Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Ngày Văn Hóa Thanh Thiếu Niên Tưng Bừng

23/08/200500:00:00(Xem: 5041)

Virginia.- Nhằm mục đích hỗ trợ và giúp đở các thanh thiếu niên trong vấn đề học vấn và sinh hoạt lành mạnh, cũng như giúp đở các em phát triển kiến thức phổ thông và kèm dạy thêm các môn học sau giờ học ở trường, Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển (BPSOS) có "Chương trình dành cho thanh thiếu niên" . Một buổi trình diễn văn hóa kết thúc lớp Hè 2005, được Ủy Ban này tưng bừng tổ chức vào lúc 11 giờ sáng ngày 21 tháng 8, 2005 tại Trung Tâm Văn Hóa và Giải Trí Diamond (phía sau Thương Xá Eden), Falls Church, VA.
Có hơn bốn trăm quan khách, phụ huynh và thanh thiếu niên tham dự , trong một khung cảnh thật là nhộn nhịp , vui tươi. Buổi trình diễn hôm nay được gọi là "Ngày Văn Hóa", là một phần của chương trình dành cho thanh thiếu niên. Các em thanh thiếu niên theo học ở BPSOS sẽ cùng thanh thiếu niên nhiều tổ chức khác trong Cộng Đồng vùng HTĐ trình diễn nhiều màn văn nghệ đặc sắc, trước là để chung vui sau những ngày học mùa Hè , sau là để chứng tỏ khả năng học hỏi của các em trong thời gian qua.
Chương trình được bắt đầu với nghi lễ chào quốc kỳ Việt Mỹ, hai em cầm cờ Việt Mỹ hai bên, đứng giữa là hai thanh thiếu niên mặc quốc phục VN, thật đẹp. Kế đến là màn trình diễn thời trang "Áo Dài Việt Nam" do cô Jenny Nguyễn, một thiện nguyện viên trong chương trình mùa Hè, đã vẽ kiểu áo và hướng dẫn trình diễn. Hơn hai mươi thanh thiếu niên trong chiếc áo dài VN thuần túy, được cải tiến để thích hợp với thế hệ trẻ ngày nay, uyển chuyển trong tiếng nhạc vui, thật đẹp mắt và dễ thương, được khán giả tán thưởng nhiệt liệt.
Sau đó Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển ( BPSOS) có vài lời với quan khách về chương trình dành cho thanh thiếu niên. Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng nói , các em trẻ là những mầm non, đương nhiên là niềm hãnh diện chung cho tất cả phụ huynh và gia đình các em . Nhưng không chỉ riêng gia đình các em cần hãnh diện mà tất cả chúng ta đều cần phải hãnh diện về các em . Cả cộng đồng chúng ta cũng như xã hội Hoa kỳ này đều phải quý mến và vinh danh các em . Người ta thường nói không thể nào biết trước được tương lai , tuy nhiên chúng ta có thể đoán đựơc tương lai bằng cách nhìn vào thế hệ đang lớn lên . Và ngày hôm nay chúng ta đã thấy các em qua màn trình diễn thời trang mà các em tự tập lấy; thứ nhất là chứng tỏ các em có thể tự làm việc với nhau , thứ hai là ý thức được vấn đề bảo tồn văn hóa. Các em lớn lên tại HK, cần có sự hài hòa giữa hai nền văn hóa cổ truyền VN và nền văn minh tân tiến đứng hàng đầu thế giới, HK.
Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng nhắc lại, chúng ta lớn lên trong hoàn cảnh chiến tranh, không có cơ hội như các em có đựơc ngày hôm nay. Thế hệ của cha mẹ chúng ta không có phương tiện để chăm sóc và nuôi dưỡng cho thế hệ trẻ được lớn lên và trưởng thành như thế trẻ ngày hôm nay. Tuy nhiên cha mẹ chúng ta đã hy sinh rất nhiều để tạo được thế hệ đàn anh, đàn chị, có mặt hôm nay. Vì vậy thế hệ đàn anh, đàn chị có nhiệm vụ phải trao truyền lại, và tạo cơ hội cho các em đi sau chúng ta vươn lên.

Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng nói tiếp, ông mơ ước hôm nay chỉ là bước khởi đầu, trong tương lai cộng đồng của chúng ta sẽ có nhiều nỗ lực dành cho tuổi trẻ. Trong bao nhiêu năm qua có rất nhiều tổ chức rất quý báu như Trường Việt Ngữ Thăng Long, Hội Giáo Dục Trẻ Em VN vùng HTĐ, những Liên Đoàn Hướng Đạo và nhiều tổ chức khác, đã cùng nhau tổ chức Tết Trung Thu.. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn làm việc rất rời rạc, ông kỳ vọng những ngày tháng tới đây , chúng ta sẽ phối hợp với nhau , làm sao có đựơc một chương trình nối kết, để các em theo những nấc thang đó, từng bước tiến lên, chững chạc đi vào đời , phục vụ gia đình, xã hội, cộng đồng và biết đâu mai sau cho dân tộc, đất nước Việt Nam.
Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng thiết tha kêu gọi sự hợp tác của phụ huynh và các tổ chức trong cộng đồng trong thời gian tới đây. Cuối cùng Tiến sĩ cảm ơn tất cả ân nhân, tất cả các em và các hội đoàn đã hợp tác .
Chương trình được nối tiếp với màn kịch "Tửu Lượng Gia Đình", đơn ca "Mẹ Hiền Yêu Dấu" với bé Phương Thảo, biểu diễn võ thuật của nhóm Nga Mi Sơn Phật Gia Quyền, hoạt cảnh "Búp Bê Không Tình Yêu", vũ "Trống Cơm"..
Cô Uyên Đặng , phụ trách chương trình thanh thiếu niên của Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển cho biết, chương trình được thành lập để tạo một môi trường lành mạnh cho tuổi trẻ Việt Nam từ 6 đến 14 tuổi. Mục đích là để hướng dẫn thanh thiếu niên nếp sống hài hòa của hai nền văn hóa VN và HK, giúp cho thanh thiếu niên có thêm sự tự tin và tích cực tham gia sinh hoạt Cộng Đồng. Chương trình này được sự hỗ trợ của nhiều Giáo Sư trong vùng HTĐ và sinh viên các đại học vùng Northern Virginia.
Khóa học mùa Hè bắt đầu từ 28 tháng 6 đến 18 tháng 8 . Các em sinh hoạt, học hỏi và giải trí dưới sự hướng dẫn của những người dìu dắt thiện nguyện, thực hiện qua những lớp sau giờ học ở trường, các lớp Hè hay những chuyến du ngoạn, học hỏi ngoài trời. Kết quả cho thấy chương trình này đã giúp khả năng học hành của các em tiến bộ hơn, ngăn ngừa và làm giảm bớt sự bạo động của tuổi trẻ. Đây cũng là cơ hội giúp cho thanh thiếu niên phát triển nhiều đức tính. Thêm vào đó chương trình cũng có những buổi họp giúp phụ huynh tích cực tham gia vào sinh hoạt học đường và cơ hội để cha mẹ và con cái được gần gũi nhau hơn.
Chương trình mùa Hè năm nay có 20 em theo học và chấm dứt với buổi trình diễn hôm nay. Ngoài việc dạy kèm các em học các môn học ở trường như Toán, khoa học, kỷ thuật, các em còn học về Văn Hóa và Nghệ Thuật.
Nếu quý vị muốn cho con em theo học chương trình dành cho Thanh thiếu Niên của Ủy Ban BPSOS thì xin liên lạc với:
Ủy Ban BPSOS : 6066 Leburg Pike suite 100, Falls Church, VA 22041
Tel (703) 538-2190 ; www.bpsos.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.