Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Hiến Tủy Á Châu Kêu Gọi: Ghi Danh Hiến Tủy Mùa Lễ

12/12/200800:00:00(Xem: 2423)
Hội Hiến Tủy Á Châu Kêu Gọi: Ghi Danh Hiến Tủy Mùa Lễ
Các em Jordan, Kevin, Krissy, Michelle và nhiều kẻ khác đang cần bạn tặng cho sự sống.
Trong danh sách hơn 7 triệu người ghi danh hiến tặng tủy bào trên toàn quốc, chỉ có 450,000 người gốc Á châu, và 150,000 người mang 2 giòng máu. Tại Hoa Kỳ, hằng năm có tới trên 10,000 bệnh nhân mắc phải bệnh hoại huyết hoặc ung thư máu và phương cách duy nhất để cứu mạng họ là được ghép tủy bào của một ân nhân vô liên hệ. Tuy 30% người bệnh tìm ra sự trùng hợp tủy bào trong gia đình, 70% kia phải tùy thuộc vào sự độ lượng của người hoàn toàn xa lạ.
Bởi vì các tế bào thường có tính cách gia truyền, những bệnh nhân này chỉ có hy vọng tìm ra người trùng hợp với mình qua những người cùng chủng tộc. Do đó tăng gia số người thuộc mọi chủng tộc ghi danh vào Chương Trình Hiến Tủy (NMDP) sẽ giúp các bệnh nhân có cơ hội tìm ra người phù hợp để cứu mạng họ. Bạn cũng có thể là người làm thay đổi vận mệnh kẻ khác.
Hội Hiến Tủy Á châu (A3M) được thành lập từ năm 1991 do một nhóm thiện nguyện khởi xướng nhằm mục đích tìm người phù hợp cho Nick, Amanda, Brian và tất cả các bệnh nhân khác mà không có được người trùng hợp trong danh sách toàn quốc.Dưới sự bảo trợ cũa cơ quan xã hội Little Tokyo, A3M đã cố gắng tuyển mộ thêm số người thuộc nhiều chủng tộc Á châu tham gia vào Chương Trình Hiến Tủy. Ngoài những người gốc Á, hội còn phục vụ các cộng đồng chủng tộc thiểu số khác như người gốc la-tinh, người da màu và sắc dân thuộc các quần đảo thái bình dương.

Muốn ghi danh vào chương trình này để có thể cứu mạng người khác bạn phải:
- Ở trong hạn tuổi từ 18 tới 60,
- Có sức khoẻ trung bình,
- Điền một mẫu đơn và cho ít mẫu tế bào quẹt trong gò má,
- Nằm trong danh sách người tình nguyện (chi tiết hoàn toàn bảo mật),
- Sẵn sàng hiến tặng cho bất cứ bệnh nhân nào trùng hợp với mình.
Hội Hiến Tủy Á châu đã được sự chấp thuận của tổ hợp Wal-Mart để tổ chức các buổi ghi danh vào hai cuối tuần Thứ Bảy & Chủ Nhật 13-14 và 20-21 tháng 12, 2008; từ 10:30 am tới 4:30 pm tại các địa điểm sau đây: Wal-Mart Westminster, 13331 Beach Blvd, Westminster, Ca92683: WM Long Beach, 7250 Carson Blvd, Long Beach, Ca 90808: WM Cerritos, 12701 Town Center Dr., Cerritos, Ca 90703; WM Rosemead, 1827 Walnut Grove Blvd., Rosemead, Ca 91770; WM Torrance, 19503 South Normandie Ave, Torrance, Ca 90501; WM Baldwin Hills, 4101 S. Crenshaw Blvd., Los Angeles, Ca 90008; WM Panorama City, 8333 Van Nuys Blvd., Panorama City, Ca 91402.
Muốn có thêm chi tiết , xin gọi Thạch Nguyễn (714) 797-0661 và Anh Nguyễn (714) 553-0520 hoặc vào mạng www.AsianMarrow.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.