Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưng Bừng Văn Nghệ Tết Tại Trường Tiểu Học Murdy

02/02/200900:00:00(Xem: 2907)

Tưng Bừng Văn Nghệ Tết Tại Trường Tiểu Học Murdy 
Tiến sĩ George West với hai MCs của chương trình văn nghệ.                                                                  
Luật Sư Nguyễn Quốc Lân


(Westminster, CA) – Không khí Tết tại Học Khu Garden Grove được tiếp tục với chương trình văn nghệ Tết tại Trường Tiểu Học Murdy, tọa lạc ngay giữa khu Little Saigon, gần góc đường Bushard và Bolsa, vào sáng ngày thứ năm, 29 tháng 1, nhằm ngày mồng 4 Tết. Chương trình được thực hiện hoàn toàn với sự biểu diễn của các học sinh với sự trợ giúp tích cực của các phụ huynh và cô giáo Phương Vũ, với đầy đủ các nét đặc thù của văn hóa ngày Tết, như áo dài khăn đóng, vũ truyền thống, và ngay cả con trâu kéo cày cùng với một vũ đoàn nông dân.
Tiến sĩ George West, Uỷ Viên Giáo Dục của Học Khu Garden Grove, tham dự buổi trình diễn văn nghệ và nhận xét, “Có như vậy các học trò mới thực sự học hỏi đươc.” Đúng như vậy, qua việc tập dợt các điệu vũ hay các lời ca bởi chính các học sinh thuộc đủ mọi sắc dân, các em mới có cơ hội học hỏi thêm về văn hóa Việt Nam như một phần của văn hóa và lịch sử Việt Nam, tức một phần của cộng đồng chung. Các sinh hoạt văn hóa tại trường học thường nhắm vào mục đích giáo dục hơn là để giải trí.


Giáo sư Marc Patterson, Hiệu Trưởng Trường Murdy, vừa được bổ nhiệm hiệu trưởng tại đây chỉ chỉ hai năm trước đây, cũng đã tích cực giúp điều hành chương trình văn nghệ trong bộ áo dài khăn đóng theo phong tục Việt Nam. Giáo Sư Patterson có thể nói được tiếng Việt và là vị hiệu trưởng duy nhất nói được tiếng Việt tại Học Khu Garden Grove. Trường Murdy có khoảng 400 học sinh, trong đó 80% là học sinh gốc Việt và khoảng 13% là học sinh gốc La Tinh. Đây là lần đầu tiên trường Murdy tổ chức văn nghệ Tết.
Các sinh hoạt văn hóa trong những ngày lễ hội lớn ví dụ như ngày Tết có tác dụng rất quan trọng trong việc tạo sự cảm thông và hiểu biết về giữa các cộng đồng sắc dân chính trong trường và cộng đồng chung quanh. Sự hiểu biết này sẽ làm gia tăng thêm sự hài hòa giữa các sắc dân, tôn trọng lẫn nhau và giảm thiểu các dị nghị hay hiểu lầm một cách không cần thiết. Đối với các học sinh Việt Nam, các sinh hoạt văn hóa này còn giúp các em tăng thêm sự tự hào về văn hóa của mình và tự tin về chính nguồn gốc của mình. Tất cả các đặc tính tích cực này sẽ giúp các học sinh học hành giỏi giang hơn và tránh các tình trạng tiêu cực trong học được ví dụ như vấn đề phạm pháp, lười biến học hành hay vi phạm kỷ luật.
Kể từ ngày mồng một Tết, nhiều trường tại Học Khu Garden Grove đã có nhiều sinh hoạt văn hóa Tết khác nhau. Vào ngày mồng một Tết, trường Trung Học La Quinta và Trung Tiểu Học McGarvin đã tổ chức ăn mừng tết vào giờ ăn trưa. Sang ngày mồng hai tết, hai trường Tiểu Học Monroe và Ethan Allen cùng với Trường Trung Tiểu Học Irvine đã tổ chức chương trình văn nghệ Tết. Vào ngày 20 tháng 2 sắp tới, Hội Học Sinh Á Châu tại Trường Trung Học Los Amigos sẽ tổ chức một chương trình văn nghệ Tết với đầy đủ các tiết mục văn nghệ truyền thống Việt Nam. Trong cuộc Diễn Hành Tết tại khu Little Saigon vừa qua, các đội nhạc diễn hành (marching bands)  từ các trường Trung Học La Quinta, Santiago, Bolsa Grande và McGarvin cũng đã tham gia biểu diễn và diễn hành cùng với cộng đồng Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.