Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Washington: Thống Đốc Gregoire Thăm Lính Tại Iraq

07/01/200900:00:00(Xem: 2444)
WASHINGTON: THỐNG ĐỐC GREGOIRE THĂM Lính TẠI IRAQ
SEATTLE, Wash.- (KING5.com) Thống Đốc tiểu bang Washington Chris Gregoire đang đi thăm binh sĩ Hoa Kỳ thuộc lực lượng Vệ Binh Quốc Gia Tiểu Bang Washington. Thống Đốc Chris Gregoire đi thăm Iraq cùng một phái đoàn với Thống Đốc John Corzine (Dân Chủ- NJ) và Thống Đốc Rick Perry (Cộng Hòa-TX).
Theo thông cáo báo chí phổ biến từ văn phòng Thống Đốc, trong thời gian thăm viếng Iraq, Thống Đốc Gregoire cùng phái đoàn gặp gỡ với binh sĩ thuộc tiểu bang Washington, binh sĩ các đơn vị thuộc các tiểu bang khác đang tham chiến tại Iraq, các giới chức quân sự và dân sự cao cấp. Trước khi rời Hoa Kỳ, phái đoàn đã hội kiến với Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa kỳ Robert M. Gates.
Bà Thống Đốc Gregoire đã có chương trình phỏng vấn riêng rẽ với giới truyền thông địa phương hôm Thứ Ba. Cuộc phỏng vấn của Bà Gregoire với TV KING 5 NEWS lúc
10 giờ 30 sáng (PST) và sẽ được loan tin trên Web site của hãng này.
Trong một thông cáo báo chí, Bà Thống Đốc Gregoire nói: " Trong Tháng 8, tôi đã được vinh dự tham dự buổi lễ tiễn đưa lưc lượng vệ Binh Quốc Gia của Tiểu Bang Washington qua phục vụ Chiến Dịch Iraq Tư Do tại thành phố Yakima. Tôi hứa tôi sẽ thăm viếng họ và với sự khiêm nhường tôi bày tỏ lòng cảm tạ quyết định của họ phụng sự tiểu bang của chúng ta và đất nước chúng ta. Các quân nhân nam, nữ cho thấy sức mạnh và sự can đảm tột bực trong khi họ phải đối diện với những hoàn cảnh không thể tưởng tượng được hàng ngày. Thay mặt toàn thể công dân tiểu bang Washington, tôi biết ơn các chiến binh vì sự hy sinh vĩ đại của họ cũng như biết ơn gia đình của họ ở quê nhà."
Khoảng chừng 2, 500 binh sĩ trong lực lượng Vệ Binh Quốc Gia Tiểu Bang Washington hiện đang phục vụ ở nhiều vị trí trên thế giới. Trong số đó, khoảng 2.400 binh sĩ thuộc Lữ Đoàn 81 phụng sự tại chiến trường Iraq. Nhiệm vụ của Lữ Đoàn tập trung trong công tác hộ tống an ninh và các cuộc hành quân bảo vệ. Lữ Đoàn 81 cũng đã từng triển khai tại Iraq nhiệm kỳ đầu tiên từ tháng 3 năm 2004 đến tháng 3 năm 2005.

Tin tức Bà Gregoire đang thăm viếng binh sĩ Hoa kỳ tại Iraq đã chấm dứt một cơn lốc những suy đoán không biết Bà Thống Đốc ở đâu và taiï sao bà lại vắng mặt ở tiểu bang.
Thống Đốc Gregoire ra khỏi tiểu bang và thực tế là không xuất hiện, nhưng văn phòng của Bà đã không cho biết Bà Gregoire ở đâu.
Nguyên do là Thống Đốc Gregoire đã được sắp xếp là diễn giả chính tại buổi hội của một khóa họp lập pháp được bảo trợ bởi Hãng Thông Tấn AP hôm Thứ Ba, nhưng văn phòng thống đốc đã huỷ bỏ buổi nói chuyện chiều Thứ Hai.
Giám đốc lập pháp Marty Brown sẽ thay thế Bà Thống Đốc tại buổi hội .
Nhà phân tích chính trị David Postman nói những sự tiếp xúc giới báo chí của Bà Gregoire kích thích những lời phỏng đoán thậm chí làm tăng thêm lời phỏng đoán sau khi giữ giờ cho những cuộc phỏng vấn của các đài truyền hình địa phương và vì sự loan báo khó hiểu của văn phòng thống đốc.
Tại sao tất cả là sự bí mật"
Sự chú ý quay trở lại nội các của TT đắc cử Obama sau khi  việc đề cử Bộ Trưởng Bộ Thương Mại thất bại.
Sau khi Thống Đốc Gregoire được ghi nhận có mặt trên chuyến bay tới Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Chủ Nhật, một số người tự hỏi không biết Bà Gregoire có thể thay thế vị trí đó không" Nhưng nội các của TT Obama nói với hãng tin NBC rằng lời đồn đãi không có sự thực.
Ông Postman nói rằng ông không nghĩ câu chuyện sẽ như thế, Bà Gregoire sẽ được gọi là Bộ Trưởng Thương Mại là sự đồn đoán lớn nhất hiện nay. Nhưng cách làm việc của bộ tham mưu của Bà làm cho ông tự hỏi điều gì đang xảy ra.
Một số người sợ rằng sự loan báo có thể liên quan đến vấn đề sức khỏe khi nhớ lại Bà Gregoire đã chiến đấu chống lại bệnh ung thư  ngực trong năm 2003.
Ông Postman nghi ngờ Bà Thống Đốc sẽ từ bỏ vị trí của Bà là người lãnh đạo tiểu bang sau cuộc đua tái tranh cử khó khăn.
Một số nguồn tin khác tin rằng Bà Gregoire có thể giữ vài vai trò trong sự phát triển kích thích gói kinh tế mới hoặc có lẽ loan báo ngân khoản xây dựng công cộng cho các dự án địa phương chẳng hạn như các dự án xây dựng các cây cầu cạn,
Theo AP, phát ngôn viên Pearse Edward của Thống Đốc Gregoire cho biết Bà sẽ trở lại tiểu bang tối Thứ Năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Khu vực Điện Capitol Hoa Kỳ đã bị phong tỏa và một vụ tập dợt lễ tuyên thệ tại Mặt Phía Tây của Điện Capitol đã bị di tản hôm Thứ Hai sau một vụ hỏa hoạn tại một khu trại dành cho người vô gia cư, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua tường thuật của Báo USA Today hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang chuẩn bị đưa ra 100 ân xá và giảm án vào ngày cuối cùng của ông tại Bạch Ốc hôm Thứ Ba, theo 3 người rành về vấn đề này cho biết, một loạt các hành động khoan hồng lớn gồm những người phạm tội hình sự da trắng, những tay chơi nổi tiếng và những người khác nhưng cho đến nay không có dự đoán sẽ gồm chính ông Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Các hạn chế chuyến bay đã được đưa ra cho bầu trời bên trên thành phố Palm Beach, Florida bởi Cơ Quan Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) đối với ngày 20 tháng 1, cho thấy tổng thống sẽ đi xuống phía nam trong ngày cuối cùng tại chức của ông và bỏ qua việc đưa tiễn tại Điện Capitol theo truyền thống bằng cách rời Washington bằng trực thăng Marine One.
Ông Trump đã cáo buộc một cách sai lầm rằng Ông Scarborough đã giết chết một phụ nữ khi ông làm dân biểu Cộng Hòa khoảng 2 thập niên trước, và viết Twitter rằng cả hai đã có “quan hệ.” Tổng thống đã viết về Ông Scarborough và cái chết trong một loạt Twitter vào tháng 5 năm 2020, khi người dẫn chương trình của Đài MSNBC tấn công sự ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ Trump.
Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Adam Schiff hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, nói rằng Tổng Thống Donald Trump nên bị ngăn trở không được báo cáo tình báo hàng ngày tức thì – và vẫn giữ việc không báo cáo một khi Tổng Thống đắc cử Joe Biden làm lễ tuyên thệ nhậm chức, theo báo Politico tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.