Hôm nay,  

Thân Hữu Bình Định Tiểu Bang Washington Họp Xuân

04/02/200900:00:00(Xem: 4287)

THÂN HỮU BÌNH ĐỊNH TIỂU BANG WASHINGTON HỌP Xuân

Hình ảnh họp xuân Bình Định.
Tacoma,WA (1/2/2009).-- Tại nhà hàng Emperial Dragon Restaurant thuộc thành phố Tacoma vào trưa Chủ nhật ngày 1 tháng 2 năm 2008, thân hữu Bình Định tại tiểu bang Washington đã tổ chức họp mặt Tân Xuân Kỷ Sửu. Trên 120 thân hữu và gia đình đã có mặt trong buổi gặp gỡ này.
Không như những vùng Nam và Bắc California và Houston, Texas, tập thể người Bình Định sinh sống tại tiểu bang Washington với con số rất ít.
Mặc dù bận rộn với cuộc sống hàng ngày nhưng lớp trẻ của tập thể Bình Định đã thay mặt thế hệ cha ông, cố gắng để lo tổ chức buổi họp mặt tân xuân này. Đúng là "Tre tàn, măng mọc".
Sau phần nghi thức khai mạc, ông Đỗ Thanh Phong, đại diện ban tổ chức trân trọng chúc quý đồng hương một năm mới được tràn đầy hạnh phúc, dồi dào sức khỏe, và vạn sự như ý.
Cũng theo lời của đại diện ban tổ chức, ngoài việc bảo tồn phong tục tập quán, nhân cơ hội này, quý vị cao niên đến đây để gặp gỡ hàn huyên và chúc Tết vì thiếu phương tiện di chuyển đi đến từng nhà chúc Tết như ở quê nhà.


Chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn do các con em và dâu, rể của Bình Định, xứ của vị anh hùng áo vải Tây Sơn-Quang Trung Nguyễn Huệ, đóng góp. Với những chiếc áo dài tha thướt và màu sắc đã làm nổi bật cho bài hát chúc xuân "Ly Rượu Mừng". Ngoài ra, còn có mục ảo thuật do ảo thuật gia Devin Reynolds đóng góp đã giúp các em nhỏ thưởng thức, vui cười thỏa thích. Ban tổ chức cũng không quên mục lì xì Tết cho các em, và sau cùng là mục xổ số hên đầu năm gồm có năm giải với lô độc đắc là một chai rượu Rémy Martin V.S.O.P.
Sau lời cảm tạ của ban tổ chức và bế mạc, mọi người ra về vui vẻ hân hoan, và cùng nhau hẹn gặp lại cũng vào dịp này trong năm tới.
Theo lời của một thân hữu Bình Định tham dự buổi họp mặt cho biết là cùng ngày hôm nay, hội Tây Sơn Bình Định Nam California cũng tổ chức ngày họp mặt, đồng thời tổ chức Lễ Kỷ niệm Chiến Thắng Đống Đa và đến lượt hội Tây Sơn Bình Định Bắc California sẽ tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 21 tháng 2 này. (Xuân Hòa)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.