Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Mở Hội Thảo Về Thi Quốc Tịch Hoa Kỳ

04/09/200800:00:00(Xem: 1849)

Một buổi Hội Thảo Quốc Tịch Hoa Kỳ (hình hồ sơ).

Santa Ana, CA – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ hợp tác với Rancho Santiago Community College District, Santa Ana College, el Consejo de Federaciones Mexicanas en Norteamérica (COFEM), và nhiều đoàn thể cộng đồng để tổ chức một Hội Thảo Quốc Tịch Hoa Kỳ hoàn toàn miễn phí vào Thứ Bảy, ngày 20 tháng 9 năm 2008 tại Santa Ana College.

Vào ngày 1 tháng 10 năm 2008, Cơ Quan Dịch Vụ Quốc Tịch và Di Trú tức là United States Citizenship and Immigration Services sẽ chuyển sang và sử dụng bài thi nhập Quốc Tịch Hoa Kỳ hoàn toàn mới và khác lạ so với bài thi đã được sử dụng nhiều năm nay.  Quý vị nào nộp đơn xin thi vào Quốc Tịch Hoa Kỳ trước ngày 1 tháng 10 sẽ được thi bằng bài thi cũ.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tôi khuyên quý vị hãy nộp đơn nhập vào Quốc Tịch Hoa Kỳ trước ngày 1 tháng 10 năm nay. Điều quan trọng quý vị cần biết là quý vị nào đợi càng lâu để thi nhập vào Quốc Tịch Hoa Kỳ thì tiến trình nhập Quốc Tịch sẽ càng khó hơn.”

Năm ngoái Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Santa Ana College và một số đoàn thể cộng đồng đã tổ chức Hội Thảo Thi Quốc Tịch Hoa Kỳ thành cộng với sự tham dự của hơn 4,000 người Việt Nam, Mễ Tây Cơ, Đại Hàn, v.v.  Hơn 300 thiện nguyện viên đã giúp nhiều người tham dự điền đơn nhập vào Quốc Tịch Hoa Kỳ N-400 trước khi lệ phí bị  tăng lên từ $400 đến $675.

Trong buổi Hội Thảo Quốc Tịch Hoa Kỳ lần này, quý vị sẽ có thể chụp và nhận hình passport miễn phí, được biết thêm về những dịch vụ phục vụ cộng đồng, ghi danh cho lớp Anh Ngữ và lớp dạy thi nhập Quốc Tịch Hoa Kỳ miễn phí, và sẽ có những cơ quan tài chánh giúp đỡ quý vị nào có khó khăn trong việc trả tiền cho đơn N-400.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng sẽ phổ biến nhiều tài liệu về những gì quý vị cần biết đến để trở thành một công dân Hoa Kỳ cũng như nhiều tin tức quan trọng về những dự luật mới có thể ảnh hưởng đến quý vị.

Hội Thảo Quốc Tịch Hoa Kỳ sẽ được tổ chức ra vào Thứ Bảy, ngày 20 tháng 9 năm 2008 từ 9 giờ sáng đến 3 giờ trưa tại Santa Ana College tọa lạc tại 1530 W. 17th Street, Santa Ana CA 92706 (gốc đường 17th và Bristol).  Quý vị có thể đậu xe hoàn toàn miễn phí nguyên ngày.

Quý vị nào muốn tham dự Hội Thảo Quốc Tịch Hoa Kỳ, xin quý vị vui long liên lạc Santa Ana College tại số (714) 241-5730 hoặc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số (714) 558-4400 để biết những giấy tờ gì cần đem theo để điền đơn N-400.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.