trong những tiểu bang này là giới hạn," theo lời John Pierce, đồng sáng lập của trang mạng OpenCarry.org, khuyến khích quyền có súng.
Hầu hết các tiểu bang đều có luật nghiêm khắc quản lý các loại vũ khí mang theo. Illinois và Wisconsin cấm hoàn toàn việc mang súng, theo Hội Súng Quốc Gia cho biết. Pierce nói rằng mang vũ khí "được chứng kiến trong những ngày rất sớm tại đất nước này vì một số hành động không lành mạnh. Người dân phải mang súng công khai."


Pierce nói rằng các phong trào địa phương ủng hộ việc mang súng công khai đã tập hợp lại qua các vận động trên mạng lưới điện toán toàn cầu và điện thư. Cuộc vận động trên mạng tại Texas hiện đã thu được 55,000 chữ ký. Đồng sáng lập OpenCarry.org Mike Stollenwerk nói rằng trang mạng OpenCarry.org đã gây qũy được $25,000 qua các hiến tặng trên trang mạng để trả chi phí quảng cáo tại Texas.
Lập pháp đang có nhiều mức độ theo đuổi khác nhau:
- Tại Nam Carolina, Dân Biểu Cộng Hòa Dan Cooper bảo trợ một dự luật được ký tên bởi 36 nhà lập pháp khác để cho phép bất cứ người nào hợp pháp có súng thì được quyền mang công khai.
- Tại Oklahoma, Dân Biểu Cộng Hòa Mike Ritze một mình bảo trợ dự luật được đệ nạp ngày 2 tháng 2 để cho phép mang súng công khai.
- Tại Arkansas, 1 nhà lập pháp đang tiến hành việc đưa ra dự luật tương tự, theo lời Stollenwerk cho biết.
- Tại Texas, Ian McCarthy, một học sinh chủ tịch Nhóm Texas Open Carry Work Group, bắt đầu vận động trên mạng lưới toàn cầu vào cuối năm 2007. Anh ấy nói rằng mang súng là không thoải mái trong mùa hè nóng nực tại Texas, phải mang lâu dài để tự vệ và không ngăn cản được tội phạm.
- Nghị Sĩ  tiểu bang thuộc Cộng Hòa Jeff Wentworth, bảo trợ đạo luật khu đại học, chống lại việc mang súng công khai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.