Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Ra Mắt 'nhìn Xuống Cuộc Đời' Của Huy Phương

14/02/200900:00:00(Xem: 1880)

Mời Dự Ra Mắt 'Nhìn Xuống Cuộc Đời' của huy phương
Tổ Chức Ngày 22-2-2009 Tại Westminster Civic Center

Nhà văn Huy Phương và bìa sách.
Westminster (Cổ Ngưu) - -Nhìn Xuống Cuộc Đời là tuyển tập tạp ghi  thứ tư sau Nước Mỹ Lạnh Lùng, Đi Lấy Chồng Xa, Aám Lạnh Quê Người đã xuất bản và được độc giả yêu mến đón nhận. Nước Mỹ Lạnh Lùng đã tái bản lần thứ tư, Đi Lấy Chồng Xa và Aám Lạnh Quê Người  tái bản lần thứ ba.
Nay nhà văn Huy Phương giới thiệu đến độc giả tuyển tập tạp ghi "Nhìn Xuống Cuộc Đời" được tổ chức vào lúc 1 giờ pm Chủ Nhật ngày 22 tháng 2 năm 2009 tại Westminster Civic Center, 8200 Westminster Blvd, Westminster CA 92683, với phần giới thiệu của các Diễn Giả Nhà Văn Bùi Bảo Trúc, Nhà Văn Đỗ Tiến Đức, Ký Giả Đinh Quang Anh Thái với một chương trình văn nghệ đặc biệt có Nhạc Sĩ Huỳnh Công Aùnh, Ban Tù Ca Xuân Điềm. . . . .
Trong tuyển tập "Nhìn Xuống Cuộc Đời" Nhà Văn Bùi Bảo Trúc đã viết: "Từ những chuyện không có gì đáng nói, a non-story, một chuyện không có chuyện, một bản tin dể dàng bị chìm vào những trang trong của tờ báo, người viết tạp ghi tinh mắt, nhìn ra chuyện đó, đem kết lại cho người đọc. Nếu chỉ kể không thôi, thì nó chỉ là một bản tin, bản dịch của một cái tin trong báo. Nhưng vận dụng khả năng liên tưởng , đưa vào cái nhìn riêng của mình, có khi phẩn nộ, có khi ngậm ngùi, có khi hài hước, có khi rất thơ, có khi đơn sơ và mộc mạc là việc làm của những người viết như Huy Phương".
Hay nói như Nhà Văn Nguyễn Ngọc Ngạn "Tôi vẫn đọc bài anh thường xuyên trên báo, đầm ấm mang cho tôi nhiều kỷ niệm quê nhà, cũng có khi giúp cho tôi vài kiến thức trong cuộc sống đời thường ở bên nầy. Phải cám ơn những ngoài bút đôn hậu như anh, nhắm vào cái hướng làm đẹp, làm phong phú cho đời sống lưu vong".
Còn nhiều những người đọc tạp ghi  của Huy Phương và viết về những cảm nghĩ sau khi đọc...


Nhân trong chuyến đi dự đại hội cựu gia đình tù nhân chính trị ở Dalas TX tôi mới nhìn ra được những độc giả mến mộ nhà văn Huy Phương qua những tạp ghi mà anh đã xuất bản, phần đông những chị vợ tù, những người có nhiều liên quan đến sự đổi thay cuộc đời theo vận nước trôi  nỗi, những cái bắt tay, những người mến anh xin được chụp hình lưu niệm, những cái bắt tay thật chặt, qua những lời tâm sự cho nhau tôi cùng những người bạn đi chung. Ở chung một khách sạn trong đó có Nhạc Sĩ Phan Văn Hưng, đến từ Úùc Châu, ký giả Vũ Đình Trọng báo Người Việt, và nhà văn Tống Châu Khôi, ngày hai buổi chúng tôi cùng đi chung xe, nói chuyện vui về những kỷ niệm sau biến cố tang thương 1975, đôi lúc tôi có hỏi đùa Nhà Văn Huy Phương "tối anh về ngủ tay anh có mỏi lắm không để anh em bóp giúp cho còn ngày hôm sau tiếp tục bắt tay nữa."
Còn nữa những Oâng bạn tù, những bà vợ tù ai cũng xin chụp hình với Huy Phương để làm kỷ niệm, tôi tò mò hỏi ra thì những người đó không quen biết gì cả chỉ có đọc chuyện của Huy Phương thôi mà ai cũng thích. Một chị về từ miền đông bắc xa xôi cho tôi biết chị rất thích những tạp ghi của Huy Phương vì trong những chuyện đó đôi lúc mình cũng tìm lại  trong ký ức, bàn bạc trong đời sống trong những kỷ niệm ngày qua. . . . thật là một chuyến đi rộn ràng nhất đối với nhà văn Huy Phương.
Nhiều bạn tù quen anh hoặc không quen anh nhưng biết anh qua "Chương Trình Huynh Đệ Chi Binh " trên đài Truyền Hình SBTN cũng đã chia xẽ với anh những cảm nghỉ thật chân tình. Chương trình huynh đệ chi binh là gạch nối cho tình huynh đệ từ bốn phương trời tìm lại bên nhau, gần gủi nhau hơn. . .
Tạp ghi "Nhìn Xuống Cuộc Đời" sách dày 280 trang với 59 truyện kể đã được Nhà Văn Huy Phương ghi lại những diễn biến theo thời gian, qua từng kỷ niệm . Với  lời văn giản dị Oâng đã kể lại những tang thương cuộc đời mà mọi người chúng ta ai cũng đã một lần trải qua những nỗi khốn khổ đó.
Đồng hương đến tham dự buổi giới thiệu sách tạp ghi "Nhìn Xuống Cuộc Đời" để nghe những diễn giả nói về tập truyện, về những gì mà Huy Phương đã viết trong tạp ghi.
Mọi chi tiết liên lạc điện thoại (949 )241-0488.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.