Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Hoạt Tết Tại Học Khu Garden Grove

23/01/200900:00:00(Xem: 2867)

Sinh Hoạt Tết Tại Học Khu Garden Grove   
Luật Sư Nguyễn Quốc Lân
Hình 1:
 
Các quan khách và Ban Giám Hiệu tham dự Chương Trình Văn Nghệ Tết tại Trường Monroe năm 2008. Từ trái qua phải: ông Nguyễn Linh, Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bang; Ủy Viên Giáo Dục Andrew Nguyễn, Học Khu Westminster; Giáo Sư Michelle Drager, Hiệu Trưởng Truờng Tiểu Học Monroe; Cô Giáo Nguyễn Hằng Nga; T.S. Laura Schwalm, Giám Đốc Học Khu Garden Grove; Ls Nguyễn Quốc Lân, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove; Ts. Debbie Youngblood, Giám Đốc Chương Trình Đặc Biệt của Học Khu Garden Grove; ông Ronnie Guyer, Đại Diện Văn Phòng Dân Biểu Trần Thái Văn.

 

Hình 2:

Múa Lân và lì xì tại Trường Ethan Allen năm 2008.
Để đón chào một năm mới, Năm Kỷ Sửu, một số các trường thuộc Học Khu Garden Grove sẽ tổ chức các sinh hoạt văn nghệ và văn hóa theo lịch trình dưới đây. Đây là các sinh hoạt rất quan trọng trong chương trình giáo dục để giúp tất cả các học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh hiểu thêm về những nét đặc thù về văn hóa của các sắc dân đang theo học trong trường. Sự hiểu biết này sẽ tạo thêm sự cảm thông, tôn trọng lẫn nhau giữa các sắc dân cũng như sự tự tin và tự hào đối với các học sinh gốc Việt hay gốc Á Châu đang theo học trong trường.
Các nghiên cứu về giáo dục cho thấy khi các học sinh có điều kiện gìn giữ được các nét đặc thù về văn hóa riêng của mình như ngôn ngữ, văn hóa hay sinh hoạt cộng đồng, các em có nhiều khả năng học hành giỏi hơn, bớt đi các rắc rối về kỷ luật và dễ thành công hơn trong tương lai.
Các sinh hoạt Tết sau đây được thực hiện tùy theo điều kiện và khả năng đóng góp của các phụ huynh, thầy cô giáo hay học sinh tại mỗi trường.
Vào ngày thứ sáu, 23 tháng 1, Trường Tiểu Học Paine, trên đường Ward giữa đường McFadden và đường Edinger sẽ có múa truyền thống vào lúc 7 giờ 50.  Trường Tiểu Học Morningside trên đường Morningside gần góc đường Ward và Hazard cũng sẽ tổ múa Lân và hát nhạc Việt Nam vào lúc 9 giờ 30 và 10 giờ 10.


Vào ngày thứ hai, 26 tháng 1, tức mồng một Tết, Trường Trung Tiểu Học McGarvin trên đường Bishop giữa Bushard và Brookhurst sẽ có văn nghệ mừng Tết vào lúc 12 giờ 10. Cũng vào khoảng thời gian đó, Trường Trung Học La Quinta trên đường McFadden giữa đường Brookhurst và Ward sẽ có chương trình Tết gồm có văn nghệ, trò chơi và đồ ăn truyền thống Tết.
Vào ngày thứ ba, 27 tháng 1, tức mồng hai Tết, Trường Tiểu Học Monroe trên đường Newhope giữa đường Edinger và Heil sẽ có chương trình văn nghệ Tết vào lúc 8 giờ 15 và 9 giờ 15. Trường Monroe đã bắt đầu truyền thống này từ hơn 5 năm nay. Cô giáo Nguyễn Hằng Nga đã một mình thực hiện truyền thống tốt đẹp này từ nhiều năm nay.
Đến 10 giờ sáng, Trường Tiểu Học Ethan Allen sẽ có chương trình Tết với đầy đủ các tiết mục văn nghệ, thức ăn Tết, múa Lân và đốt pháo. Đây là năm thứ hai Trường Allen thực hiện chương trình Tết. Nghệ sĩ Việt Thảo và Giáng Ngọc cùng nhiều nghệ sĩ khác cùng với các phụ huynh đã tích cực đóng góp để thực hiện chưcùngơng trình này.  Trường Ethan Allen có nhiều học sinh theo học Chương Trình Học Sinh Có Năng Khiếu Đặc Biệt (Gifted and Talented Education - GATE) và là một trong những trường xuất sắc nhất trên toàn Tiểu Bang California.
Vào ngày Diễn Hành Tết trên Đường Bolsa vào ngày 31 tháng 1, hai trường Trung Học La Quinta và McGarvin cũng sẽ gởi đoàn diễn hành nhạc cụ để tham gia diễn hành và biểu diễn trong cuộc diễn hành.
Ngoài ra, Hội Học Sinh Á Châu tại Trường Trung Học Los Amigos cũng sẽ tổ chức một chương trình Văn Nghệ Mừng Xuân vào ngày 20 tháng 2 sắp tới. Trườg Los Amigos tọa lạc trên đường Newhope gần đường Heil thuộc Thành Phố Fountain Valley.
Xin kính mời các phụ huynh và cộng đồng nên cố gắng tham gia các chương trình Tết này để hỗ trợ tinh thần cho con em của mình và chứng tỏ sự quan tâm của mình đối với các sinh hoạt văn hóa tại trường học nơi con em mình theo học. Cũng xin kính mời các phụ huynh và học sinh tại mỗi trường tích cực vận động hay đóng góp tại mỗi trường để các sinh hoạt này được thực hiện tại nhiều trường hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.