Hôm nay,  

Southern California Edison Công Bố Bước Tiến Lớn Trong Nỗ Lực

12/11/200800:00:00(Xem: 4120)
Southern California Edison Công Bố Bước Tiến Lớn Trong Nỗ Lực
Hóa Giải Tác Hại Môi Sinh Do Phát Điện Duyên Hải Gây Ra
Công ty đã đề nghị thành công  một dự án về môi trường với ủy ban chế định, dùng làm tiêu chuẩn xanh cho các nhà máy điện vùng duyên hải ...
SAN CLEMENTE, Calif., ngày 10 tháng 11, 2008 - Southern California Edison (SCE) hôm nay cho biết đã hoàn thành dự án môi trường lớn nhất trong ngành này tại Hoa Kỳ - đó là ghềnh đá rong biển nhân tạo rộng 175 mẫu ở ngoài khơi.  Đặt được 120,000 tấn đá xuống lòng biển, dự án này sẽ tạo ra một cánh rừng rong biển nhân tạo đầu tiên có khả năng tồn tại, thu hút nhiều loại ngư sản duyên hải và động vật không xương sống đến đây ký sinh trên các vùng sinh thái dưới nước.
Bà Cecil House, phó chủ tịch phụ trách an toàn, hỗ trợ hoạt động, và trưởng ban thu mua năng lượng tại SCE, đã tuyên bố, "Công trình ghềnh đá là một bản sơ đồ cho thấy phương thức mà ủy ban chế định cũng như các nhà máy tiện ích trên toàn quốc dùng để có thể cân  bằng thành công giữa nhu cầu năng lượng thiết yếu và nhu cầu bảo vệ môi trường.   Cũng như Trạm Phát Nguyên Tử Năng San Onofre gần đó đã giúp kiện cường lưới điện ở Quận Cam và Quận San Diego, thì công trình hợp tác này, giữa Ủy Ban Duyên Hải California và chủ nhân nhà máy sẽ bảo vệ và nâng cao môi sinh của đại dương.
Khu rừng rong biển trải dài 2 dặm, do ghềnh đá tân tạo kiến thiết, dự trù cung cấp đến 50 tấn cá một năm, làm tăng gia đáng kể các nguồn sinh thú và tài nguyên môi trường thuộc duyên hải Nam California. Công trình này sẽ hoàn toàn hóa giải bất cứ một tác hại nào gây ra cho khu rừng rong biển thiên nhiên gần đó do lượng nước biển tự nhiên hóa đục sau khi được nhà máy nguyên tử năng xử lý. SCE là đơn vị vận hành và nắm giữ đa số cổ phần của Trạm Phát Nguyên Tử Năng  San Onofre. Những đơn vị cổ đông khác là San Diego Gas & Electric và Thành Phố Riverside.
Ông Ross Ridenoure, phó chủ tịch SCE và trưởng ban nguyên tử năng, phát biểu, "Giữa lúc sự quan ngại càng lúc càng gia tăng về việc làm thế nào để chặn đứng nạn khí hậu thay đổi, thì các nhà máy điện như San Onofre lại càng trở nên quan trọng hơn hầu đáp ứng nhu cầu song phương là năng lượng đầy đủ và môi sinh bền lâu. Nhà máy San Onofre không thải cái gì vào bầu khí quyển cả. Và các dự án bao quát của chúng tôi về môi trường thì bảo đảm cho đại dương được bảo vệ xứng đáng."
Một cuộc nghiên cứu kéo dài 15 năm về ảnh hưởng môi sinh được SCE bảo trợ, đặt dưới sự dẫn dắt của một hội đồng khoa học độc lập do ủy ban giám sát duyên hải thiết lập, đã phân tích các tác động khả dĩ ảnh hưởng tới đời sống đại dương gây ra do hệ thống giải nhiệt bằng "một lần" nước biển dùng trong nhà máy San Onofre. Cuộc nghiên cứu đã đưa đến những tiến bộ quan trọng trong khoa phân tích ảnh hưởng đối với đời sống đại dương, và cho thấy hệ thống giải nhiệt đã làm giảm đi đôi chút số lượng cá mú trong vùng và có thể làm giảm đi phần nào diện tích rừng rong biển San Onofre ở gần đó.

Nước rút vào nhà máy từ vùng biển cách bờ 3,200 bộ thì đương nhiên đục hơn do tác động của sóng và luồng nước, so với vùng biển cách bờ từ 6,000 tới 8,500 bộ, là nơi nước giải nhiệt được thải ra sau này. Cuộc nghiên cứu cho thấy rằng, trong lúc lượng nước đục này xuôi nam, chảy về phía rừng rong San Onofre, thì nó sẽ làm giảm bớt ánh nắng mặt trời, và có thể ảnh hưởng tới diện tích của rừng rong biển đó. Chủ nhân nhà máy và ủy ban giám sát duyên hải đã triển khai công trình ghềnh đá tân tạo, chính là để bù trừ cái khả năng tác hại này.
Các kỹ sư môi trường của SCE đã khởi sự với ghềnh đá thí điểm 23 mẫu về phía tây bắc nhà máy để thử nghiệm một tiêu bản tiên phong được các nhà nghiên cứu vẽ ra trước đó. Các khoa học gia của nhà máy cũng như của ủy ban đã phân tích tiêu bản thiết kế gồm một tầng đá đơn phương cũng như nhiều loại vật liệu, mong tìm ra được phương thức tốt nhất để triển khai một rừng rong biển khổng lồ  có sức tồn tại lâu dài. Các kết quả nghiên cứu đã tạo thành nền tảng cho sơ đồ kiến trúc của SCE, sơ đồ này đã được ủy ban giám sát duyên hải chấp thuận vào tháng Hai vừa qua. Công trình xây dựng khu ghềnh đá dài 2 dặm khởi sự vào tháng Sáu, và hoàn tất mới đây.
Ủy Ban Công Thổ Tiểu Bang (State Lands Commission) đã chấp thuận đề xuất của SCE, là ghềnh đá này sẽ lấy tên ông Wheeler J. North, một nhà hải sinh học nổi tiếng đã quá cố của viện kỹ thuật California Institute of Technology, nghiên cứu tiên phong của ông về loài rong biển Thái Bình Dương đã đóng góp rất nhiều cho thiết kế ghềnh đá này. Một tấm bảng đồng với những chi tiết vinh danh ông North, qua đời năm 2002, đã được Thành Phố San Clemente đặt vĩnh viễn trên một cầu tàu nhìn ra địa điểm ghềnh đá.
Cần thêm chi tiết về ghềnh đá và các dự án môi sinh vùng đầm lầy của Trạm Phát Nguyên Tử Năng San Onofre, xin vào mạng www.sce.com/reef.
Tưởng Nhớ Giáo Sư Wheeler J. North
 Wheeler J. North, giáo sư môi trường học nổi tiếng tại Caltech, đã đến đây trong tư cách giáo sư sinh học thỉnh giảng vào năm 1962 sau nhiều năm làm việc tại Viện Hải Dương Học Scripps Institution of Oceanography ở San Diego. Tại Caltech, ông cũng là giáo sư phụ giảng môn xây dựng sức khỏe môi sinh (environmental health engineering) và giáo sư khoa môi sinh học. Giáo sư North đã khai sáng nhiều kỹ thuật dùng để nghiên cứu các rừng rong biển khổng lồ, đã đóng góp nhiều vào sự hiểu biết khoa học trong sinh học về rong biển. Ông là tác giả của nhiều sách khoa học về rong biển.
Về Southern California Edison
Là một công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là nhà máy điện lớn nhất tại California, phục vụ dân số hơn 13 triệu người xuyên qua 4.8 triệu trương mục khách hàng trên một địa bàn phục vụ rộng 50,000 dặm vuông trong vùng Trung Châu, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.