Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Quận Cam: Ra Mắt Tác Phẩm ‘chứng Từ Kitô Giáo’

19/11/200800:00:00(Xem: 2178)

Quận Cam: Ra Mắt Tác Phẩm ‘Chứng Từ Kitô Giáo’

Trong buổi ra mắt sách.
Santa Ana ( Cổ Ngưu)- - Trưa Chủ Nhật ngày 16 tháng 11 năm 2008 Tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, khoảng 200 qúy vị Linh Mục, Quan Khách, tín hữu, đồng hương và một số các cơ quan truyền thông tham dự buổi ra mắt tác phẩm " Chứng Từ Kitô Giáo" Hiện diện có Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ, Linh Mục Nguyễn Thái. Ban tổ chức cho biết có Đức Cha Mai Thanh Lương nhưng vì ngài bận công một công tác khác nên đến trể. Điều họp chương trình Bác Sĩ Trần Việt Cường.  Mở đầu Bác Sĩ Cường đã nhắc câu lệnh truyền của Chúa Giesu cho một Ki Tô Hữu: " Đi rao giảng cho muôn dân và làm chứng nhân cho đến tận cùng trái đất" Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, tiếp theo lời chào mừng của Ong Phạm Đình Khuông, đại diện cơ sở Hy Vọng, trưởng ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm on quan khách cũng như đồng hương tham dự.
Trong dịp nầy Ong cũng cho biết mục đích sự ra đời của cơ sở Hy Vọng đó là vì muốn thực thi những lời giáo huấn của Chúa Giesu phổ biến những "lời hay ý đẹp " đến mọi người, để trở nên những người Ki Tô Hữu chân chính. Ong cũng cho biết cơ sở cũng đã cho phát hành đến nay là cuốn thứ 6, số tiền bán sách thu được cơ sở chỉ dùng vào việc in ấn tiếp những cuốn sách khác, ngoài ra tiền còn dư để phục vụ công tác từ thiện như giúp người vô gia cư, những người kém may mắn trong đời sống.


Ong cũng nhấn mạnh muốn thực hiện được những ý nguyện trên rất cần sự ủng hộ mua sách của qúy vị để cuốn sách trước nuôi cuốn sách sau... Tiếp theo là phần phát biểu của Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ  Giám Đốc trung Tâm Công Giáo, Linh Mục Nguyễn Thái, hai vị đã nói về cuốn sách, diễn giải nhiều đoạn thật hấp dẫn làm người nghe say sưa theo dỏi. Sau đó là cảm nghĩ của các Ong như: Bùi Đức Mỹ, Nguyễn Chí Thiện, Nguyễn Văn Nhuệ đều lần lược lên nói về những cảm nghĩ, những kinh nghiệm trong niềm tin Chúa để vượt qua khó khăn trong những giai đoạn đen tối cuộc đời.. . .
Sau cùng là phần phát hành sách do Ong Phạm Đình Khuông thực hiện. Trong chương trình ra mắt sách có phần trình diễn những tình khúc Thánh Ca do các ca sĩ thân hữu trình diễn.
Chứng Từ Ki Tô Giáo, sách dày 316 trang, giấy tốt, bìa cứng, hình bìa "Đức Giáo Hoàng Phaolô II đang nắm chặt lấy cây Thánh Giá trong cơn gió lớn như biểu tượng tuyệt vời cho chứng từ của niềm tin giữa bao thử thách cuộc đời" Nội dung gồm: "Chúa ở cùng Anh Chị Em" của Linh Mục Giuse Nguyễn Văn Tịnh, " Chứng Từ Trên Biển Vắng" của Trần Việt Cường, "Giám Mục Gioan Cassaigne" Phạm Bá Cát, " Những chứng nhân của ơn kêu gọi diệu kỳ" Đỗ Tấn Hưng. "Bảy mươi năm nhìn lại" của Trần Phong Vũ, "Cuộc đời tôi trong thân phận con người" của Bùi Đức Mỹ, "Hành Trình Đức Tin" của Nguyễn Tiến Ích, "Tôi được cứu từ đáy vực" của Vũ Thành An, "Chúa đã làm trên tôi những việc kỳ diệu" Sơ Therese T.C, " Đức tin và cảm nghiệm" của Bùi Đức Hợp, " Lời tôi nguyện cầu" của Trần trung Lương, "Hành trình tâm linh của tôi" của Đoàn Thanh Liêm... Được biết cho đến nay cơ sở Hy Vọng đã xuất bản các sách như: Những lời giảng dạy của Chúa Ki Tô, Ngôn Sứ Thời Đại Mới, Chủ Nhật Hồng giữa Mùa Tím, Thánh Thần Hơi Thở Sống Động Của Giáo Hội, Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận. . . Mọi chi tiết liên lạc ( 714 ) 531-8540.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.