Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Bơm Tiền Giúp Các Hãng Tạo Việc Làm

02/02/200900:00:00(Xem: 4197)

Obama: Bơm Tiền giúp Các Hãng Tạo Việc làm

WASHINGTON  -   Qua làn sóng phát thanh và internet, hôm Thứ Bẩy TT Barack Obama hưá hạ thấp tiền trả góp mua nhà và cho doanh nghiệp nhỏ vay tiền để tạo ra việc làm, giúp duy trì dòng chảy của tín dụng, và giới hạn lương bổng cuả các viên chức lớn trong lúc ông chuẩn bị sẵn sàng lộ đồ chi tiêu 350 tỉ MK còn lại trong kế hoạch cứu nguy Wall Street bắt đầu Tháng 10-2008.
Loan báo về cơ cấu tài trợ 350 tỉ MK còn lại, gồm các công cụ phá băng tín dụng để giúp các gia đình và doanh nghiệp nhỏ, có thể sẽ được thực hiện trong tuần tới.
Sau các tin tức u ám về thất nghiệp trong tuần qua, TT Obama tuyên bố "Không 1 luật nào, dù cho súc tích đến đâu, có thể chưã hết căn bệnh kinh tế của chúng ta".
Ông báo tin bộ trưởng ngân khố Tim Geithner sẽ công bố nay mai chiến lược tái sinh hệ thống tài chính cung cấp tín dụng cho doanh nghiệp và gia đình. Ông nhấn mạnh : lương bổng của các viên chức phải bị giới hạn để không rút nguồn tiền cần dùng để hồi phục kinh tế. Ông Obama cũng nhắc lại chính sách của chính phủ mới về trong sáng, về công tác giám sát và về tinh thần trách nhiệm để người đóng thuế thấy rằng tiền của họ được chi tiêu thích hợp và đem lại kết quả.


1 viên chức hành pháp báo tin 2 vị trưởng khối đa số Lưỡng Viện định gặp TT Obama vào tối Thứ Hai để bàn chương trình làm luật của ông Obama. Trong tuần qua, TT Obama đã thắng được đề luật 825 tỉ MK thông qua tại Hạ Viện không thu 1 phiếu thuận của đảng CH.
PTT Biden đoán trước đề luật này sẽ có hậu thuẫn của các nhà lập pháp CH tại Thượng Viện. Các chính khách CH hứa hợp tác nhưng vẫn nêu ra sự chống đối các nội dung trong đề án 825 tỉ.
NS Mitch McConnell, thủ lãnh thiểu số tại Thượng Viện, tuyên bố "Điều không may là đề luật ấy không gồm đủ các viễn kiến của TT về cơ may tạo việc làm và về định hướng ổn định kinh tế lâu dài". Ông McConnell yêu cầu xét tới các ý muốn của phe CH, và nhắc lại rằng tin tức hàng ngày gồm thất nghiệp, sai áp nhà, cơ sở suy sụp trong khi các chủ nhân cắt nhân lực "tận xương" cả tại các ngành nghề mà nhiều người tưởng là không bao giờ bị ảnh hưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.