Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Chay Thành Công Lớn, Giúp Chùa Thiên An Xây Giếng

16/10/200800:00:00(Xem: 4231)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Hình ảnh tiệc chay gây quỹ.

 

Anaheim ( Cổ Ngưu) - - Chiều Thứ Bảy 11 tháng 10 năm 2008, tại nhà hàng Seafood Kingdom, hơn 700 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật Tử tham dự buổi cơm chay gây qũy giúp chùa Thiên An trùng tu cơ sở tu học. Nhà hàng giới hạn chổ ngồi phải kê thêm bàn chen chúc nhưng không đủ nên một số đồng hương phải ra về. Điều hợp chương trình Thầy Thích Phước Niệm cùng với 2 MC Minh Phượng va Đổ Thanh.

 

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, Việt , Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, Thượng Tọa Thích An Giao, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, cùng đồng hương Phật Tử đã hiện diện trong buổi cơm gây qũy.

 

Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Minh Nguyện thay mặt Chư Tôn Đức Tăng Ni  hiện diện ngỏ lời cảm ơn Phật Tử và ca ngợi công đức của Thượng Tọa Thích An Giao. Sau đó chương trình mở màn buổi tiệc với phần văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu đóng góp. Mọi người trong Ban Tổ Chức bận rộn xếp chổ ngồi, bán vé số. Trong số . .  đó có Cô Diệu Trí, Ong Bà Diệu Phú chủ tiệm vàng Jean là những người bận rộn nhất để mong sao cho buổi tiệc chay có kết qủa khả quan.

 

Nhờ vào tài khéo léo của MC Minh Phượng, Đổ Thanh và Thầy Phước Niệm nên buổi cơm gây qũy đã thành công với số tiền thu được là $ 46,080.00 Dollar, trừ tất cả chi phí số tiền còn lại trao cho Thầy An Giao là $33, 880.00 dollar. Theo lời Cô Diệu Trí cho biết hiện nay còn một số vé chưa nhận được tiền. Như qúi vị biết Chùa Thiên An do Thượng Tọa Thích An Giao làm Viện Chủ, năm nay ngài 75 tuổi là người Mỹ, ngài là một trong những vị đệ tử xuất gia của Cố Hòa Thượng Thích Thiên An là vị tăng sĩ Việt Nam mang đạo phật Việt vào Mỹ đầu tiên.

 

Chùa Thên An có tên Mỹ là Desert Zen Center, Trung tâm chùa nằm trên vùng Sa Mạc, địa chỉ 10989 Buena Vista Road Lucerne Valley. Ca 92356, điện thoại (760) 248-7404. Trong các ngày cuối tuần  tại chùa Thiên An, Thượng Tọa Thích An Giao có dạy thực hành thiền, tụng kinh, hướng dẫn và giảng dạy Phật Pháp cho các Phật Tử. 

 

Theo lời Thượng Tọa Thích An Giao cho biết số tiền thu được sẽ đào một giếng nước, vì hiện nay vấn đề nước uống là một khó khăn nhất cho chùa. Ngoài ra Chùa cần một tượng Đức Phật Quan Thế Am lộ thiên để cho những người qua lại biết đó là cơ sở tu học Phật Giáo. Đồng hương phật tử có lòng phát tâm cúng dường xin liên lạc về số điện thọai của chùa (760) 248-7404. Hay vào trang web: http://www.desertzencenter.org/.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.