Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố El Centro, Ca: Thất Nghiệp 22.6%, Kỷ Lục Mỹ

08/02/200900:00:00(Xem: 2631)

thành phố El Centro, CA: Thất Nghiệp 22.6%, Kỷ Lục Mỹ

EL CENTRO (CALIFORNIA) - Tỉ lệ thất nghiệp gia tăng tại 98% các khu vực thành thị vào cuối năm ngoái, với thành phố El Centro tại tiểu bang California dẫn đầu trên toàn quốc.
Bộ Lao Động nói hôm Thứ Tư rằng tỉ lệ thất nghiệp lên cao tại 363 trong số 369 khu vực thành thị trong tháng 12  từ một năm trước.
Tỉ lệ thất nghiệp của Elkhart-Goshen đã lên cao tới 15.3% trong tháng 12, một điểm phần trăm quá lớn từ tháng 12 năm 2007. Khu vực đã bị tổn hại bởi các vụ sa thải nhân công trong kỹ nghệ xe hơi cắm trại. Hàng trăm nhân công đã mất việc tại các thị trường xe hơi cắm trại như Monaco Coach Corp., Keystone RV Co. và Pilgrim International.
Tỉ lệ thất nghiệp tại Dalton, quê nhà của nhiều hãng xưởng chế tạo đồ trải phủ nền nhà, nhảy vọt lên tới 11.2%, tăng 6.2% so với một năm trước.


Thành phố Danville, Virginia, chứng kiến tỉ lệ thất nghiệp lên tới 11.5%, đã có đợt gia tăng thất nghiệp lớn nhất thứ ba của 5.6% điểm, theo tài liệu liên bang cho biết. Nền kinh tế của khu vực mà đã một thời căn bản dựa vào kỹ nghệ thuốc lá và dệt vải và vẫn chưa phục hồi được, Tổng Quản Trị nội vụ M. Lyle Lacy III đã cho biết hôm Thứ Tư như vậy.
Thành phố Rocky Mount của North Carolina và thành phố Rockford của Illinois, mỗi nơi đều tường trình tỉ lệ thất nghiệp tăng 5.4% từ một năm trước. Tỉ lệ thất nghiệp của Rocky Mount lên tới 11.7% trong tháng 12, Rockford là 12.5%. Thành phố  El Centro, California, tiếp tục chiếm vị trí tỉ lệ thất nghiệp cao nhất toàn quốc - 22.6%. Tỉ lệ mất việc cao một cách rõ ràng trong khu vực, nơi mà nhiều người thất nghiệp là các công nhân ngành nông nghiệp theo vụ mùa, gồm một số người sống ở Mễ với gia đình hay để giảm chi phí.
Theo sau El Centro là thành phố Merced, California, với tỉ lệ thất nghiệp 15.5%, thành phố Yuma của Arizona 15.4% và tới Elkhart-Goshen.
Nhiều nhà kinh tế tiên đoán rằng tỉ lệ thất nghiệp trên toàn quốc sẽ lên tới 7.5%, đạt kỷ lục trong 17 năm, trong tháng 1, khi mà chính phủ công bố thống kê mới vào Thứ Sáu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.