Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gsv Janet Nguyễn, Cvp Andrew Đỗ Tháp Tùng: Phái Đoàn Thống Đốc Cali Viếng Thăm Các Vùng Bị Cháy

19/11/200800:00:00(Xem: 2000)

GSV Janet Nguyễn, CVP Andrew Đỗ Tháp Tùng: phái đoàn THỐNG ĐỐC cali viếng thăm các vùng bị cháy

Thống Đốc Arnold Schwarzernegger, Giám sát Viên Janet Nguyễn, CVP Andrew Đỗ lắng nghe lính cứu hỏa thuyết trình.
Irvine -- Sáng Chủ Nhật ngày 16, tháng 11, 2008 Giám Sát Viên Janet Nguyễn trong vị trí thành viên quản trị của Cơ Quan Cứu Hỏa Quận Cam cùng với Chánh Văn Phòng, Ls Andrew Đỗ, đã tháp tùng với phái Đoàn của Thống Đốc thị sát tại chỗ cuộc hành quân cứu hỏa rộng lớn bao gồm nhiều thành phố, như Corona, Yorba Linda, Diamond Bar, Anaheim Hill… Các trận cháy này vì thời tiết đã lây lan ra nhiều vùng và tạo nên nhiều thiệt hại lớn lao dọc theo các xa lộ 91, 57, 215, 60, khiến hơn 26,000 cư dân tại các vùng nói trên đã bắt buộc phải di tản vì sự thiếu an toàn.
Thống Đốc Arnold Schwarzenegger, Ủy Viên Bảo Hiểm Tiểu Bang Steve Poizner, và nhiều dân cử cao cấp của quận Cam, như Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam John Moorlach, Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Sandra Hutchins, Thị Trưởng Thành Phố Anaheim, Curt Pringle, Thị Trưởng Thành Phố Carona Jeff Miller, Cảnh Sát Trưởng Thành Phố Anaheim John Welter, Ông Chip Prather, Chỉ Huy Trưởng Cơ Quan Cứu Hỏa Quận Cam, Ông Tom Mauk, Tổng Quản Trị Quận Cam, Nghị Viên Doug Davert, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Cơ Quan Cứu Hỏa Quận Cam, các nhân vật cầm đầu các lực lượng cảnh sát và cứu hỏa, và các cơ quan hành quân chữa cháy đã tham dự buổi thuyết trình này.  


Đặc biệt lần này vì đã đựợc tiên liệu là mùa cháy lớn sẽ xảy ra các lực lượng cứu hỏa bao gồm không lực và các sở cứu hỏa của quận Cam, Los Angeles, San Bernardino và các thành phố đã hợp tác để ngăn chặn các vụ cháy này.  Từ hôm thứ bảy cho đến nay đã có hơn 10,000 mẫu tây biến thành tro tan cho những trận cháy cỏ thường xuyên của tiểu bang California.
Cuộc viếng thăm của Thống Đốc California và phái đoàn chính quyền địa phương đông đảo, nhằm thể hiện những hành động can thiệp cấp thời của chính quyền trong những thiên tai xảy ra để giảm thiểu những thiệt hại lớn lao, và đồng thời trấn an cư dân là những nạn nhân của những đám cháy này có những đảm bảo của chính quyền tiểu bang cũng như địa phương để tái lập lại đời sống bình thường. Trong cuộc họp báo Thống Đốc Arnold Schwarzenegger cho biết ông sẽ làm hết sức mình cùng với các viên chức có mặt trong việc dập tắt các đám cháy và giúp đỡ các nạn nhân trong mọi phương diện một cách nhanh chóng và hữu hiệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.