Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Bắt Đầu Cắt Giảm Công Chức

06/12/200800:00:00(Xem: 2301)
Quận Cam Bắt Đầu Cắt Giảm Công Chức
18,000 Công Chức Nghỉ 1 Tuần, Tiết Kiệm...
QUẬN CAM (VB) -- Việc làm của các công chức Quận Cam cũng không còn an toàn trong thời khủng hoảng kinh tế này, theo bản tin trên báo O.C. Register hôm Thứ Sáu 5-12-2008.
Bản tin viết rằng, một ngày sau khi được thông báo rằng 124 công chức trong Sở Xã Hội (SSA) sẽ bị cho nghỉ, công đoàn lớn nhất của Quận Cam đang kêu gọi tất cả công chức Quận Cam tựï nguyện nghỉ một tuần không lương trong mùa lễ Giáng Sinh để tiết kiệm cho quận.
Tổng Quản Trị Quận Cam Tom Mauk hôm Thứ Sáu xác định là quận sẽ cắt bớt số nhân viên đã nói trên, nhưng thêm rằng quận đang tính cắt thêm nhiều công chức khác thuộc Sở Y Tế (Health Care Agency) cũng như  Ty Quan Sát Cải Huấn  (Probation Department). Ông nóí việc cắt nhân viên là kết quả ngân sách ảnh hưởng từ tiểu bang, nói thêm rằng hầu hết các việc làm của quận liên hệ tới ngân sách tiểu bang rồi sẽ phải bị cắt giảm nhiều.

Viễn ảnh naỳ là động cơ để sáng Thứ Sáu có buổi họp báo tại Hội Công Chức Quận Cam (OCEA), nơi tổng quản trị Nick Berardino loan báo sáng kiến công chức tình nguyện nghỉ không lương từ lễ Giáng Sinh tới ngày Tân Niên.
Berardino nói là đã tới lúc phaỉ hành động quyết liệt, và thêm nếu tất cả 18,000 công chức quận Cam hiến tặng 1 tuần lương, thì quận có thể tiết kiệm tới 20 triệu đô la.
Ông nói, "Điều chúng ta học được từ thời Quận Cam khải phá sản năm 1994 là chúng ta phải ra trứơc để đương  đầu. Để cứu việc làm cho quận, chúng ta cần phải hành động mau chóng."
Tuy buổi họp báo làm hầu hết viên chức quận bất ngờ, nhưng có chỉ dấu cho thấy việc này có hỗ trợ từ Mauk và nhiều gíám sát viên.
Giám Sát Viên Bill Campbell nói, "Đó là sáng kiến hay. Chúng ta càng cắt sớm, thì là càng tốt."
Giám sát viên Chris Norby nói sáng kiến có hứa hẹn.
Tình hình cắt giảm công chức xảy ra nhiều tuần sau khi ngân sách quận đưa ra cho thấy 32 triệu đô cắt giảm, phần lớn là hệ thống bảo quản công viên của quận. Mauk đã nói với các giám sát viên là còn đang sửa soạn tiến hành việc cắt thêm 5%, mặc dù ông đã cho phép các trưởng cơ quan tự tìm ra cách tiết kiệm riêng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.