Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Bắt Đầu Cắt Giảm Công Chức

06/12/200800:00:00(Xem: 2562)
Quận Cam Bắt Đầu Cắt Giảm Công Chức
18,000 Công Chức Nghỉ 1 Tuần, Tiết Kiệm...
QUẬN CAM (VB) -- Việc làm của các công chức Quận Cam cũng không còn an toàn trong thời khủng hoảng kinh tế này, theo bản tin trên báo O.C. Register hôm Thứ Sáu 5-12-2008.
Bản tin viết rằng, một ngày sau khi được thông báo rằng 124 công chức trong Sở Xã Hội (SSA) sẽ bị cho nghỉ, công đoàn lớn nhất của Quận Cam đang kêu gọi tất cả công chức Quận Cam tựï nguyện nghỉ một tuần không lương trong mùa lễ Giáng Sinh để tiết kiệm cho quận.
Tổng Quản Trị Quận Cam Tom Mauk hôm Thứ Sáu xác định là quận sẽ cắt bớt số nhân viên đã nói trên, nhưng thêm rằng quận đang tính cắt thêm nhiều công chức khác thuộc Sở Y Tế (Health Care Agency) cũng như  Ty Quan Sát Cải Huấn  (Probation Department). Ông nóí việc cắt nhân viên là kết quả ngân sách ảnh hưởng từ tiểu bang, nói thêm rằng hầu hết các việc làm của quận liên hệ tới ngân sách tiểu bang rồi sẽ phải bị cắt giảm nhiều.

Viễn ảnh naỳ là động cơ để sáng Thứ Sáu có buổi họp báo tại Hội Công Chức Quận Cam (OCEA), nơi tổng quản trị Nick Berardino loan báo sáng kiến công chức tình nguyện nghỉ không lương từ lễ Giáng Sinh tới ngày Tân Niên.
Berardino nói là đã tới lúc phaỉ hành động quyết liệt, và thêm nếu tất cả 18,000 công chức quận Cam hiến tặng 1 tuần lương, thì quận có thể tiết kiệm tới 20 triệu đô la.
Ông nói, "Điều chúng ta học được từ thời Quận Cam khải phá sản năm 1994 là chúng ta phải ra trứơc để đương  đầu. Để cứu việc làm cho quận, chúng ta cần phải hành động mau chóng."
Tuy buổi họp báo làm hầu hết viên chức quận bất ngờ, nhưng có chỉ dấu cho thấy việc này có hỗ trợ từ Mauk và nhiều gíám sát viên.
Giám Sát Viên Bill Campbell nói, "Đó là sáng kiến hay. Chúng ta càng cắt sớm, thì là càng tốt."
Giám sát viên Chris Norby nói sáng kiến có hứa hẹn.
Tình hình cắt giảm công chức xảy ra nhiều tuần sau khi ngân sách quận đưa ra cho thấy 32 triệu đô cắt giảm, phần lớn là hệ thống bảo quản công viên của quận. Mauk đã nói với các giám sát viên là còn đang sửa soạn tiến hành việc cắt thêm 5%, mặc dù ông đã cho phép các trưởng cơ quan tự tìm ra cách tiết kiệm riêng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.