Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle: Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm Kỷ Sửu

11/02/200900:00:00(Xem: 3409)

SEATTLE: LỄ THƯỢNG KỲ ĐẦU NĂM kỷ sửu
Giao Châu Phúc Yên


Lễ Thượng Kỳ ở Seattle.
SEATTLE, Wash. - Quý vị đại diện tôn giáo, cộng đồng, hội đoàn, cựu quân nhân, văn nghệ sĩ, báo chí và đồng hương đã nhiệt tình đến dự Lễ Thượng Kỳ nhân dịp tân niên Kỷ Sửu và tham gia một chương trình thơ nhạc tưng bừng hoan lạc tại trụ sở Sài Gòn Radio SRBS số 3832 S. Willow ST- Seattle, WA 98118, lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy, 31/1/2009.
Hiện diện trong buổi Lễ Thượng Kỳ gồm có Mục Sư Nguyễn Xuân Sơn, Quản Nhiệm Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm Việt Nam/ Washington; Ông: Tăng Phước Trọng, CT. Cộng Đồng NVQG/ Washington; Cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh, CT. Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/ Washington; Ông Trần Đờn và Adam Quang Nguyễn, đại diện Hội Đồng Hương Thừa Thiên-Huế; Ông Khúc Thừa Nhân, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng/WA; Bà Lisa Tuyết Trần, Hội Trưởng và BCH Hội Phụ Nữ Trưng Vương Tacoma; Ông Nguyễn Đình Lãng và một số hội viên Hội Cựu SVSQ/TB/ Thủ Đức/WA; Niên Trưởng Nguyễn Văn Xuân, 88 tuổi;  một số đông cựu quân nhân, và các chiến sĩ BK nhảy Bắc. Một số anh chị văn nghệ sĩ và quý đồng hương. Về phía báo chí có Bà Bích Nguyễn, Tuần Báo Sàigòn Nhỏ, Seattle; Ông Huỳnh Kim Anh, đại diện tạp chí Bia Miệng và Ông Trịnh Hoàng Lộc, Việt Báo Miền Nam.
 Ông Bùi Quốc Hùng, điều hợp chương trình, mở buổi lễ. Sau khi ngỏ lời chào mừng quý quan khách, Ông tường trình buổi Lễ Chào Cờ Tân Niên hôm nay là lần thứ sáu liên tục do Sàigòn Radio tổ chức kể từ khi khánh thành hai trụ cờ bề thế tại khuôn viên trụ sở của đài vào năm 2004 do sự ưu ái hỗ trợ của các tổ chức cộng đồng, hội đoàn và đồng hương. Buổi Lễ Chào Cờ nhân dịp đầu năm mới ở các địa phương có đông người Việt tị nạn sinh sống ở hải ngoại đã trở thành một truyền thống tiếp nối các buổi chào cờ đầu năm của quốc gia Việt Nam từ trước năm 1975. Mỗi khi mùa xuân đến, vào những ngày đầu năm những buổi chào cờ thường được tổ chức trang nghiêm và long trọng từ Phủ Tổng Thống, Phủ Thủ Tướng, các Bộ, Nha, Sở; Bột Tổng Tham Mưu, các Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn, Sư Đoàn, các đơn vị hành chánh đến cấp xã ấp, trường học các cấp. Ngày nay, dù sinh sống nơi quê hương mới nhưng các buổi Lễ Chào Cờ đầu năm đã trở nên một nhu cầu không thể thiếu vắng trong sinh hoạt cộng đồng.


Theo thông lệ hằng năm, khi hai quốc kỳ Mỹ-Việt đã treo ròng rã suốt năm được hạ xuống, sẽ được thay thế bằng hai quốc kỳ khác mới, và các tổ chức, hội đoàn hào hiệp sẽ trao tặng các lá cờ mới này cho Sàigòn Radio để làm Lễ Thượng Kỳ đầu năm. Năm nay, hai hội đồng hương vững mạnh tại tiểu bang trao tặng hai quốc kỳ Mỹ-Việt. Trước tiên, hai Ông Trần Đờn và Adam Quang Nguyễn, đại diện Hội Đồng Hương Thừa Thiên -Huế trao tặng quốc kỳ Hoa Kỳ; thứ đến, Ông Khúc Thừa Nhân, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng, Washington, trao tặng quốc kỳ quốc gia VNCH cho Thi sĩ Quốc Nam, Giám Đốc Sàigòn Radio SRBS. Ông Khúc Thừa Nhân nói: "Thay mặt Hội Đồng Hương QN-ĐN tiểu bang Washington, tôi hân hạnh trao tặng Sàigòn Radio quốc kỳ VNCH. Mong rằng Sàigòn Radio giữ vững lập trường tranh đấu của người Việt Quốc Gia với bạo quyền cộng sản."
Sau thủ tục tặng cờ là nghi lễ Thượng Kỳ do Ông Nguyễn Minh Đường (Lực Lượng Chiến Sĩ Tự Do) điều khiển, và do niên trưởng Võ Trung Chánh (cựu SVSQTB/TĐ) và Ông Ngô Đình Trị (Biệt Kích Nhảy Bắc) trong quân phục phụ trách thượng kỳ. Ông Hoàng Ngọc Hải (Hải Quân) hát quốc ca Hoa Kỳ và sau đó là quốc ca Việt Nam do tất cả mọi người cùng hát. Đồng thời với quốc ca được cất lên, lá cờ thiêng liêng mang biểu tượng của Tự Do, Dân Chủ, và là Di Sản vô giá của người Việt Tự Do được kéo lên trên trụ cờ cao, tung bay phần phật trước gió. Sau đó là một phút mặc niệm.
Ông Quốc Nam ngỏ lời cảm tạ quý quan khách, quý vị đại diện các tổ chức, hội đoàn và đồng hương đã hưởng ứng lời mời đến tham dự buổi LễThượng Kỳ và chân thành cảm ơn đồng hương và các tổ chức đã luôn luôn yểm trợ về tinh thần và vật chất để Saigon Radio đứng vững được đến hôm nay.
Tiếp theo là lời phát biểu của quý vị quan khách: Bà Lisa Tuyết Trần, Hội Trưởng Hội Phụ Nữ Trưng Vương, Tacoma; Mục Sư Nguyễn Xuân Sơn, Quản Nhiệm Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm Việt Nam, Washington; và Ông Tăng Phước Trọng, CT. Cộng Đồng NVQG Washington. Sau lời chào mừng và chúc tết đồng hương, Ông Trọng trân trọng kính mời đồng hương sắp xếp thì giờ đến dự các buổi họp của Cộng đồng tổ chức để có kế hoạch đối phó với việc Cộng Sản VN dự tính đặt tòa tổng lãnh sự tại Seattle.
Buổì Lễ Thượng Kỳ đầu năm tại Saigon Radio chấm dứt vào lúc 2:30 chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
Chuyến viếng thăm phòng Bầu Dục đầu tiên của tôi diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử, khi theo truyền thống lâu đời thì vợ chồng Tổng Thống Bush đã mời Michelle và tôi đi thăm nơi sắp là nhà. Ngồi trên công xa của cơ quan mật vụ, chúng tôi chạy ngang qua vòng cung quanh co cổng Tây viên vào Bạch Ốc, cố lưu giữ dăm điều nơi chúng tôi sẽ dọn vào dưới ba tháng nữa.
Ông Biden thắng cử vẫn bị ông Trump kịch liệt bác bỏ vì cho rằng việc kiểm phiếu không minh bạch. Mãi cho tới hôm 15/11 vừa qua, lần đầu tiên sau tám ngày thông báo kết quả bầu cử, ông Trump lên tiếng trên tweet «ông Biden thắng cử». Nhưng liền đó, ông lại nhắc «ứng cử viên dân chủ đã gian lận để đạt được kết quả đó».
Hai tuần sau ngày tổng tuyển cử 3/11, việc đếm phiếu đã gần hoàn tất. Tuy chưa chính thức nhưng cựu Phó Tổng thống Joe Biden coi như thắng cử với 79 triệu phiếu phổ thông và 306 phiếu cử tri đoàn, Tổng thống Donald Trump được 73.3 triệu phiếu và 232 phiếu cử tri đoàn.
Các phụ nữ sẽ có ít nhất 14 ghế trong Quốc Hội Thứ 117, đạt mức kỷ lục mới đối với đại diện phụ nữ.Trong năm 2018, toàn quốc đã bầu 127 phụ nữ -- và 48 phụ nữ da màu – vào Hạ Viện và Thượng Viện. Vào ngày 3 tháng 1 sắp tới, ít nhất 141 phụ nữ, gồm 51 phụ nữ da màu sẽ được tuyên thệ nhậm chức. 8 cuộc tranh cử liên quan đến phụ nữ chưa được tuyên bố tính tới ngày 16 tháng 11, có nghĩa là con số này có thể sẽ còn cao hơn.
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, xin nói một lời cảm ơn cái quốc gia này, cảm ơn tất cả những mối quan hệ tương tác qua lại, cảm ơn sự cộng sinh giữa người với người, người với vạn vật muôn loài nhưng trên hết là cảm ơn cha mẹ đã cho con cái hình hài này, cho con sự sống này.
Trong buổi hội thảo qua truyền hình, của Diễn Đàn An Ninh Toàn Cầu, hôm 16-11-2020, Robert O'Brien, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump, đã đưa ra cam kết về việc chuyển giao quyền lực cho tân Tổng Thống Joe Biden sẽ diễn ra ôn hòa và thành công vào ngày 20-1-2021 như những lần chuyển giao quyền lực trước đây.
Để giúp khai sáng viễn ảnh của chính sách Ngoại giao trong 4 năm tới của Chính quyền Biden, đồng thời nhìn lại những thành công và thất bại của Tổng thống Cộng hòa mãn nhiệm Donald Trump trong lĩnh vực này, chúng tôi đã phỏng vấn Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, một Học giả chuyên ngành Chính trị Quốc tế. Ông là Giáo sư ngoại hạng (Professor Emeritus) đã từng giảng dạy nhiều năm về Quan hệ Quốc tế tại Đại học George Mason, gần Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương