Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phoenix (arizona): Đêm Thắp Nến Hiệp Thông Cầu Nguyện Cho Giáo Xứ Thái Hà

14/10/200800:00:00(Xem: 1863)

 

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

(Bản tin sau là của thông tấn VietCatholic News hôm 8/10/2008)

 

PHOENIX - Mặc dù được tổ chức vào tối Thứ Năm 02/10/2008, không phải ngày cuối tuần và tại thành phố hẻo lánh Mesa (cách Phoenix chừng 30 phút lái xe) nhưng đồng hương Việt Nam đã đến tham dự rất đông. Theo chương trinh được thông báo sẽ khởi sự lúc 7:30 tối, nhưng từ khoảng 6:30 tối đã bắt đầu có người từ phía CĐNVQG và có một vài bác từ bên Phật Giáo tới ủng hộ tinh thần và giúp một vài người trong hội Các Bà Mẹ Công Giáo chuẩn bị nến và nước uống.

 

Đúng 7:30, số người và các hội đoàn đã tới rất đông đủ. Chúng tôi nhận thấy có Ông Chủ Tịch và Ban Chấp Hành CĐNVQG/AZ, Ông Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân, Bác Chủ Tịch Hội Ái Hữu Cao Niên, Đại Diện Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị và một số Đại Diện Các Tôn Giáo Bạn. Bên phía Công Giáo có LM Phó Xứ Peter Bùi Đại của Nhà Thờ nơi tổ chức Buổi Lễ Cầu Nguyện thuộc Thành Phố Mesa. Đặc biệt có sự tham dự của LM Trung, Chánh Xứ từ Tucson , Arizona (cách Phoenix 2 giờ lái xe) và vài đồng hương từ Tucson. Cũng xin nhắc lại LM Trung cũng thuộc Dòng Chúa Cứu Thế lên để hiệp thông cùng anh em LM Thái Hà. Ca Đoàn của Ơn Thiên Triệu Dòng CCT hát rất sốt sắng trong buổi cầu nguyện. Chúng tôi nhận thấy có Anh Đoàn Trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể cũng tham dự và rất đông Giáo Dân từ Phoenix xuống. Một vài LM Việt Nam khác đang làm việc tại các giáo xứ Mỹ vì bận không tới tham dự được nhưng cũng gởi thư tới ủng hộ và hiệp thông.

 

Sau khi Lễ Chào Cờ Việt Mỹ và phát biểu của một vài nhân vật trong Cộng Đồng và phát biểu và Ban Phép Lành của Cha Đại thì buổi đốt nến và rước nến vào trong nhà thờ thật sốt sắng với lời bài hát ‘Kinh Hòa Bình’ được cất lên. BÂ 2u khí rất trang nghiêm. Giáo Dân và đồng hương cầu nguyện trong gần một giờ, sau đó là phần phát biểu và tiếp đến LM Trung từ Tucson ban phép lành cho giáo dân.

 

Sau cùng mọi người cùng ký Thư Hiệp Thông với HĐGM/VN, Đức Tổng Ngô Quang Kiệt, Các LM Dòng CCT và Giáo Dân Hà Nội và GX Thái Hà. Sau đó mọi người ra về lòng thật thanh thản, nhưng xin mọi người tiếp tục cầu nguyện vì hiện nay tình hình vẫn còn rất căng thẳng và nhất là xin cho Công lý sớm được thực hiện tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.