Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Vận Động Dân Chúng Hậu Thuẫn Gói Kích Cầu 827 Tỉ

10/02/200900:00:00(Xem: 2496)

Obama: vận động dân chúng hậu thuẫn gói kích cầu 827 tỉ

WASHINGTON  -    TT Obama rời thủ đô hôm Thứ Hai 9-2 để nói chuyện kinh tế với cư dân 1 cộng đồng có tỉ lệ thất nghiệp trên 15% - ông tính toán rằng cách tốt nhất để tìm kiếm hậu thuẫn cho đề án kích cầu là trở lại hình thức vận động tranh cử để nối kết các cuộc bỏ phiếu tại Capitol Hill và các cộng đồng khó khăn vì suy thoái, như Elkhart (Indiana) và Fort Myers (Florida).
Bằng cách này, nhà lãnh đạo hành pháp muốn tăng áp lực với 2 Viện lập pháp để giữ lại các nội dung mà ông coi là cấp thiết trong đề luật kích thích kinh tế. Quận Elkhart là nơi sản xuất xe du ngoạn (RV) chứng kiến tỉ lệ thất nghiệp tăng gấp hơn 3 trong 1 năm qua. Tại Fort Myers, cộng đồng mà TT Obama tới thăm vào ngày Thứ Ba 10-2, tỉ lệ thất nghiệp là 10% gây ra do kỹ nghệ du lịch sút giảm và vô số nhà bị sai áp.
Trong 1 nỗ lực khác, để trực tiếp thuyết phục công chúng, TT Obama mở họp báo vào lúc 8 giờ tối Thứ Hai 9-2. Tại trường công vụ thuộc đại học đường New York, giáo sư Rogan Kersh nhận xét : ông Obama định lay chuyển ý kiến "bên trong Beltway" bằng cách vận động cử tri bên ngoài. Florida và Indiana là 2 tiểu bang góp sức đưa ông Obama vào Bạch Ốc.


Tại Bạch Ốc ngày chủ nhật, tham vụ báo chí Robert Gibbs tuyên bố : công dân cần việc làm, cách tốt nhất để kích thích kinh tế là bằng kế hoạch hồi sức và tái đầu tư sẽ giữ lại và tạo ra hàng triệu việc làm. Trong lúc tỉ lệ ủng hộ TT Obama là gần 70%, đa số dân chúng đã bị thuyết phục bởi các nhà lập pháp của đảng CH rằng đề án kích cầu gồm nhiều dự án không kich thích phát triển, theo nhận xét của giáo sư chính trị học Charles Jones của trường đại học Wisconsin.
3 tuần lễ sau ngày vào Bạch Ốc làm việc, TT Obama đã bắt đầu nếm trải các căng thẳng có yếu tố phe đảng. Ông Vin Weber, 1 cựu dân biểu Minnesota, nhận xét : điều gây tổn hại nhất là lý lẽ của các chính khách DC theo đó "chúng tôi mong muốn tinh thần lưỡng đảng, lý do mà phe CH nên bỏ phiếu ủng hộ chúng tôi vì chúng tôi thắng tổng tuyển cử".
Ngoài ra, thống đốc Ted Strickland của Ohio, người của đảng DC, phê bình các vị dân cử CH là hành động theo chiến luợc, không vì 1 đề tài trọng điểm - ông cũng thấy hồ nghi 1 số nhà lập pháp CH về ý định tốt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.