Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vaala Họp Báo: Đóng Cửa Triển Lãm Ở 'phòng Đen'

17/01/200900:00:00(Xem: 2840)

VAALA Họp Báo: đóng cửa triển lãm Ở 'Phòng Đen'
VAALA đã chính thức đóng cửa triển lãm tranh "Phòng Đen"...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh VAALA họp báo.
Trang Sức Mạnh Cộng Đồng (http://www.sucmanhcongdong.info) cho biết:
"Sáng nay, chúng tôi vừa nói chuyện với ông Mark Lawrence là Executive Assistant to the City Manager của TP Santa Ana. Theo ông, Tổ Chức VAALA không có "Business License" và cơ sở nầy chưa có "Certificate of Occupancy", cho nên họ không được phép mở cửa. Tin nhận được từ Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng, là sẽ có một cuộc họp khẩn cấp lúc 5:00 PM chiều nay (Thứ 6, 16/1/2009) tại Phòng Sinh-Hoạt Đấu Tranh (10592 Trask Ave., Garden-Grove CA 92843) để các Hội Đoàn và Đoàn Thể quyết định sẽ làm gì."
Trong buổi họp báo sáng  Thứ Sáu 16-1-2009, các viên chức VAALA đã nói rằng họ đóng cửa triển lãm "Phòng Đen" với lý do... "quên xin giấy phép thành phố Santa Ana."
Giữa tiếng phản đối từ cộng đồng cũng như những người biểu tình bên ngoài phòng trưng bày, VALAA đã họp báo bên hông khuôn viên của nơi triễn lãm vào lúc 10giờ30 sáng Thứ Sáu Ngày 16 Tháng Giêng 2008 và tuyên bố chính thức đóng cửa phòng triễn lãm tranh mang tên "Phòng Đen" với lý do...quên xin giấy phép thành phố Santa Ana. Buổi họp báo có sự tham dự của đa số đài truyền hình và báo chí Việt ngữ và thu hút sự chú ý của giới truyền thông người bản xứ. Khoảng hàng chục người đã có mặt để nghe phát biểu đồng thời có đến hàng chục người khác bên ngoài trụ sở giơ cao biểu ngữ và cờ vàng phản đối.
Tiếng ồn ào đã làm cac1 lời tranh biện nhiều lu1úc khó nghe rõ. Báo O.C. Register ngay buổi trưa đã đưa một bản tin lên trang nhà báo naà.
Cảnh sát đã phong tỏa phòng trưng bày và cấm không cho bất kỳ cơ quan truyêàn thông cũng như bất kỳ người xem nào bước vào phòng triễn lãm bắt đầu từ hôm nay vì lý do là tổ chức VALAA đã không xin phép trước. Tuy nhiên những phâàn nghệ thuật biểu diễn khác vẫn sẽ được tiếp tục ở một văn phòng cách đó vài dãy ở địa chỉ 207 Broadway, thành phố Santa Ana.
Trước đó một số nghệ sĩ có tranh của mình đang được triễn lãm cho biết họ hoàn toàn không hay biết gì về "sự vô ý" này của ban tổ chức. Một số người cảm thấy mình đã bị xúc phạm và lợi dụng. Trong buổi họp báo, anh Việt Dzũng đã mời được bác Đoàn Vi Hưng, thân phụ của nghệ sĩ Brian Đoàn đồng thời là một người lính VNCH cũ, đến tham dự. Brian Đoàn là một trong số những tác giả có tranh trong "Phòng Đen." Thân phụ của Brian Đoàn đã đứng lên yêu cầu văn phòng mang bức tranh đó xuống "ngay tức thì." Cùng lúc đó một số thân hữu và người thân của Brian có mặt trong buổi phỏng vấn cũng đã thay mặt đính chính và nói rằng anh không phải là "cộng sản nằm vùng."
Trước đó một người có mặt tại buổi họp báo, cô Tiffany Nguyễn thuộc ban Thanh Niên Cờ Vàng, đã nói với ban đại diện VALAA rằng nghệ thuật lên tiếng dù sao phải phản ánh sự thật. Và sự thật thì không thể bẻ cong. Cô viện dẫn theo quy ước thì hình ảnh một trái tim tượng trưng cho tình yêu trong khi hình ảnh một quả bom thì không thể nói lên được điều đó. Sau đó cô Tiffany đã chứng minh lời nói của mình bằng cách đem ra một bức tranh mà trong đó hình cô gái làm mẫu đang xoay lưng lại nhưng vẫn ngoái nhìn ra sau trong bối cảnh nhá nhem tối của một nhà tù. Trên người của cô ta chỉ mặc độc có một chiếc quần lót màu đỏ in hình sao vàng rất đẹp. Ở ngay trên bồn vệ sinh là một bức tượng lăn lóc của Hồ Chí Minh.
Tuy vậy VALAA trong tuyên bố chính thức của mình vẫn cho rằng buổi triễn lãm đã diễn ra thành công vì nó "đã đạt được mục đích"   vì đã nêu lên các tiếng nói đa dạng.
Phòng Đen là tên của nơi trưng bày những tác phẩm tế nhị liên quan đến chiến tranh. Một bức tranh cãi là hình "cô gái xấu xí với băng rôn trên vai hình cờ VNCH cầm trên tay lọ thuốc Viagra," gây nhiều xúc phạm. Tấm tranh này có tên là Art Speak 04 ở trên http://sucmanhcongdong.info.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng số 15496 Magnolia St., Suite 111 Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 27 tháng 2 năm 2020, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để trình bày về diễn tiến của bệnh dịch Covid-19, hiện diện trong buổi họp báo có Bà Michelle Steel, Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát Quận Cam và BS. Kimberly Hồ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ngoài ra còn có một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và cư dân tham dự.
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để gíup các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam và đây cũng là dịp tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của Huân Tước Baden-Powen người sáng lập Phong Trào Hướng Đạo.
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 3411)
Một người hướng dẫn du lịch tại Nhật Bản mà gần đây đã được cho ra về từ một bệnh viện sau khi hồi phục từ dịch corona đã thử nghiệm dương tính trở lại, theo các báo cáo cho biết.
(Xem: 50731)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44428)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38860)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi