Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Tiếng Hát Trẻ Hoàng My Ra Mắt CD Đầu Tay

02/10/200800:00:00(Xem: 2200)
Tiếng hát trẻ Hoàng My và Trần Quảng Nam

San Jose (Trần Củng Sơn) - Tối thứ bảy 27-9-08, tại nhà hàng Hanoi Corners, hơn trăm thân hữu đã đến dự buổi tiệc ca nhạc ra mắt cuốn CD đầu tay của tiếng hát trẻ Hòang My mang tên Căn Phòng Vắng Anh.

Có phần trình diễn của một số người mẫu gốc Việt trẻ đẹp tạo thêm không khí vui nhộn cho buổi tiệc.

Những tiếng hát thân hữu đóng góp đến từ xa và tại địa phương. Nhạc sĩ Trần Quảng Nam thầy dạy hát cho Hòang My đã lên đệm guitar cho cô học trò hát và anh trình bày bản nổi tiếng của mình là Mười Năm Tình Cũ.

Hòang My chỉ mới 18 tuổi, đang cộng tác với một số phòng trà ca nhạc tại San Jose. Cô có ngọai hình đẹp và  lối trình diễn sống động. Cậu ruột của thân phụ Hòang My là nhạc sĩ tiền chiến Đặng Thế Phong, có lẽ dòng máu yêu ca nhạc đã thấm vào con người của cô gái muốn theo con đường văn nghệ của tiền bối.

Buổi tiệc ca nhạc ra mắt CD gợi lại những kỷ niệm thi vị của thành phố San Jose về một thời không khí ca nhạc hào hứng với những buổi giới thiệu các sáng tác mới của các nhạc sĩ và ca sĩ thung lũng hoa vàng. Nào là Trần Quảng Nam, Trịnh Nam Sơn, Hải Nguyên, Nguyên Nhu, Nguyễn Thiện Dõan, Đào Nguyên, Ngọc Loan… Và những tiếng hát một thời San Jose như Hà Cẩm Tú, Bích Ngọc, Tuyết Minh, Phương Anh, Phượng Thúy, Duy Tuấn, Thanh Vũ, Hà Thu Trang, Hà Bích Hợp…

Tình trạng sang băng lậu đang giết chết kỹ nghệ sản xuất băng nhạc từ Mỹ cho đến Hồng Kông và cộng đồng hải ngọai và từ đó cũng làm giảm đi cảm hứng sáng tác ca khúc.

Buổi ra mắt CD Căn Phòng Vắng Anh của tiếng hát trẻ Hòang My mang sức sống của tuổi xuân hoa mộng đầy uớc mơ và đây là điều cần thiết để tiến tới trên con đường nghệ thuật vô tận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.