Hôm nay,  

Phoenix (arizona): Đêm Thắp Nến Hiệp Thông Cầu Nguyện Cho Giáo Xứ Thái Hà

14/10/200800:00:00(Xem: 2925)

 

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

(Bản tin sau là của thông tấn VietCatholic News hôm 8/10/2008)

 

PHOENIX - Mặc dù được tổ chức vào tối Thứ Năm 02/10/2008, không phải ngày cuối tuần và tại thành phố hẻo lánh Mesa (cách Phoenix chừng 30 phút lái xe) nhưng đồng hương Việt Nam đã đến tham dự rất đông. Theo chương trinh được thông báo sẽ khởi sự lúc 7:30 tối, nhưng từ khoảng 6:30 tối đã bắt đầu có người từ phía CĐNVQG và có một vài bác từ bên Phật Giáo tới ủng hộ tinh thần và giúp một vài người trong hội Các Bà Mẹ Công Giáo chuẩn bị nến và nước uống.

 

Đúng 7:30, số người và các hội đoàn đã tới rất đông đủ. Chúng tôi nhận thấy có Ông Chủ Tịch và Ban Chấp Hành CĐNVQG/AZ, Ông Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân, Bác Chủ Tịch Hội Ái Hữu Cao Niên, Đại Diện Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị và một số Đại Diện Các Tôn Giáo Bạn. Bên phía Công Giáo có LM Phó Xứ Peter Bùi Đại của Nhà Thờ nơi tổ chức Buổi Lễ Cầu Nguyện thuộc Thành Phố Mesa. Đặc biệt có sự tham dự của LM Trung, Chánh Xứ từ Tucson , Arizona (cách Phoenix 2 giờ lái xe) và vài đồng hương từ Tucson. Cũng xin nhắc lại LM Trung cũng thuộc Dòng Chúa Cứu Thế lên để hiệp thông cùng anh em LM Thái Hà. Ca Đoàn của Ơn Thiên Triệu Dòng CCT hát rất sốt sắng trong buổi cầu nguyện. Chúng tôi nhận thấy có Anh Đoàn Trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể cũng tham dự và rất đông Giáo Dân từ Phoenix xuống. Một vài LM Việt Nam khác đang làm việc tại các giáo xứ Mỹ vì bận không tới tham dự được nhưng cũng gởi thư tới ủng hộ và hiệp thông.

 

Sau khi Lễ Chào Cờ Việt Mỹ và phát biểu của một vài nhân vật trong Cộng Đồng và phát biểu và Ban Phép Lành của Cha Đại thì buổi đốt nến và rước nến vào trong nhà thờ thật sốt sắng với lời bài hát ‘Kinh Hòa Bình’ được cất lên. BÂ 2u khí rất trang nghiêm. Giáo Dân và đồng hương cầu nguyện trong gần một giờ, sau đó là phần phát biểu và tiếp đến LM Trung từ Tucson ban phép lành cho giáo dân.

 

Sau cùng mọi người cùng ký Thư Hiệp Thông với HĐGM/VN, Đức Tổng Ngô Quang Kiệt, Các LM Dòng CCT và Giáo Dân Hà Nội và GX Thái Hà. Sau đó mọi người ra về lòng thật thanh thản, nhưng xin mọi người tiếp tục cầu nguyện vì hiện nay tình hình vẫn còn rất căng thẳng và nhất là xin cho Công lý sớm được thực hiện tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.