Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Bắt Đầu Cắt Giảm Công Chức

06/12/200800:00:00(Xem: 2204)
Quận Cam Bắt Đầu Cắt Giảm Công Chức
18,000 Công Chức Nghỉ 1 Tuần, Tiết Kiệm...
QUẬN CAM (VB) -- Việc làm của các công chức Quận Cam cũng không còn an toàn trong thời khủng hoảng kinh tế này, theo bản tin trên báo O.C. Register hôm Thứ Sáu 5-12-2008.
Bản tin viết rằng, một ngày sau khi được thông báo rằng 124 công chức trong Sở Xã Hội (SSA) sẽ bị cho nghỉ, công đoàn lớn nhất của Quận Cam đang kêu gọi tất cả công chức Quận Cam tựï nguyện nghỉ một tuần không lương trong mùa lễ Giáng Sinh để tiết kiệm cho quận.
Tổng Quản Trị Quận Cam Tom Mauk hôm Thứ Sáu xác định là quận sẽ cắt bớt số nhân viên đã nói trên, nhưng thêm rằng quận đang tính cắt thêm nhiều công chức khác thuộc Sở Y Tế (Health Care Agency) cũng như  Ty Quan Sát Cải Huấn  (Probation Department). Ông nóí việc cắt nhân viên là kết quả ngân sách ảnh hưởng từ tiểu bang, nói thêm rằng hầu hết các việc làm của quận liên hệ tới ngân sách tiểu bang rồi sẽ phải bị cắt giảm nhiều.

Viễn ảnh naỳ là động cơ để sáng Thứ Sáu có buổi họp báo tại Hội Công Chức Quận Cam (OCEA), nơi tổng quản trị Nick Berardino loan báo sáng kiến công chức tình nguyện nghỉ không lương từ lễ Giáng Sinh tới ngày Tân Niên.
Berardino nói là đã tới lúc phaỉ hành động quyết liệt, và thêm nếu tất cả 18,000 công chức quận Cam hiến tặng 1 tuần lương, thì quận có thể tiết kiệm tới 20 triệu đô la.
Ông nói, "Điều chúng ta học được từ thời Quận Cam khải phá sản năm 1994 là chúng ta phải ra trứơc để đương  đầu. Để cứu việc làm cho quận, chúng ta cần phải hành động mau chóng."
Tuy buổi họp báo làm hầu hết viên chức quận bất ngờ, nhưng có chỉ dấu cho thấy việc này có hỗ trợ từ Mauk và nhiều gíám sát viên.
Giám Sát Viên Bill Campbell nói, "Đó là sáng kiến hay. Chúng ta càng cắt sớm, thì là càng tốt."
Giám sát viên Chris Norby nói sáng kiến có hứa hẹn.
Tình hình cắt giảm công chức xảy ra nhiều tuần sau khi ngân sách quận đưa ra cho thấy 32 triệu đô cắt giảm, phần lớn là hệ thống bảo quản công viên của quận. Mauk đã nói với các giám sát viên là còn đang sửa soạn tiến hành việc cắt thêm 5%, mặc dù ông đã cho phép các trưởng cơ quan tự tìm ra cách tiết kiệm riêng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.