Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sẽ Giảm Thuế $15,000 Cho Người Mua Nhà

05/02/200900:00:00(Xem: 5068)

Sẽ giảm thuế $15,000 cho người mua nhà; Kế Hoạch Kích Thích Kinh Tế Của TT Obama Lên Hơn 900 Tỉ Đô

WASHINGTON  -    Giá của chương trình cứu nguy kinh tế của chính phủ Obama nay là trên 900 tỉ MK sau khi Thượng Viện thêm vào tiền nghiên cứu y học và giảm thuế cho người mua xe.
Dự chi của gói kích cầu có thể tăng hơn nữa khi các nhà lập pháp thêm vào đề nghị giảm thuế cho người mua nhà ngay cả trong lúc phe trung dung của 2 đảng định loại trừ các biện pháp không có ảnh hưởng kích thích kinh tế nhanh.
Trong cuộc phỏng vấn của CNN, TT Obama cũng nói sẵn sàng bỏ các biện pháp như thế.
Đề nghị của NS Barbara Mikulski (DC-Maryland) giảm thuế cho người mua xe mà nhà sản xuất và đại lý hoan nghênh đuợc chấp thuận với tỉ số phiếu 71-26. Đề nghị này gây tốn kém 11 tỉ MK trong 10 năm và người mua xe trị giá 25,000 MK tiết kiệm đuợc 1,500 MK.
Phiên họp hôm Thứ Tư 4-2 tại Thượng Viện có thể sẽ đem lại cho người mua nhà 1 khoản tiết kiệm hào phóng.  Theo đề nghị của NS Johnny Isakson (CH-Georgia), người mua nhà trong năm nay đuợc giảm thuế 15,000 MK, trị giá chung 18.5 tỉ MK trong kế hoạch kích thích kinh tế.


Trong lúc đó, phe trung dung của 2 dảng gồm các NS Ben Nelson và Susan Collins định cắt hàng chục tỉ MK, mà các thủ lãnh DC nhận là cần thiết trong tinh thần hợp tác lưỡng đảng.
Trong ngày Thứ Ba, các NS đã từ chối đề nghị tăng thêm 25 tỉ MK cho các dự án hạ tầng cơ sở và bỏ phiếu loại đề nghị giảm thuế 246 MK cho các nhà sản xuất phim ảnh. Sau đó mấy giờ, phe bảo thủ của đảng CH không thách thức đề nghị 6.5 tỉ MK cấp cho quỹ của Viện Sức Khoẻ. Tu chính này là do NS Tom Harkin (DC-Iowa) đề nghị đã đưa tổng chi phí của gói kích cầu lên quá 900 tỉ.
Trong hàng loạt phỏng vấn truyền hình ngày Thứ Ba, để nhấn mạnh tích cấp bách của nhu cầu khôi phục kinh tế, TT Obama cho biết 3 tháng trước các kinh tế gia không tiên đoán kinh tế suy thoái tệ hại như hiện nay. Về đề nghị dùng thép nội địa trong các công trình xây dựng, ông phản đối và nói "Chúng ta không thể phóng thông điệp về ý định bảo hộ mậu dịch"".
Ngoài ra, các nhà lập pháp CH định tìm kiếm 1 cuộc biểu quyết trong tuần này với đề nghị hạ thấp lãi suất mua nhà trả góp ở mưc 4% - phe DC hưá xem xét.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.