Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Truy Điệu 2 Cố Phi Công Nguyễn Văn Lộc Và Lê Văn Bé

06/11/200800:00:00(Xem: 2934)

Tổng Hội Không Lực Và Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại Mời Dự: lễ truy điệu 2 cố phi công Nguyễn văn Lộc và Lê văn Bé

Tổng Hội Không Lực Và Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại đã gửi Thông Báo về việc tổ chức lễ truy điệu cho 2 cố phi công QLVNCH Trung úy Nguyễn Văn Lộc và Trung úy Lê Văn Bé. Nguyên văn Thông Báo như sau.                                           
THÔNG –BÁO
Tổng-hội không-lực và tập-thể chiến-sĩ VNCH hải-ngoại sẽ tổ-chức lể truy-điệu cho hai anh-hùng không-quân đã chiến đấu cho đến giờ phút cuối cùng sau khi vượt thoát khỏi trại tù cải-tạo.
Trong thời gian ở tù hai Anh bị bắt đi làm lao-động ở trong rừng , đã tìm thấy và cất dấu được mấy quả lựu đạn mini để dùng khi hữu sự.  Sau đó ít lâu hai Anh đã thoát chạy vào rừng ẩn nấu. Vì thiếu lương thực sau nhiều ngày lẩn tránh nên hai Anh đã di-chuyển ra bìa rừng để tìm đường về nơi có dân-cư. Việt-cộng đã phát hiện,rượt đuổi và những viên đạn AK cũa chúng làm hai ANH ngã quỵ; trước khi chết hai Anh đã cho nổ tung  lựu đạn mang theo làm chết mấy tên VC. Hai Anh thà chết chứ không chịu VC bắt lại.
Trân trọng kính mời quý Niên-trưởng  cùng quý chiến-hữu, quý đồng hương tị-nạn cộng-sản và cơ-quan truyền thông báo-chí vui lòng đến tham-dự lễ truy-điệu và tưởng-niệm hai phi công anh-dũng của quân-lực VNCH.


Sau 32 năm thân xác bị  chôn vuì nơi rừng sâu,hẻo lánh, hai mẹ con và các chiến-hữu dã đem được tro tàn của chồng,cha,bạn là cố trung-uý Nguyễn văn Lộc và người bạn là cố trung-uý Lê văn Bé sang miền đất tự-do
 Lễ truy-điệu cho cố tr/uý KQ Nguyễn văn Lộc  thuộc phi doàn 548 Ó Đen và cố tr/uý KQ Lê văn Bé             thuộc phi đoàn 550 Nhện đe sẽ được tổ-chức tại Peek family Westminster CA  phòng số một (1), vào lúc 10 giở sáng ngày thứ bảy, 8 tháng 11 năm 2008.
Trân trọng kính mời.
Bùì trí Dũng, Tổng hội trưởng, 714 925 2010,                                                                                                                  Trần trọng An-Sơn, Trung-tâm trưởng, 714 980 3594.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương