Hôm nay,  

Tns Correa Tưng Bừng Tết: Đi Chùa, Nhà Thờ, Diễn Hành

05/02/200900:00:00(Xem: 2763)

TNS CORREA Tưng Bừng Tết: Đi Chùa, Nhà Thờ, Diễn Hành
TNS Lou Correa tham dự nhiều sinh hoạt Tết trong cộng đồng.


WESTMINSTER – Vào tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng toàn thể nhân viên văn phòng địa phương của ông đã tham gia trong nhiều sinh hoạt cộng đồng Việt Nam để đón chào Xuân Kỷ Sửu 2009.  Trước Tết vài ngày, ông ta đã đến chung vui tại Chợ Hoa do Trung Tâm Công Giáo tổ chức và vào Đêm Giao Thừa, ông đã viếng thăm Chùa Điều Ngự và Chùa Huệ Quang để chúc mừng năm mới đến mọi người.
Vào thứ bảy vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và hơn 50 em Thượng Nghị Sĩ Trẻ, nhân viên văn phòng và võ sinh Võ Đường Vietnamese Taekwondo Center đã tham gia trong diễn hành Tết trên phố Bolsa.  Các em học sinh từ chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ của Thượng Nghị Sĩ Correa đều mặc đồng phục và các nhân viên văn phòng và con gái út của Thượng Nghị Sĩ Correa, bé Emilia, 9 tuổi, đều mặc aó dài truyền thống màu hồng rất đẹp và nổi.
Các em Thượng Nghị Sĩ Trẻ gốc Việt, Mễ Tây Cơ, và Ấn Độ đều hiểu biết thêm về văn hóa, phong tục người Việt Nam qua sự tham gia trong diễn hành này.  Thượng Nghị Sĩ Correa đã dạy cho các em nói “Chúc Mừng Năm Mới” khi các em tiếp xúc với mọi người để trao tặng thiệp Tết từ Thượng Nghị Sĩ.  Mỗi lần ông Lou Correa chạy từ một bên phía đường này qua bên đường kia, các em Thượng Nghị Sĩ Trẻ cùng chạy theo và hô to lên “Lou Correa, Lou Correa” cũng như “Chúc Mừng Năm Mới” làm cho không khí của cuộc diễn hành rất nhộn nhịp và xôi nổi.
Khi Thượng Nghị Sĩ Correa đến giữa con đường của cuộc diễn hành, ông đã có những lời như sau: “Xin kính chào quý vị.  Chúc Mừng Năm Mới.  Tôi nhận xét rằng chúng ta phải đầu tư vào giới trẻ vì giới trẻ là tương lai của chúng ta.  Vì vậy tôi đã tổ chức những chương trình để giúp đào tạo người trẻ trở thành những nhà lãnh đạo trong cộng đồng và giúp đỡ các em hiểu biết sự quan trọng của việc phục vụ xã hội.”
Vào cuối cuộc diễn hành, Thượng Nghị Sĩ Correa đã cùng các em chụp hình lưu niệm với Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez.  Và bất ngờ, ông đã đãi các em ăn trưa tại nhà hàng chay Zen Vegetarian Restaurant và đã được tiếp đón rất nhiệt tình từ nhà báo Lý Kiến Trúc cùng vợ và con gái, Ailene Lý.


Sau khi tham gia trong diễn hành Tết, Thượng Nghị Sĩ Correa đã ghé qua Hội Tết Sinh Viên để dự Lễ Khai Mạc.  Như mọi năm, ông ta đã trao tặng cho các anh chị em Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California một piđata với hình con trâu để nói lên sự đoàn kết và hòa nhập của cộng đồng Việt Nam và Mễ Tây Cơ.
Vừa xong chương trình khai mạc, Thượng Nghị Sĩ Correa đã đem thêm 2 con trâu piđata chứa rất nhiều kẹo đến Làng Việt Nam để cho trẻ em viếng thăm làng được thử sự may mắn đầu năm.  Có hơn 40 em thay phiên nhau dùng cây để đánh vào con trâu và mỗi lần có vài viên kẹo rớt ra là tất cả các em đều nhảy vào để dành kẹo.  Các phụ huynh và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đứng nhìn cười các em khi thấy các em cười giỡn với nhau khi đang chơi trò chơi piđata. Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Những sinh hoạt dịp Tết hằng năm của cộng đồng Việt Nam rất quý với cá nhân chúng tôi. Một phần là vì tôi luôn nhớ tới sinh viên Nguyễn Ngọc Phú khi làm trưởng ban tổ chức Hội Tết Sinh Viên. Tuy Phú không còn ở với chúng ta, nhưng tinh thần tuổi trẻ và phục vụ vẫn còn được nối tiếp.”
Được biết Thành Phố Santa Ana mới vừa thông qua Nghị Quyết Cờ Vàng vào tối Thứ Hai.  Trong tinh thần phục vụ cộng đồng, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú đã tích cực làm việc trong nhiều tháng để thông qua Nghị Quyết Cờ Vàng tại Quận Cam vào ngày 7 tháng 6 năm 2005.  Tuy đây là một việc rất vui cho cộng đồng Việt Nam, nhưng đây cũng là một ngày đau thương cho nhiều người vì cộng đồng đã mất một người trẻ thân thương đã bỏ hết sức mình để phục vụ cho cộng đồng và cho một tương lai tốt đẹp hơn cho Việt Nam.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Nguyễn Ngọc Phú quả thật là một người trẻ có tài lãnh đạo trong cộng đồng và cũng có một trái tim trông sáng cho tất cả mọi loài.  Tôi mong rằng các bạn trẻ sẽ nôi gương theo anh và tham gia trong những sinh hoạt cộng đồng vì tôi biết nếu anh vẫn còn đây anh sẽ làm như thế.”
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.