EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tiệc Chay Thành Công Lớn, Giúp Chùa Thiên An Xây Giếng

16/10/200800:00:00(Xem: 4415)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Hình ảnh tiệc chay gây quỹ.

 

Anaheim ( Cổ Ngưu) - - Chiều Thứ Bảy 11 tháng 10 năm 2008, tại nhà hàng Seafood Kingdom, hơn 700 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật Tử tham dự buổi cơm chay gây qũy giúp chùa Thiên An trùng tu cơ sở tu học. Nhà hàng giới hạn chổ ngồi phải kê thêm bàn chen chúc nhưng không đủ nên một số đồng hương phải ra về. Điều hợp chương trình Thầy Thích Phước Niệm cùng với 2 MC Minh Phượng va Đổ Thanh.

 

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, Việt , Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, Thượng Tọa Thích An Giao, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, cùng đồng hương Phật Tử đã hiện diện trong buổi cơm gây qũy.

 

Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Minh Nguyện thay mặt Chư Tôn Đức Tăng Ni  hiện diện ngỏ lời cảm ơn Phật Tử và ca ngợi công đức của Thượng Tọa Thích An Giao. Sau đó chương trình mở màn buổi tiệc với phần văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu đóng góp. Mọi người trong Ban Tổ Chức bận rộn xếp chổ ngồi, bán vé số. Trong số . .  đó có Cô Diệu Trí, Ong Bà Diệu Phú chủ tiệm vàng Jean là những người bận rộn nhất để mong sao cho buổi tiệc chay có kết qủa khả quan.

 

Nhờ vào tài khéo léo của MC Minh Phượng, Đổ Thanh và Thầy Phước Niệm nên buổi cơm gây qũy đã thành công với số tiền thu được là $ 46,080.00 Dollar, trừ tất cả chi phí số tiền còn lại trao cho Thầy An Giao là $33, 880.00 dollar. Theo lời Cô Diệu Trí cho biết hiện nay còn một số vé chưa nhận được tiền. Như qúi vị biết Chùa Thiên An do Thượng Tọa Thích An Giao làm Viện Chủ, năm nay ngài 75 tuổi là người Mỹ, ngài là một trong những vị đệ tử xuất gia của Cố Hòa Thượng Thích Thiên An là vị tăng sĩ Việt Nam mang đạo phật Việt vào Mỹ đầu tiên.

 

Chùa Thên An có tên Mỹ là Desert Zen Center, Trung tâm chùa nằm trên vùng Sa Mạc, địa chỉ 10989 Buena Vista Road Lucerne Valley. Ca 92356, điện thoại (760) 248-7404. Trong các ngày cuối tuần  tại chùa Thiên An, Thượng Tọa Thích An Giao có dạy thực hành thiền, tụng kinh, hướng dẫn và giảng dạy Phật Pháp cho các Phật Tử. 

 

Theo lời Thượng Tọa Thích An Giao cho biết số tiền thu được sẽ đào một giếng nước, vì hiện nay vấn đề nước uống là một khó khăn nhất cho chùa. Ngoài ra Chùa cần một tượng Đức Phật Quan Thế Am lộ thiên để cho những người qua lại biết đó là cơ sở tu học Phật Giáo. Đồng hương phật tử có lòng phát tâm cúng dường xin liên lạc về số điện thọai của chùa (760) 248-7404. Hay vào trang web: http://www.desertzencenter.org/.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.