Hôm nay,  

Vaala Họp Báo: Đóng Cửa Triển Lãm Ở 'phòng Đen'

17/01/200900:00:00(Xem: 3696)

VAALA Họp Báo: đóng cửa triển lãm Ở 'Phòng Đen'
VAALA đã chính thức đóng cửa triển lãm tranh "Phòng Đen"...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh VAALA họp báo.
Trang Sức Mạnh Cộng Đồng (http://www.sucmanhcongdong.info) cho biết:
"Sáng nay, chúng tôi vừa nói chuyện với ông Mark Lawrence là Executive Assistant to the City Manager của TP Santa Ana. Theo ông, Tổ Chức VAALA không có "Business License" và cơ sở nầy chưa có "Certificate of Occupancy", cho nên họ không được phép mở cửa. Tin nhận được từ Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng, là sẽ có một cuộc họp khẩn cấp lúc 5:00 PM chiều nay (Thứ 6, 16/1/2009) tại Phòng Sinh-Hoạt Đấu Tranh (10592 Trask Ave., Garden-Grove CA 92843) để các Hội Đoàn và Đoàn Thể quyết định sẽ làm gì."
Trong buổi họp báo sáng  Thứ Sáu 16-1-2009, các viên chức VAALA đã nói rằng họ đóng cửa triển lãm "Phòng Đen" với lý do... "quên xin giấy phép thành phố Santa Ana."
Giữa tiếng phản đối từ cộng đồng cũng như những người biểu tình bên ngoài phòng trưng bày, VALAA đã họp báo bên hông khuôn viên của nơi triễn lãm vào lúc 10giờ30 sáng Thứ Sáu Ngày 16 Tháng Giêng 2008 và tuyên bố chính thức đóng cửa phòng triễn lãm tranh mang tên "Phòng Đen" với lý do...quên xin giấy phép thành phố Santa Ana. Buổi họp báo có sự tham dự của đa số đài truyền hình và báo chí Việt ngữ và thu hút sự chú ý của giới truyền thông người bản xứ. Khoảng hàng chục người đã có mặt để nghe phát biểu đồng thời có đến hàng chục người khác bên ngoài trụ sở giơ cao biểu ngữ và cờ vàng phản đối.
Tiếng ồn ào đã làm cac1 lời tranh biện nhiều lu1úc khó nghe rõ. Báo O.C. Register ngay buổi trưa đã đưa một bản tin lên trang nhà báo naà.
Cảnh sát đã phong tỏa phòng trưng bày và cấm không cho bất kỳ cơ quan truyêàn thông cũng như bất kỳ người xem nào bước vào phòng triễn lãm bắt đầu từ hôm nay vì lý do là tổ chức VALAA đã không xin phép trước. Tuy nhiên những phâàn nghệ thuật biểu diễn khác vẫn sẽ được tiếp tục ở một văn phòng cách đó vài dãy ở địa chỉ 207 Broadway, thành phố Santa Ana.


Trước đó một số nghệ sĩ có tranh của mình đang được triễn lãm cho biết họ hoàn toàn không hay biết gì về "sự vô ý" này của ban tổ chức. Một số người cảm thấy mình đã bị xúc phạm và lợi dụng. Trong buổi họp báo, anh Việt Dzũng đã mời được bác Đoàn Vi Hưng, thân phụ của nghệ sĩ Brian Đoàn đồng thời là một người lính VNCH cũ, đến tham dự. Brian Đoàn là một trong số những tác giả có tranh trong "Phòng Đen." Thân phụ của Brian Đoàn đã đứng lên yêu cầu văn phòng mang bức tranh đó xuống "ngay tức thì." Cùng lúc đó một số thân hữu và người thân của Brian có mặt trong buổi phỏng vấn cũng đã thay mặt đính chính và nói rằng anh không phải là "cộng sản nằm vùng."
Trước đó một người có mặt tại buổi họp báo, cô Tiffany Nguyễn thuộc ban Thanh Niên Cờ Vàng, đã nói với ban đại diện VALAA rằng nghệ thuật lên tiếng dù sao phải phản ánh sự thật. Và sự thật thì không thể bẻ cong. Cô viện dẫn theo quy ước thì hình ảnh một trái tim tượng trưng cho tình yêu trong khi hình ảnh một quả bom thì không thể nói lên được điều đó. Sau đó cô Tiffany đã chứng minh lời nói của mình bằng cách đem ra một bức tranh mà trong đó hình cô gái làm mẫu đang xoay lưng lại nhưng vẫn ngoái nhìn ra sau trong bối cảnh nhá nhem tối của một nhà tù. Trên người của cô ta chỉ mặc độc có một chiếc quần lót màu đỏ in hình sao vàng rất đẹp. Ở ngay trên bồn vệ sinh là một bức tượng lăn lóc của Hồ Chí Minh.
Tuy vậy VALAA trong tuyên bố chính thức của mình vẫn cho rằng buổi triễn lãm đã diễn ra thành công vì nó "đã đạt được mục đích"   vì đã nêu lên các tiếng nói đa dạng.
Phòng Đen là tên của nơi trưng bày những tác phẩm tế nhị liên quan đến chiến tranh. Một bức tranh cãi là hình "cô gái xấu xí với băng rôn trên vai hình cờ VNCH cầm trên tay lọ thuốc Viagra," gây nhiều xúc phạm. Tấm tranh này có tên là Art Speak 04 ở trên http://sucmanhcongdong.info.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.