Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Tưng Bừng Tết: Đi Chùa, Nhà Thờ, Diễn Hành

05/02/200900:00:00(Xem: 2197)

TNS CORREA Tưng Bừng Tết: Đi Chùa, Nhà Thờ, Diễn Hành
TNS Lou Correa tham dự nhiều sinh hoạt Tết trong cộng đồng.


WESTMINSTER – Vào tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng toàn thể nhân viên văn phòng địa phương của ông đã tham gia trong nhiều sinh hoạt cộng đồng Việt Nam để đón chào Xuân Kỷ Sửu 2009.  Trước Tết vài ngày, ông ta đã đến chung vui tại Chợ Hoa do Trung Tâm Công Giáo tổ chức và vào Đêm Giao Thừa, ông đã viếng thăm Chùa Điều Ngự và Chùa Huệ Quang để chúc mừng năm mới đến mọi người.
Vào thứ bảy vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và hơn 50 em Thượng Nghị Sĩ Trẻ, nhân viên văn phòng và võ sinh Võ Đường Vietnamese Taekwondo Center đã tham gia trong diễn hành Tết trên phố Bolsa.  Các em học sinh từ chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ của Thượng Nghị Sĩ Correa đều mặc đồng phục và các nhân viên văn phòng và con gái út của Thượng Nghị Sĩ Correa, bé Emilia, 9 tuổi, đều mặc aó dài truyền thống màu hồng rất đẹp và nổi.
Các em Thượng Nghị Sĩ Trẻ gốc Việt, Mễ Tây Cơ, và Ấn Độ đều hiểu biết thêm về văn hóa, phong tục người Việt Nam qua sự tham gia trong diễn hành này.  Thượng Nghị Sĩ Correa đã dạy cho các em nói “Chúc Mừng Năm Mới” khi các em tiếp xúc với mọi người để trao tặng thiệp Tết từ Thượng Nghị Sĩ.  Mỗi lần ông Lou Correa chạy từ một bên phía đường này qua bên đường kia, các em Thượng Nghị Sĩ Trẻ cùng chạy theo và hô to lên “Lou Correa, Lou Correa” cũng như “Chúc Mừng Năm Mới” làm cho không khí của cuộc diễn hành rất nhộn nhịp và xôi nổi.
Khi Thượng Nghị Sĩ Correa đến giữa con đường của cuộc diễn hành, ông đã có những lời như sau: “Xin kính chào quý vị.  Chúc Mừng Năm Mới.  Tôi nhận xét rằng chúng ta phải đầu tư vào giới trẻ vì giới trẻ là tương lai của chúng ta.  Vì vậy tôi đã tổ chức những chương trình để giúp đào tạo người trẻ trở thành những nhà lãnh đạo trong cộng đồng và giúp đỡ các em hiểu biết sự quan trọng của việc phục vụ xã hội.”
Vào cuối cuộc diễn hành, Thượng Nghị Sĩ Correa đã cùng các em chụp hình lưu niệm với Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez.  Và bất ngờ, ông đã đãi các em ăn trưa tại nhà hàng chay Zen Vegetarian Restaurant và đã được tiếp đón rất nhiệt tình từ nhà báo Lý Kiến Trúc cùng vợ và con gái, Ailene Lý.


Sau khi tham gia trong diễn hành Tết, Thượng Nghị Sĩ Correa đã ghé qua Hội Tết Sinh Viên để dự Lễ Khai Mạc.  Như mọi năm, ông ta đã trao tặng cho các anh chị em Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California một piđata với hình con trâu để nói lên sự đoàn kết và hòa nhập của cộng đồng Việt Nam và Mễ Tây Cơ.
Vừa xong chương trình khai mạc, Thượng Nghị Sĩ Correa đã đem thêm 2 con trâu piđata chứa rất nhiều kẹo đến Làng Việt Nam để cho trẻ em viếng thăm làng được thử sự may mắn đầu năm.  Có hơn 40 em thay phiên nhau dùng cây để đánh vào con trâu và mỗi lần có vài viên kẹo rớt ra là tất cả các em đều nhảy vào để dành kẹo.  Các phụ huynh và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đứng nhìn cười các em khi thấy các em cười giỡn với nhau khi đang chơi trò chơi piđata. Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Những sinh hoạt dịp Tết hằng năm của cộng đồng Việt Nam rất quý với cá nhân chúng tôi. Một phần là vì tôi luôn nhớ tới sinh viên Nguyễn Ngọc Phú khi làm trưởng ban tổ chức Hội Tết Sinh Viên. Tuy Phú không còn ở với chúng ta, nhưng tinh thần tuổi trẻ và phục vụ vẫn còn được nối tiếp.”
Được biết Thành Phố Santa Ana mới vừa thông qua Nghị Quyết Cờ Vàng vào tối Thứ Hai.  Trong tinh thần phục vụ cộng đồng, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú đã tích cực làm việc trong nhiều tháng để thông qua Nghị Quyết Cờ Vàng tại Quận Cam vào ngày 7 tháng 6 năm 2005.  Tuy đây là một việc rất vui cho cộng đồng Việt Nam, nhưng đây cũng là một ngày đau thương cho nhiều người vì cộng đồng đã mất một người trẻ thân thương đã bỏ hết sức mình để phục vụ cho cộng đồng và cho một tương lai tốt đẹp hơn cho Việt Nam.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Nguyễn Ngọc Phú quả thật là một người trẻ có tài lãnh đạo trong cộng đồng và cũng có một trái tim trông sáng cho tất cả mọi loài.  Tôi mong rằng các bạn trẻ sẽ nôi gương theo anh và tham gia trong những sinh hoạt cộng đồng vì tôi biết nếu anh vẫn còn đây anh sẽ làm như thế.”
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.