Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ok Dự Luật Kích Cầu Xuống Còn 780 Tỉ Đô

07/02/200900:00:00(Xem: 3151)
OK Dự Luật kích cầu xuống Còn 780 tỉ Đô
Obama: Cử Tri Dẹp Cộng Hòa Vì Cần Thay Đổi
WASHINGTON  -   Trước tình hình thất nghiệp liên tục lan rộng nhiều lĩnh vực, các thượng nghị sĩ thủ lãnh và Bạch Ốc đêm Thứ Sáu đã đạt một thỏa hiệp tạm về các biện pháp kích thích kinh tế.
Hai viên chức tiết lộ với AP rằng thỏa hiệp sẽ là một dự luật có trị giá 780 tỉ đô kích thích kinh tế, nhưng không có xác nhận tức khắc.
Thỏa hiệp tạm thời đạt được sau một ngày thương lượng căng thẳng nhằm tìm cho đủ 60 phiếu thuận cho gói dự luật cứu nguy kinh tế.
Các NS ôn hoà, gần 20 vị và đa số là phe DC, vận động suốt ngày Thứ Năm với hi vọng cắt 100 tỉ trong các chi tiêu của "gói kich cầu" trị giá 937 tỉ, để có thể tổ chức biểu quyết trong ngày kế tiếp.
Cùng ngày Thứ Năm, TT Obama hưá với Hạ Viện sẽ phản bác các chiến thuật trì hoãn và thủ thuật chính trị, và hợp tác với Thượng Viện để thông qua đề án điều chỉnh.

Trong bài diễn văn kiểu như vận động tranh cử, ông Obama chế giễu lý luận của đảng CH về cắt thuế.  Ông nói : cắt thuế không giải quyết mọi việc. Ông giải thích : tôi không cần biết bạn lái xe thường hay xe SUV, nhưng khi đang lên núi, phải sang số.
Nhà lãnh đạo hành pháp cũng nhắc đến lý lẽ của đảng CH rằng kế hoạch kích cầu đang tranh cãi không có tác dụng kích thích kinh tế, và đặt vấn đề "Thế nào là kích thích đây"" Cử tọa cười. Ông Obama ra sức vận động các nhà lập pháp DC tránh đấu lý chính trị để đề án có thể chuyển qua Bạch Ốc cho ông ký ban hành trong tuần tới. Ông nhấn mạnh : cử tri hạ bệ đảng CH là không chọn nguyên trạng, họ giao cho chúng ta đem lại thay đổi, chúng ta mắc nợ viêc ấy.
Nhóm Collins-Nelson định hạ giá "gói kích cầu" xuống gần mức 800 tỉ. Với đề nghị giúp người mua nhà bằng 15,000 MK giảm thuế, tổng dự chi kích cầu là 937 tỉ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.