Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Tưng Bừng Tết: Đi Chùa, Nhà Thờ, Diễn Hành

05/02/200900:00:00(Xem: 2028)

TNS CORREA Tưng Bừng Tết: Đi Chùa, Nhà Thờ, Diễn Hành
TNS Lou Correa tham dự nhiều sinh hoạt Tết trong cộng đồng.


WESTMINSTER – Vào tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng toàn thể nhân viên văn phòng địa phương của ông đã tham gia trong nhiều sinh hoạt cộng đồng Việt Nam để đón chào Xuân Kỷ Sửu 2009.  Trước Tết vài ngày, ông ta đã đến chung vui tại Chợ Hoa do Trung Tâm Công Giáo tổ chức và vào Đêm Giao Thừa, ông đã viếng thăm Chùa Điều Ngự và Chùa Huệ Quang để chúc mừng năm mới đến mọi người.
Vào thứ bảy vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và hơn 50 em Thượng Nghị Sĩ Trẻ, nhân viên văn phòng và võ sinh Võ Đường Vietnamese Taekwondo Center đã tham gia trong diễn hành Tết trên phố Bolsa.  Các em học sinh từ chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ của Thượng Nghị Sĩ Correa đều mặc đồng phục và các nhân viên văn phòng và con gái út của Thượng Nghị Sĩ Correa, bé Emilia, 9 tuổi, đều mặc aó dài truyền thống màu hồng rất đẹp và nổi.
Các em Thượng Nghị Sĩ Trẻ gốc Việt, Mễ Tây Cơ, và Ấn Độ đều hiểu biết thêm về văn hóa, phong tục người Việt Nam qua sự tham gia trong diễn hành này.  Thượng Nghị Sĩ Correa đã dạy cho các em nói “Chúc Mừng Năm Mới” khi các em tiếp xúc với mọi người để trao tặng thiệp Tết từ Thượng Nghị Sĩ.  Mỗi lần ông Lou Correa chạy từ một bên phía đường này qua bên đường kia, các em Thượng Nghị Sĩ Trẻ cùng chạy theo và hô to lên “Lou Correa, Lou Correa” cũng như “Chúc Mừng Năm Mới” làm cho không khí của cuộc diễn hành rất nhộn nhịp và xôi nổi.
Khi Thượng Nghị Sĩ Correa đến giữa con đường của cuộc diễn hành, ông đã có những lời như sau: “Xin kính chào quý vị.  Chúc Mừng Năm Mới.  Tôi nhận xét rằng chúng ta phải đầu tư vào giới trẻ vì giới trẻ là tương lai của chúng ta.  Vì vậy tôi đã tổ chức những chương trình để giúp đào tạo người trẻ trở thành những nhà lãnh đạo trong cộng đồng và giúp đỡ các em hiểu biết sự quan trọng của việc phục vụ xã hội.”
Vào cuối cuộc diễn hành, Thượng Nghị Sĩ Correa đã cùng các em chụp hình lưu niệm với Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez.  Và bất ngờ, ông đã đãi các em ăn trưa tại nhà hàng chay Zen Vegetarian Restaurant và đã được tiếp đón rất nhiệt tình từ nhà báo Lý Kiến Trúc cùng vợ và con gái, Ailene Lý.


Sau khi tham gia trong diễn hành Tết, Thượng Nghị Sĩ Correa đã ghé qua Hội Tết Sinh Viên để dự Lễ Khai Mạc.  Như mọi năm, ông ta đã trao tặng cho các anh chị em Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California một piđata với hình con trâu để nói lên sự đoàn kết và hòa nhập của cộng đồng Việt Nam và Mễ Tây Cơ.
Vừa xong chương trình khai mạc, Thượng Nghị Sĩ Correa đã đem thêm 2 con trâu piđata chứa rất nhiều kẹo đến Làng Việt Nam để cho trẻ em viếng thăm làng được thử sự may mắn đầu năm.  Có hơn 40 em thay phiên nhau dùng cây để đánh vào con trâu và mỗi lần có vài viên kẹo rớt ra là tất cả các em đều nhảy vào để dành kẹo.  Các phụ huynh và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đứng nhìn cười các em khi thấy các em cười giỡn với nhau khi đang chơi trò chơi piđata. Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Những sinh hoạt dịp Tết hằng năm của cộng đồng Việt Nam rất quý với cá nhân chúng tôi. Một phần là vì tôi luôn nhớ tới sinh viên Nguyễn Ngọc Phú khi làm trưởng ban tổ chức Hội Tết Sinh Viên. Tuy Phú không còn ở với chúng ta, nhưng tinh thần tuổi trẻ và phục vụ vẫn còn được nối tiếp.”
Được biết Thành Phố Santa Ana mới vừa thông qua Nghị Quyết Cờ Vàng vào tối Thứ Hai.  Trong tinh thần phục vụ cộng đồng, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú đã tích cực làm việc trong nhiều tháng để thông qua Nghị Quyết Cờ Vàng tại Quận Cam vào ngày 7 tháng 6 năm 2005.  Tuy đây là một việc rất vui cho cộng đồng Việt Nam, nhưng đây cũng là một ngày đau thương cho nhiều người vì cộng đồng đã mất một người trẻ thân thương đã bỏ hết sức mình để phục vụ cho cộng đồng và cho một tương lai tốt đẹp hơn cho Việt Nam.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Nguyễn Ngọc Phú quả thật là một người trẻ có tài lãnh đạo trong cộng đồng và cũng có một trái tim trông sáng cho tất cả mọi loài.  Tôi mong rằng các bạn trẻ sẽ nôi gương theo anh và tham gia trong những sinh hoạt cộng đồng vì tôi biết nếu anh vẫn còn đây anh sẽ làm như thế.”
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.